1. มีด
มีดที่ไม่เหมือนกันมีจุดประสงค์ที่แตกต่างกัน มาเรียนรู้ว่ามีมีดอะไรบ้างและจะระบุความแตกต่างได้อย่างไร
2. อุปกรณ์ตัด
มีดไม่ใช่อุปกรณ์ตัดเพียงอย่างเดียวที่คุณจะพบได้ในครัว เราจะมาทำความรู้จักอุปกรณ์ตัดอื่นๆ และข้อควรระวังในการใช้งาน
3. การใช้และการทำความสะอาดมีด
การรักษามีดให้ปราศจากแบคทีเรียและการรู้วิธีใช้มีดเป็นสิ่งสำคัญ ควรเรียนรู้สิ่งเหล่านี้ไว้เพื่อหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บและรักษาความปลอดภัยด้านอาหาร
4. การใช้เครื่องครัวอย่างปลอดภัย
กุญแจสำคัญในการทำงานในครัวอย่างปลอดภัยคือการใช้เครื่องครัวอย่างถูกต้อง ทำได้โดยทำตามขั้นตอนทั้ง 4 ข้อในวิดีโอนี้
5. การทำความสะอาดเครื่องครัวอย่างปลอดภัย
หลังจากใช้เครื่องครัวแล้วต้องทำความสะอาด มาเรียนรู้วิธีทำความสะอาดเครื่องครัวและวิธีใช้สารเคมีทำความสะอาดที่ถูกต้องเหมาะสม
6. การจัดเก็บเครื่องครัวอย่างปลอดภัย
มีข้อดีหลายประการในการจัดเก็บเครื่องครัวอย่างเหมาะสม มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้างและมันช่วยให้ครัวมีประสิทธิภาพได้อย่างไร