Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

วิธีทำน้ำซุปปลาแซลมอนสำหรับ 18-20 เสิร์ฟ

  • ก้างปลาแซลมอน (ที่เหลือจากการแล่) 300.0 กรัม
  • น้ำที่เคี่ยวเนื้อ 3000.0 มิลลิลิตร
  • รากผักชี ล้างสะอาด 5.0 กรัม
  • ข่า หั่นสไลซ์ 15.0 กรัม
  • กระเทียมติดเปลือก (บุบพอแตก) 15.0 กรัม
  • ขิงแก่ หั่นสไลซ์ 15.0 กรัม
  • พริกไทยขาวเด็ด (บุบพอแตก) 5.0 กรัม
  • ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 30.0 กรัม
  • น้ำมันพืชสำหรับทอด 300.0 กรัม

วิธีทำกระเทียมเจียวปรุงรสสำหรับ 10 เสิร์ฟ

  • กระเทียมไทยติดเปลือก (ปอกเปลือกนอกออกเล็กน้อย) 100.0 กรัม
  • ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 1.0 กรัม
  • น้ำมันพืชสำหรับทอด 500.0 กรัม

วิธีทำปลาแซลมอนฟูสำหรับ 10 เสิร์ฟ

วิธีทำน้ำปรุงข้าวต้มแห้งสำหรับ 20 เสิร์ฟ

  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 35.0 กรัม
  • ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 10.0 กรัม
  • น้ำตาลทราย 200.0 กรัม
  • ซีอิ๊วขาว 350.0 กรัม
  • พริกป่น 8.0 กรัม

วิธีทำเครื่องข้าวต้มแห้ง และเนื้อปลาลวกสำหรับ 4 เสิร์ฟ

  • ข้าวหอมมะลิ (หุงสุก) 600.0 กรัม
  • ต้นหอมซอย 4.0 กรัม
  • คื่นช่ายซอย 4.0 กรัม
  • ผักชีซอย 4.0 กรัม
  • ขิงอ่อนซอย 4.0 กรัม
  • ตั้งฉ่าย (ล้างน้ำบีบน้ำออก) 4.0 กรัม
  • เนื้อปลาแซลมอน (หั่นเต๋าลวกพอสุก) 320.0 กรัม
  • เนื้อปลาแซลมอน (หั่นเต๋าลวกพอสุก) 80.0 กรัม
  • กระเทียมเจียว 60.0 กรัม
  • พริกไทยขาวป่น 1.0 กรัม
  • ผักกาดหอม(สำหรับเป็นผักรองในชาม จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้) 80.0 กรัม
  • น้ำซุปที่เคี่ยวไว้แล้ว 400.0 กรัม
  • น้ำปรุงข้าวต้มแห้งที่ทำไว้แล้ว 80.0 กรัม
  • หนังปลาแซลมอน (ใช้เสิร์ฟเป็นเครื่องเคียง)

สูตรอาหาร เมนูข้าวต้มแห้งปลาแซลมอนฟูทรงเครื่อง รสชาติดี หอมกลิ่นเครื่องเทศ พร้อมรายละเอียดส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียด กดดูสูตรเลย

...

วิธีทำ

  1. วิธีทำน้ำซุปปลาแซลมอนสำหรับ 18-20 เสิร์ฟ

    • ทำน้ำซุปข้าวต้มแห้งโดยใส่น้ำสะอาดลงในหม้อซุป
    • ห่อ ขิง ข่า กระเทียม และพริกไทย ด้วยผ้าขาวบางใส่ลงไปต้มให้เดือด และปรุงรสด้วย
    • ใส่ก้างปลาแซลมอนที่ล้างสะอาดแล้วลงไปต้มพอเดือดอีกครั้ง
    • หรี่ไฟลงแค่พอเดือดรุมๆ ต้มต่ออีก 20 นาที
    • ปิดไฟนำน้ำซุปไปกรองผ่านกระชอน และใส่หม้อพักไว้
  2. วิธีทำกระเทียมเจียวปรุงรสสำหรับ 10 เสิร์ฟ

    • ปอกกระเทียม และตำให้แหลกพอประมาณ 
    • ปรุงรสกระเทียมด้วย
    • นำแป้งทอดกรอบมาเคล้ากับกระเทียมบางๆ 
    • นำไปทอดที่ไฟปานกลางค่อนไปทางอ่อน ทอดจนพอเหลือง และเริ่มกรอบตักขึ้น พักสะเด็ดน้ำมัน
  3. วิธีทำปลาแซลมอนฟูสำหรับ 10 เสิร์ฟ

    • ทำปลาแซลมอนฟูโดยนำเนื้อปลาแซลมอนมาย่างกึ่งทอดในกระทะจนสุกทั่ว พักให้เย็น 
    • จากนั้นเอาไปยี่ด้วยส้อม หรือมือให้แตกเป็นเศษเล็กๆ 
    • นำแป้งทอดกรอบและผงปรุงรสมาคลุกนิดหน่อยพอให้ทั่ว จากนั้นนำไปทอดในน้ำมันที่ร้อนพอประมาณ จนกรอบ
    • ตักขึ้นพักสะเด็ดน้ำมัน พักให้เย็น รอจัดเสิร์ฟ หรือแพ็คใส่ถุงซิปล็อค หรือกล่องเป็นแต่ละเสิร์ฟเก็บไว้
  4. วิธีทำน้ำปรุงข้าวต้มแห้งสำหรับ 20 เสิร์ฟ

    • ทำน้ำปรุงไว้กินกับข้าวต้มแห้งโดย นำชามผสมมาใส่ผงรสมะนาว ผงปรุงรสไก่ ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย และพริกป่น 
    • คนให้เข้ากันจนกว่าน้ำตาลจะละลายจนหมด
    • เคล็ดลับ: ผงมะนาว (คนอร์ ซีเล็คชั่นส์) ผสมน้ำ 1:3 จะได้น้ำมะนาวเข้มข้นไว้ปรุงรสตามใจชอบ
  5. วิธีทำเครื่องข้าวต้มแห้ง และเนื้อปลาลวกสำหรับ 4 เสิร์ฟ

    • จัดทำข้าวต้มแห้งเพื่อเสิร์ฟโดยนำผักกาดหอมใส่ลงก้นชาม หรือถ้าใส่กล่องก็แพ็คแยกไป 
    • ตักข้าวสวยใส่ตามลงไป 
    • นำปลาแซลมอนหั่นเต๋าไปลวกในน้ำซุปให้สุกเอามาใส่บนข้าว 
    • โรยกระเทียมเจียว ตั้งฉ่าย ขิงซอย และผักโรยทั้งหมด 
    • เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปถ้วยเล็ก พร้อมน้ำปรุงที่ทำไว้เล็กน้อย 
    • โรยหน้าด้วยปลาแซลมอนฟูที่เตรียมไว้ หรือแยกใส่ถ้วยต่างหาก (เสิร์ฟพร้อมหนังปลาทอดกรอบ ถ้ามี)

          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร