รวมไอเดียสูตรแซนวิชพิชิตยอดขายสำหรับนักอบเบเกอรี่
สูตรคิดค้นใหม่ ไม่ซ้ำใคร ทำง่าย ขายดี
แจกฟรี! อีบุ๊ค (E-Book) 5 เมนูเด็ดรวมสูตรสำเร็จขายแซนวิชมื้อเช้า
หนังสืออิเล็กทรอนิกส์รวบรวม 5 สูตรเด็ดแซนวิชมื้อเช้า สำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่ สูตรคิดค้นขึ้นใหม่ไม่ซ้ำใครโดยเชฟมืออาชีพ สามารถนำไปทำขายก่อนใคร
กรอกข้อมูลเพื่อดาวน์โหลดฟรี
เมนูแซนด์วิช ถือเป็นหนึ่งในเมนูเบเกอรี่ที่ได้รับความนิยมสูง เนื่องจากเป็นเมนูที่ทานง่าย ทานสะดวก ทั้งยังได้คุณค่าทางสารอาหารที่ครบถ้วน เป็นได้ทั้งเมนูในมื้ออาหารเช้า และเมนูในมื้อที่เร่งรีบ จึงไม่แปลกที่แซนด์วิชจะเป็นเมนูยอดฮิตของทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะเด็ก ๆ และด้วยความที่แซนด์วิชเป็นหนึ่งในเมนูเบเกอรี่ขายดี วันนี้ยูนิลีเวอร์ ฟู้ดส์ โซลูชั่นส์ จึงหยิบเอาหลากหลายไอเดียเมนูแซนด์วิชมาแบ่งปันให้เหล่าผู้ประกอบการได้นำมาทำขายเพื่อพิชิตรายได้ในช่วงปิดเทอมนี้กัน
แซนด์วิชสด
คือแซนด์วิชที่นิยมทำโดยใช้ขนมปังแผ่นแบบสด ๆ โดยไม่ผ่านกระบวนการปิ้ง ย่าง ทอด หรืออบ ขนมปังแผ่นที่ใช้มีทั้งขนมปังขาว ขนมปังขัดสี หรือขนมปังโฮลวีต ส่วนไส้ของแซนด์วิชสด ก็ค่อนข้างจะสอดคล้องกับประเภทของแซนด์วิช คือนิยมใช้ไส้ที่ทำขึ้นมาสดใหม่ เนื้อสัตว์ก็เป็นเนื้อสัตว์ที่ปรุงสุกใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อไก่ เนื้อหมู หรือเนื้อวัว ส่วนเนื้อแปรรูปก็นิยมใช้เนื้อสัตว์แปรรูปที่ยังมีความฉ่ำของน้ำ หรือซอสปรุงรส เช่นปูอัด ทูน่า ไส้กรอก หรือแฮม เป็นต้น ไม่นิยมใช้ของแห้งมาเป็นส่วนประกอบของไส้ สำหรับโปรตีนชนิดอื่น ๆ ที่นิยมนำมาใส่เป็นไส้ก็เช่น ชีส หรือไข่ ส่วนผักที่นำมาใช้ในเมนูแซนด์วิชสดก็นิยมใช้ผักสด และเน้นขายวันต่อวัน
ในปัจจุบันแซนด์วิชสด ถือเป็นหนึ่งในเมนูแซนด์วิชที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ทำให้มีความหลากหลายของไส้แซนด์วิชเพิ่มมากขึ้น เช่น แซนด์วิชสดไส้ยำสาหร่ายไข่กุ้ง, แซนด์วิชสดไข่ข้นชีส, แซนด์วิชหมูย่าง, ไก่ย่างเทอริยากิ, แซนด์วิชไส้ซอสพิซซ่าฟักทองผัดไข่, แซนด์วิชไก่จิ้มแจ่วมาโย, แซนด์วิชหมูยอ ซอสศรีราชามาโย และ แซนด์วิชสดต้นคริสต์มาสไส้แซลมอนรมควัน เป็นต้น สำหรับผู้ประกอบการที่อยากจะปั้นยอดขายเพิ่มรายได้ในช่วงที่เด็ก ๆ ปิดเทอม ขอแนะนำเลยว่าแซนด์วิชสด ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าสนใจ
แซนด์วิชทอด
