รวมเทคนิคถ่ายรูปเบเกอรี่เพื่อเพิ่มยอดขายให้ร้าน
ถ่ายรูปปัง ปั้นยอดขาย ด้วยเคล็ดลับถ่ายรูปแบบมือโปร
ธุรกิจเบเกอรี่แข่งขันกันสูงขึ้นทุกๆ วันโดยเฉพาะในช่องทางออนไลน์ที่เปิดง่ายขายเร็ว แต่ละร้านก็พร้อมจะทำคะแนนกันแบบสุดฤทธิ์ ถ้าอยากชนะใจผู้บริโภคตั้งแต่แรก ต้องเริ่มด้วยความสวยงาม ใช้รูปถ่ายให้เป็นที่จดจำ มัดใจผู้บริโภค ที่สำคัญทุกรูปที่อยู่ในสื่อสังคมออนไลน์ยังสามารถบอกรสนิยมของร้านได้อีกด้วย ยูนิลีเวอร์ ฟู้ด โซลูชั่นส์จึงอยากมาแบ่งปัน 7 เคล็ดลับการถ่ายภาพเบเกอรี่ง่ายๆ ที่จะมาช่วยเสริมภาพถ่ายของคุณให้สวยงามเก๋ไก๋ ช่วยสร้างความน่าสนใจให้กับขนมในร้านเพื่อเพิ่มยอดขายกัน
- เตรียมเครื่องมือทำความสะอาดให้พร้อม เพื่อเช็ดขอบถ้วย ที่อาจเกิดรอยเปื้อนโดยไม่ได้ตั้งใจ
- เลือกโทนภาพก่อนถ่ายเสมอ จะช่วยจำกัดสถานที่ และอุปกรณ์ตกแต่งได้ง่ายขึ้น
- ระวังเรื่องการใช้สี อาจเลือกใช้ 3 สี โทนใกล้เคียงกันเพื่อให้ภาพดูสบายตา และไม่ดูรกเกินไป
- เพิ่มผงโรยหน้า เพื่อเพิ่มพื้นที่ให้ภาพถ่าย แนะนำสำหรับอาหารที่มีส่วนผสมของแป้ง เช่น ขนมปัง หรือเค้ก
- เพิ่มมิติของภาพด้วยวัตถุดิบ นอกจากจะสวยแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งวิธีในการนำเสนอรสชาติของเบเกอรี่อีกด้วย
- ถ่ายของเหลวที่กำลังเคลื่อนไหวเพิ่มความน่าสนใจ ตรวจสอบระยะและระดับความเบลอของน้ำที่ต้องการให้ดี อาจใช้ชัตเตอร์ต่ำเพื่อให้ภาพน้ำดูเบลอมากขึ้น
- ทำให้ภาพดูมีการเคลื่อนไหว โดยใช้ไอน้ำมาเสริม แนะนำใช้พื้นหลังสีเข้มตัดกับไอน้ำ อาจใช้ไฟแบล็คไลท์มาช่วยให้เห็นไอน้ำได้ชัดขึ้น และต้องเตรียมตัวให้พร้อมก่อนกดชัตเตอร์ เพราะไอน้ำจะจางไปเร็วมากกก ตั้งความเร็วชัตเตอร์ให้สูงประมาณ 1/250 หรือเร็วกว่านั้นก็ดีนะ
ลองทำตามเคล็ดลับเหล่านี้และหาดูภาพตัวอย่างเยอะๆ เพื่อเลือกสไตล์ที่ตัวเองชอบ อย่าลืมเตรียมตัวให้พร้อมก่อนถ่าย แค่นี้ก็ถือว่าได้เริ่มก้าวเข้าสู่หนทางถ่ายรูปสวยแบบมือโปรแล้ว แต่นอกจากภาพเบเกอรี่ที่สวยน่าทานแล้ว วัตถุดิบในการทำเบเกอรี่ก็สำคัญไม่แพ้กันในการทำให้ลูกค้าติดใจ หากนักอบคนไหนกำลังมองหาวัตถุดิบเบเกอรี่ดีๆ ลองดูวัตถุดิบเบเกอรี่ คุณภาพดีของเรากันเลย
ผลิตภัณฑ์แนะนำ
สิ่งที่คุณจะได้รับ:
- ฟรี หลักสูตรอบรมด้านธุรกิจอาหารและการทำอาหาร
- สูตรอาหารและเคล็ดลับที่ดีที่สุดจากเชฟทั่วโลก
- เทรนด์การทำอาหารล่าสุด