เทคนิคการเพิ่มสีสันให้กับจานอาหารดูสวยและอร่อย
นวัตกรรมล้ำๆ ที่จะช่วยเพิ่มสีสันให้อาหารน่าทานรสชาติกลมกล่อม
ทุกวันนี้ชีวิตเราสะดวกสบายกันมากขึ้นจากการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของเทคโนโลยีต่างๆ บางนวัตกรรมนั้นก็เหนือความคาดหมายของเรากันมากๆ ใครจะไปนึกไปฝันว่าวันหนึ่ง นาฬิกาข้อมือจะทำได้มากกว่าแค่การบอกเวลา ตอนนี้นาฬิกาข้อมืออัจฉริยะ หรือที่เรียกกันว่า Smartwatch นั้นสามารถทำได้ทั้งการรับโทรศัพท์ การอ่านข้อความจากโปรแกรมแชท ช่วยวัดจำนวนก้าวเดินของเรา ฟังเพลงได้ ต่ออินเตอร์เน็ตได้ เปิดแผนที่ได้ เป็นอุปกรณ์คู่หูที่ดีในการออกกำลังกาย เพราะสามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ ล่าสุดนั้น นาฬิกาข้อมืออัจฉริยะนี้ยังสามารถตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (ECG : Electrocardiogram) ของผู้สวมใส่ได้ ถือว่าเป็นการควบรวมนวัตกรรมที่น่าตื่นตะลึงสำหรับวงการเทคโนโลยีและวงการแพทย์มาก เนื่องจากโดยทั่วไปแล้วเครื่องตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจนั้นจะมีอยู่ในโรงพยาบาลเท่านั้น นี่ถือเป็นก้าวใหม่ที่คนทั่วโลกต่างจับจ้องถึงการใช้งานของอุปกรณ์อัจฉริยะนี้ว่าสามารถผสานหรือรวม (integrate) การใช้งานในด้านใดได้บ้าง อาจจะเป็นก้าวสำคัญในด้านสุขภาพและการแพทย์ที่ช่วยให้คนเรานั้นใกล้กับโรงพยาบาลมากยิ่งขึ้น แค่เพียงข้อมือและปลายนิ้วสัมผัสเท่านั้น
นวัตกรรมในยุคปัจจุบัน
ในด้านชีวิตประจำวันทั่วๆ ไป ก็มีนวัตกรรมที่คาดว่าใครหลายๆ คนต้องหวังไว้ว่าสักวันมันจะสามารถเกิดขึ้นจริงได้ เช่น เครื่องพับผ้าอัตโนมัติ ซึ่งกิจกรรมการต้องมานั่งพับผ้าทุกวัน ทุกครั้งที่ซักผ้านั้น เป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่นั้นเบื่อหน่ายมาก ทำไมในขณะที่เรามีเครื่องซักผ้า ที่มาแทนการซักมือแล้ว มีเครื่องอบผ้าที่มาช่วยในเรื่องการตากผ้าในวันที่ไม่มีแดด หรือวิถีชีวิตของเรานั้นสะดวกจะซักและตากผ้าในเวลากลางคืนแล้ว เราถึงยังไม่มีสิ่งที่มาช่วยแบ่งเบาภาระการพับผ้าของเราอีกนะ? ในวันนี้ เราได้สร้างเครื่องพับผ้าอัตโนมัติขึ้นมาแล้ว ซึ่งช่วยให้เราประหยัดเวลาไปมาก เพราะสามารถให้เครื่องพับผ้าแทน แล้วเราเอาเวลาในส่วนที่เราต้องคอยมานั่งพับผ้าไปทำอย่างอื่นได้มากมาย
นอกจากนี้ ในยุคที่เราต้องรักษาและใช้ทรัพยากรอย่างชาญฉลาดและหวงแหน เนื่องจากทรัพยากรของโลกเรานั้นมีอยู่อย่างจำกัด และมนุษย์เราได้ใช้ไปอย่างไม่ระมัดระวัง บางครั้งเราเองนั่นแหละที่ทำร้ายธรรมชาติกันอีกด้วย ในตอนนี้ ที่อเมริกานั้นมีนวัตกรรมยาสีฟันแบบไม่ใช้น้ำ (Toothpaste Pill) ออกมาแล้ว แชมพูก้อน (Shampoo Bar) ในรูปแบบของแข็ง ไม่เปลืองบรรจุภัณฑ์แบบพลาสติกก็มี หรือแม้กระทั่งหลอดดูดน้ำที่ย่อยสลายได้ หรือแม้แต่กินได้!