คือแซนด์วิชที่นิยมใช้ขนมปังแผ่นในการทำ การทำแซนด์วิชทอดส่วนใหญ่มักจะนิยมนำตัวขนมปังไปชุบไข่ และคลุกด้วยเกล็ดขนมปังก่อนนำไปทอดเพื่อเพิ่มความกรอบให้กับตัวแซนด์วิช สำหรับไส้ของแซนด์วิชทอดจะแตกต่างกับไส้ของแซนด์วิชสดตรงที่แซนด์วิชทอด จะไม่นิยมใช้เนื้อสัตว์ที่ปรุงสุกใหม่ ๆ หรือผักสดเป็นส่วนประกอบของไส้ นิยมใช้เป็นเนื้อสัตว์แปรรูป เช่นทูน่า ปูอัด แฮม อาหารแห้ง เช่นหมูหย็อง ไก่หย็อง และผักแปรรูป เช่น ข้าวโพดกระป๋อง ผักสามสีแบบแช่แข็ง รวมทั้งนิยมใช้ซอส ต่าง ๆ เช่น มายองเนส น้ำพริกเผา ซอสมะเขือเทศ และซอสพิซซ่า มาเป็นส่วนประกอบของไส้แซนด์วิชทอด
สำหรับแซนด์วิชทอด เป็นเมนูแซนด์วิชที่ได้รับความนิยมมากในกลุ่มเด็ก ๆ มักจะเป็นเมนูขนมหน้าโรงเรียน ดังนั้นไส้ของแซนด์วิชทอดจึงมักจะเป็นของที่เด็ก ๆ ชื่นชอบ เช่น แซนด์วิชทอดไส้ชีสข้าวโพด, แซนด์วิชทอดไส้ทูน่ามายองเนส, แซนด์วิชทอดไส้ปูอัดมายองเนส แซนด์วิชทอด ไส้ฮาวายเอี้ยน และ แซนด์วิชโดนัททอดแฮม-ชีส เป็นต้น ถึงแม้ว่าเมนูแซนด์วิชทอดจะเป็นเมนูประจำหน้าโรงเรียน แต่ในช่วงปิดเทอมแบบนี้ผู้ประกอบการก็สามารถทำขายในทำเลใหม่ ๆ อย่างเช่นตลาดนัด หรือหน้าออฟฟิศ เพื่อเป็นการขยายกลุ่มลูกค้า ก็ถือเป็นอีกหนึ่งแนวทางที่ดีไม่เบา
แซนด์วิชห่มผ้า
โดยทั่วไป แซนด์วิชห่มผ้า คือการนำขนมปังแผ่น ไม่ว่าจะเป็นขนมปังขาว หรือขนมปังโฮลวีต มาห่อ หรือมาห่มไส้กรอกเอาไว้ แต่เมื่อมีคนนิยมทำกันมากขึ้น จึงเกิดการดัดแปลง และเพิ่มความสร้างสรรค์ลงไปในเมนู โดยการนำวัตถุดิบอย่างอื่นมาใส่เพิ่มลงไปในเมนู ไม่ว่าจะเป็นแฮมสไลซ์ หรือชีสสไลซ์ สำหรับเมนูแซนด์วิชห่มผ้า วัตถุดิบสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยนอกจากไส้กรอก นั่นก็คือซอส ชนิดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นซอสพิซซ่า ซอสมะเขือเทศ ซอสมายองเนส มัสตาร์ด หรือซอสอื่น ๆ ที่เหล่าผู้ประกอบการได้ดัดแปลงขึ้นมาเพิ่มเติม ทั้งซอสต้มยำ ซอสวาซาบิ หรือซอสบาร์บีคิว เป็นต้น
ในปัจจุบันเราสามารถพบเจอกับเมนูแซนด์วิชห่มผ้า ที่ค่อนข้างจะมีความแตกต่าง และหลากหลายมากขึ้น เช่น แซนด์วิชมิโซะต้มยำห่มผ้า, แซนด์วิชปูอัดห่มผ้าซอสวาซาบิ, แซนด์วิชไส้กรอกห่มผ้าโบโลน่า, แซนด์วิชไส้กรอกห่มผ้าทูน่ามายองเนส,แซนด์วิชไส้กรอกห่มผ้าซอสบาร์บีคิว และแซนด์วิชปูอัดห่มผ้ายำสาหร่าย เป็นต้น เมนูแซนด์วิชห่มผ้า ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่เหมาะกับการทำขายในช่วงปิดเทอม เพราะนอกจากวัตถุดิบหลักอย่างไส้กรอกจะเป็นสิ่งที่เด็ก ๆ ชื่นชอบแล้ว รูปร่างลักษณะของแซนด์วิช ก็ยังดูแปลกใหม่ และล่อตา ล่อใจเด็ก ๆ ได้ดีไม่แพ้เมนูอื่น ๆ
คลับแซนด์วิช
