ส่วนผสม
ข้าวต้มแห้งปลาแซลมอนฟูทรงเครื่อง
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿0.0
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
วิธีทำน้ำซุปปลาแซลมอนสำหรับ 18-20 เสิร์ฟ
ก้างปลาแซลมอน (ที่เหลือจากการแล่)
/กรัม
300.0 กรัม
0%
น้ำที่เคี่ยวเนื้อ
/มิลลิลิตร
3000.0 มิลลิลิตร
0%
รากผักชี ล้างสะอาด
/กรัม
5.0 กรัม
0%
ข่า หั่นสไลซ์
/กรัม
15.0 กรัม
0%
กระเทียมติดเปลือก (บุบพอแตก)
/กรัม
15.0 กรัม
0%
ขิงแก่ หั่นสไลซ์
/กรัม
15.0 กรัม
0%
พริกไทยขาวเด็ด (บุบพอแตก)
/กรัม
5.0 กรัม
0%
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
30.0 กรัม
0%
น้ำมันพืชสำหรับทอด
/กรัม
300.0 กรัม
0%
วิธีทำกระเทียมเจียวปรุงรสสำหรับ 10 เสิร์ฟ
กระเทียมไทยติดเปลือก (ปอกเปลือกนอกออกเล็กน้อย)
/กรัม
100.0 กรัม
0%
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
1.0 กรัม
0%
น้ำมันพืชสำหรับทอด
/กรัม
500.0 กรัม
0%
วิธีทำปลาแซลมอนฟูสำหรับ 10 เสิร์ฟ
เนื้อปลาแซลมอน (ทอด หรือย่างในกระทะพอสุก)
/กรัม
300.0 กรัม
0%
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
1.0 กรัม
0%
น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
/กรัม
500.0 กรัม
0%
วิธีทำน้ำปรุงข้าวต้มแห้งสำหรับ 20 เสิร์ฟ
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม
35.0 กรัม
0%
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
10.0 กรัม
0%
น้ำตาลทราย
/กรัม
200.0 กรัม
0%
ซีอิ๊วขาว
/กรัม
350.0 กรัม
0%
พริกป่น
/กรัม
8.0 กรัม
0%
วิธีทำเครื่องข้าวต้มแห้ง และเนื้อปลาลวกสำหรับ 4 เสิร์ฟ
ข้าวหอมมะลิ (หุงสุก)
/กรัม
600.0 กรัม
0%
ต้นหอมซอย
/กรัม
4.0 กรัม
0%
คื่นช่ายซอย
/กรัม
4.0 กรัม
0%
ผักชีซอย
/กรัม
4.0 กรัม
0%
ขิงอ่อนซอย
/กรัม
4.0 กรัม
0%
ตั้งฉ่าย (ล้างน้ำบีบน้ำออก)
/กรัม
4.0 กรัม
0%
เนื้อปลาแซลมอน (หั่นเต๋าลวกพอสุก)
/กรัม
320.0 กรัม
0%
เนื้อปลาแซลมอน (หั่นเต๋าลวกพอสุก)
/กรัม
80.0 กรัม
0%
กระเทียมเจียว
/กรัม
60.0 กรัม
0%
พริกไทยขาวป่น
/กรัม
1.0 กรัม
0%
ผักกาดหอม(สำหรับเป็นผักรองในชาม จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
/กรัม
80.0 กรัม
0%
น้ำซุปที่เคี่ยวไว้แล้ว
/กรัม
400.0 กรัม
0%
น้ำปรุงข้าวต้มแห้งที่ทำไว้แล้ว
/กรัม
80.0 กรัม
0%
หนังปลาแซลมอน (ใช้เสิร์ฟเป็นเครื่องเคียง)
/กรัม
0.0 กรัม
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
วิธีทำน้ำซุปปลาแซลมอนสำหรับ 18-20 เสิร์ฟ
-
ก้างปลาแซลมอน (ที่เหลือจากการแล่) 300.0 กรัม
-
น้ำที่เคี่ยวเนื้อ 3000.0 มิลลิลิตร
-
รากผักชี ล้างสะอาด 5.0 กรัม
-
ข่า หั่นสไลซ์ 15.0 กรัม
-
กระเทียมติดเปลือก (บุบพอแตก) 15.0 กรัม
-
ขิงแก่ หั่นสไลซ์ 15.0 กรัม
-
พริกไทยขาวเด็ด (บุบพอแตก) 5.0 กรัม
-
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 30.0 กรัม
-
น้ำมันพืชสำหรับทอด 300.0 กรัม
วิธีทำกระเทียมเจียวปรุงรสสำหรับ 10 เสิร์ฟ
-
กระเทียมไทยติดเปลือก (ปอกเปลือกนอกออกเล็กน้อย) 100.0 กรัม
-
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 1.0 กรัม
-
น้ำมันพืชสำหรับทอด 500.0 กรัม
วิธีทำปลาแซลมอนฟูสำหรับ 10 เสิร์ฟ
-
เนื้อปลาแซลมอน (ทอด หรือย่างในกระทะพอสุก) 300.0 กรัม
-
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 1.0 กรัม
-
น้ำมันพืช (สำหรับทอด) 500.0 กรัม
วิธีทำน้ำปรุงข้าวต้มแห้งสำหรับ 20 เสิร์ฟ
-
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 35.0 กรัม
-
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 10.0 กรัม
-
น้ำตาลทราย 200.0 กรัม
-
ซีอิ๊วขาว 350.0 กรัม
-
พริกป่น 8.0 กรัม
วิธีทำเครื่องข้าวต้มแห้ง และเนื้อปลาลวกสำหรับ 4 เสิร์ฟ
-
ข้าวหอมมะลิ (หุงสุก) 600.0 กรัม
-
ต้นหอมซอย 4.0 กรัม
-
คื่นช่ายซอย 4.0 กรัม
-
ผักชีซอย 4.0 กรัม
-
ขิงอ่อนซอย 4.0 กรัม
-
ตั้งฉ่าย (ล้างน้ำบีบน้ำออก) 4.0 กรัม
-
เนื้อปลาแซลมอน (หั่นเต๋าลวกพอสุก) 320.0 กรัม
-
เนื้อปลาแซลมอน (หั่นเต๋าลวกพอสุก) 80.0 กรัม
-
กระเทียมเจียว 60.0 กรัม
-
พริกไทยขาวป่น 1.0 กรัม
-
ผักกาดหอม(สำหรับเป็นผักรองในชาม จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้) 80.0 กรัม
-
น้ำซุปที่เคี่ยวไว้แล้ว 400.0 กรัม
-
น้ำปรุงข้าวต้มแห้งที่ทำไว้แล้ว 80.0 กรัม
-
หนังปลาแซลมอน (ใช้เสิร์ฟเป็นเครื่องเคียง)