สูตรทำไข่ดอง 4 สูตร 4 ชาติ 4 สไตล์ ทำง่าย เก็บได้นาน
เปลี่ยนเมนูไข่ธรรมดาให้มีมูลค่ามากขึ้นด้วยเมนูไข่ดองที่ทำง่าย ต้นทุนน้อย เก็บไว้ได้นาน
ในช่วงวิกฤตแบบนี้ มาทำให้ร้านไม่มีของสต็อกเหลือโดยลองทำเมนูไข่ดองกันดีกว่า ทำง่าย ต้นทุนน้อย และที่สำคัญเก็บไว้ได้นาน คราวนี้ ยูนิลีเวอร์ ฟู้ด โซลูชั่นส์ มาพร้อมกับสูตรทำไข่ดอง 4 ชาติ 4 สไตล์ ที่ใครได้ลองเป็นต้องติดใจ พร้อมเป็นลูกค้าประจำร้านแน่นอน นำไปทานกับข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อย นำไปทำยำก็แซ่บ หรือไว้ทานคู่กับอาหารไทยผสมฝรั่งก็ฟินไม่แพ้กัน
แต่จะทำไข่ดองอย่างไรให้ช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มได้ เราเปลี่ยนจากอาหารจานธรรมดาๆ ให้น่าสนใจกว่าเดิม ด้วยการเพิ่มท็อปปิ้งอย่างไข่ดองเข้าไปก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจ จากเมนูอาหารที่ปกติขายในราคา 50 บาท ก็สามารถเปลี่ยนเป็น 70 บาทได้ด้วยการเพิ่มเครื่องเคียงให้ลูกค้าเลือกเพื่ม เช่น มีไข่ดองพร้อมกับน้ำจิ้มแจ่วเนื้อมะนาว หรือมีไข่ดองซีอิ๊วกับผักลวก ก็สามารถเพิ่มราคาเป็น 80 - 100 บาทได้ นอกจากจะได้อาหารที่น่าทานดึงดูดให้ลูกค้าเข้าร้านแล้ว ยังช่วยเพิ่มกำไรให้กับร้านได้อีกด้วย
ไข่ดองน้ำปลา สไตล์ไทย
แปลงโฉมเมนูสุดฮิตอย่างกะเพราไข่ดาวให้เป็นกะเพราไข่ดองรสแซ่บ เพิ่มมูลค่าเมนูเป็นจานเด็ดที่ใครๆ ก็อยากทานกัน
ไข่ดองซีอิ๊ว สไตล์เกาหลี
ถ้าพูดถึงอาหารเกาหลี แน่นอนว่ามีอีกหนึ่งเมนูที่พลาดไม่ได้เลย “ไข่ดองซีอิ๊วสไตล์เกาหลี” ที่สามารถทานได้กับเมนูไก่ทอดเกาหลี ข้าวยำเกาหลี และเมนูอื่นๆ อีกมากมาย
ไข่ดองโชยุ สไตล์ญี่ปุ่น
อีกหนึ่งเมนูเด็ดจากประเทศญี่ปุ่น หลายๆ คนต้องนึกถึง “ไข่ดองโซยุ” เมนูนี้ทำไม่ยาก สามารถทำเอาไปทำขายกันได้ง่ายๆ จะทำเยอะแค่ไหนก็ขายหมด
ไข่แดงเค็ม สไตล์ตะวันตก
จากเอเชียไปที่ฝั่งยุโรปกันบ้าง ใครว่าฝรั่งไม่มีไข่ดอง เมนูนี้เลย “ไข่แดงเค็ม สไตล์ตะวันตก” (Soft-Cured Egg Yolk) ไข่ดองที่ใครได้ทานเป็นต้องหลงรัก เพราะมีเนื้อที่หนึบเหนียวแบบข้นหนืด และมีความฉ่ำ สามารถเอาไปใช้ขูดฝอยและโรยออนท็อปเพิ่มรสชาติให้อาหารได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นสปาเก็ตตี้ ซุป สลัด หรือพาสต้า
ลองนำเมนูไข่ดอง 4 ชาติ 4 สไตล์เหล่านี้ไปทำกันได้ สามารถทำตามสูตรของเราหรือไปปรับเพิ่มในเมนูที่คุณมีอยู่แล้วในร้านอาหาร เพื่อทำให้ร้านไม่มีของสต็อกเหลือ แถมยังทำง่าย ใช้ต้นทุนน้อย เก็บไว้ได้นาน และที่สำคัญ ยังเพิ่มมูลค่าราคาอาหารต่อจานได้อีกหลายบาทเลยทีเดียว ประหยัดต้นทุน แถมยังเพิ่มกำไรไปในตัว
ผลิตภัณฑ์ใช้ทำไข่ดอง 4 ชาติ 4 สไตล์
สิ่งที่คุณจะได้รับ:
- ฟรี หลักสูตรอบรมด้านธุรกิจอาหารและการทำอาหาร
- สูตรอาหารและเคล็ดลับที่ดีที่สุดจากเชฟทั่วโลก
- เทรนด์การทำอาหารล่าสุด