คือเมนูแซนด์วิชที่มีความคล้ายกับ แซนด์วิชสด คือเป็นเมนูที่นิยมใช้ขนมปังแผ่นในการทำ และไส้ที่นำมาใช้ในการทำคลับแซนด์วิช มักจะนิยมใช้เป็นของสด ผักสด หรือวัตถุดิบที่เพิ่งปรุงสุกใหม่ ๆ แต่ความแตกต่างเพียงเล็กน้อย ระหว่างแซนด์วิชสด กับคลับแซนด์วิช นั่นก็คือตัวขนมปังอาจจะนำไปจี่กระทะ หรือทอดให้พอกรอบ ๆ ก่อนนำมาประกอบเมนูก็ได้ หรือจะใช้เป็นขนมปังธรรมดาก็ได้ รวมทั้งการประกอบชิ้นของตัวแซนด์วิช เนื่องจากคลับแซนด์วิชคือ เแซนด์วิชที่ใช้ขนมปังใส่ไส้ 2-3 อย่าง สลับชั้นกันไป อาจเปลี่ยนวัตถุดิบแล้วแต่ความต้องการเลย มีการซ้อนกันของขนมปัง หรือมีจำนวนชั้นของขนมปังมากกว่าเมนูแซนด์วิชสดนั่นเอง
สำหรับไอเดียของเมนูคลับแซนด์วิชที่ได้รับความนิยม ได้แก่ คลับแซนด์วิชอกไก่แฮมชีส, คลับแซนด์วิชไข่ออนเซ็น, คลับแซนด์วิชแฮมชีสไส้กรอกไข่ดาว, คลับแซนด์วิชมายองเนสเกรวี, คลับแซนด์วิชหมูทงคัตสึ, คลับแซนด์วิชนักเก็ตไก่, คลับแซนด์วิชอกไก่ฉีกแตงกวาดอง และ คลับแซนด์วิชไก่ อะโวคาโด เป็นต้น หากผู้ประกอบการท่านไหนที่อยากจะมองหาเมนูแซนด์วิชไว้ทำขายอัปรายได้ช่วงปิดเทอม พร้อมทั้งยังช่วยเติมเต็มสารอาหารในเมนูขนมให้เด็ก ๆ แนะนำให้ลองทำเมนูนี้เลย เพราะน้องจากจะมีรายได้เพิ่มแล้ว ยังช่วยให้เด็ก ๆ ได้รับประทานเบเกอรี่ที่มีประโยชน์อีกด้วย
แซนด์วิชโรล
คือการนำขนมปังแผ่นมาทำการกดหรือรีดให้บางลงแล้วนำมาม้วนโรลห่อไส้ไว้ด้านใน เมนูแซนด์วิชโรลเป็นอีกหนึ่งเมนูที่เด็ก ๆ ชอบทาน เนื่องจากวัตถุดิบที่นิยมนำมาใช้ในการทำเมนูนี้ ล้วนเป็นวัตถุดิบที่รับประทานง่าย และเป็นวัตถุดิบที่เด็ก ๆ ต่างคุ้นเคย เช่น แฮม โบโลน่า ไส้กรอก และปูอัด เป็นต้น และที่สำคัญเป็นเมนูแซนด์วิชที่ไม่จำเป็นต้องใส่ผักสดเป็นส่วนประกอบในเมนู เมนูแซนด์วิชโรลนอกจากจะเป็นเมนูขวัญใจเด็ก ๆ ที่อร่อย ทานง่ายแล้ว ยังเป็นเมนูแซนด์วิชที่ทำง่ายมาก ๆ อีกด้วย
สำหรับไอเดียเมนูแซนด์วิชโรลยอดนิยม ที่เรายกมาแนะนำ ได้แก่ แซนด์วิชโรลสลัดปูอัด, แซนด์วิชโรลไส้กรอกชีสน้ำพริกเผา, แซนด์วิชโรลแฮมชีส, แซนด์วิชโรลปูอัดสาหร่าย และ แซนด์วิชโรลทูน่าธัญพืชควินัว สำหรับผู้ประกอบการที่อยากจะรีบปั้นยอดขายช่วงปิดเทอม ลองเอาไอเดียแซนด์วิชโรลไปลองทำตามกันดู
แซนด์วิชแพนเค้ก
เป็นการผสมผสานกันของ 2 เมนูยอดฮิตอย่างแพนเค้ก กับแซนด์วิช สำหรับเมนูแซนด์วิชกับแพนเค้ก ต่างจากเมนูแซนด์วิชอื่น ๆ ตรงที่เราจะใช้แป้งแพนเค้กมาใช้ทำแซนด์วิช แทนขนมปัง สำหรับไส้ที่เรานำมาใส่ในเมนูนี้ ก็มีความใกล้เคียงกับไส้ในเมนูแซนด์วิชประเภทอื่น ๆ มีทั้งเนื้อสัตว์ เนื้อสัตว์แปรรูป ชีส ไข่ ผักสด และซอสต่าง ๆ เป็นต้น สำหรับเมนูแซนด์วิชแพนเค้ก ถือเป็นเมนูที่ค่อนข้างแปลกใหม่ และยังไม่มีการนำมาทำขายอย่างแพร่หลายนัก จึงถือเป็นโอกาสที่ดี หากผู้ประกอบการจะนำเมนูนี้มาทำขายเป็นเมนูแนะนำของทางร้านในช่วงปิดเทอม เพื่อเป็นการอัปยอดขายและเรียกลูกค้าเข้าร้าน
สำหรับไอเดียเมนูแซนด์วิชแพนเค้ก ที่เราเลือกมาแนะนำในวันนี้ ได้แก่ แซนด์วิชแพนเค้กอกไก่อะโวคาโด, แซนด์วิชแพนเค้กแฮมไข่คน, แซนด์วิชแพนเค้กแฮมไข่ดาว, แซนด์วิชแพนเค้กหมูย่างราดซอสบาร์บีคิว เป็นต้น
แซนด์วิชโบราณ
เมนูแซนด์วิชสุดโปรดของเด็ก ๆ และคนเคยเด็กหลาย ๆ คน สำหรับเมนูนี้มีวัตถุดิบที่ใช้ทำไส้เพียงไม่กี่อย่าง หลัก ๆ ก็มีเพียงแค่หมูหย็อง หรือไก่หย็อง กับแฮมเท่านั้น แต่จุดเด่น หรือสิ่งที่ช่วยเติมความเข้มข้นให้กับเมนูนี้นั่นก็คือน้ำสลัดโบราณที่ใช้ในการราด และผสมไส้นั่นเอง สำหรับส่วนผสมหลักของน้ำสลัดโบราณ ก็จะประกอบไปด้วย มายองเนส น้ำสลัด น้ำตาล และน้ำส้มสายชู ถึงแม้ว่าชื่อเมนูจะเป็นแซนด์วิชโบราณ แต่เมนูนี้ก็ไม่ได้โบราณตามชื่อ เพราะเมนูนี้ยังเป็นเมนูแซนด์วิชที่ฮิต และยังได้รับความนิยมตลอดกาล ยังคงเป็นเมนูโปรดของทั้งเด็ก ๆ และผู้ใหญ่หลาย ๆ คน
สำหรับผู้ประกอบการท่านไหนที่อยากจะลองทำขายก็ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าสนใจ อาจจะลองสร้างความแปลกใหม่ด้วยการเพิ่มวัตถุดิบอื่น เช่น ไส้กรอก หมูยอ หรือน้ำพริกเผาใส่ลงไป แทนไส้แบบเดิม ๆ ก็อาจจะเป็นอีกไอเดียดี ๆ ที่จะสามารถช่วยเพิ่มยอดขาย พิชิตรายได้ในช่วงปิดเทอมได้เช่นกัน
สำหรับไอเดียเมนูแซนด์วิชที่ทาง ยูนิลีเวอร์ ฟู้ดส์ โซลูชั่นส์ ได้หยิบยกมาแบ่งปันให้กับผู้ประกอบการในวันนี้ เป็นเพียงการแนะนำเบื้องต้นให้รู้จักกับไอเดียของแซนด์วิชที่หลากหลาย และวัตถุดิบแต่ละชนิดที่เหมาะจะนำมาใช้ในการทำแซนด์วิชแต่ละประเภทเท่านั้น หากเพื่อน ๆ คนไหนมีไอเดียใหม่ ๆ เพิ่มเติม หรืออยากจะลองนำวัตถุดิบอื่น ๆ ที่กำลังได้รับความนิยม หรือวัตถุดิบที่มีต้นทุนไม่สูง มาใช้ในการสร้างสรรค์เมนูแซนด์วิชอื่น ๆ ก็สามารถทำได้เช่นกัน แต่หากผู้ประกอบการท่านไหนที่กำลังมองหาวัตถุดิบหลักในการทำแซนด์วิชอย่าง ซอสพิซซ่า หรือมายองเนส ก็สามารถตามไปช้อปวัตถุดิบเบเกอรี่คุณภาพดีกับยูนิลีเวอร์ ฟู้ด โซลูชั่นส์ได้เลย
ผลิตภัณฑ์สำหรับทำแซนวิชมื้อเช้า
เคล็ดลับที่น่าสนใจสำหรับคนเบเกอรี่
สิ่งที่คุณจะได้รับ:
- ฟรี หลักสูตรอบรมด้านธุรกิจอาหารและการทำอาหาร
- สูตรอาหารและเคล็ดลับที่ดีที่สุดจากเชฟทั่วโลก
- เทรนด์การทำอาหารล่าสุด