นวัตกรรมอุตสาหกรรมอาหารในปัจจุบัน
ในด้านนวัตกรรมในอุตสาหกรรมอาหารนั้น ที่อเมริกามีร้านอาหารที่ขายเฉพาะเบอร์เกอร์แบบมังสวิรัติ คือไม่มีเนื้อสัตว์เลย ร้านนี้มีชื่อเสียงมากไปทั่วโลก เหตุผลที่ร้านนี้ดังก็เพราะ เบอร์เกอร์แบบไร้เนื้อสัตว์ของทางร้านนั้น ทำมาจากโปรตีนเกษตร ที่ใช้นวัตกรรมมาช่วยให้รูป รส กลิ่น สีและเนื้อสัมผัสนั้นเหมือนเนื้อสัตว์มากๆ
หากมองในมุมของผู้ผลิต หรือผู้ประกอบการร้านอาหาร นวัตกรรมโปรตีนเกษตรที่เหมือนเนื้อสัตว์จริงนั้นอาจจะเข้าถึงยาก และอาจจะมีราคาแพง ทำให้ต้นทุนของเราสูงขึ้น แต่เรายังสามารถเข้าถึงนวัตกรรมสุดล้ำที่เข้าถึงได้ง่ายๆ สามารถหาได้ในประเทศไทย ซอสไก่ชนิดเข้มข้น ตราคนอร์ นวัตกรรมของผลิตภัณฑ์ปรุงรสที่ช่วยชูรสชาติอาหารทุกจานให้เข้มข้น อร่อย กลมกล่อมขึ้นไปอีกขั้นเพื่อ ด้วยไก่แท้จึงให้รสชาติเข้มข้นถึงไก่ 10 เท่า และละลายง่ายขณะการปรุงอาหาร หยดซอสไก่ชนิดเข้มข้นตราคนอร์เพียงนิด ก็อร่อยเข้มข้นทุกจาน
ขอแนะนำซอสไก่ชนิดเข้มข้น ตราคนอร์
ซอสไก่ชนิดเข้มข้น ตราคนอร์ นั้นมีไก่มากกว่า 10 เท่า เมื่อเปรียบเทียบกับ ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ รสทิพ ที่มีเนื้อไก่อบแห้ง 0.2% เนื่องจากผลิตจากน้ำเคี่ยวไก่สกัด 9.8% และเนื่องจากนี่คือผลิตภัณฑ์ปรุงรสในรูปแบบน้ำ จึงมีข้อดีคือตัวผลิตภัณฑ์จะซึมเข้าเนื้อ ให้รสชาติที่เข้มข้น ละลายง่าย ใช้ง่าย ไม่ต้องสับสนหรือคำนวณด้วยความกังวลใจเหมือนใช้ผลิตภัณฑ์ปรุงรสแบบผง ว่าต้องใช้ผงในปริมาณเท่าไหร่มาละลายน้ำ ต้องละลายน้ำหรือไม่ หรือตักผงแล้วปรุงอาหารได้เลย ต้องใช้ในสัดส่วนเท่าไหร่ ซึ่งการใช้ผงปรุงรสนั้นมีข้อเสียคือการคาดคะเนปริมาณในการใช้นั้นยาก บางครั้งเมื่อโดนความร้อนแล้วก็อาจจะไม่ละลาย เหลือเป็นก้อนๆ อยู่ในจานอาหาร ทำให้ลูกค้าไม่ประทับใจ และทำให้ร้านนั้นดูไม่เป็นมืออาชีพในการปรุงอาหาร ซอสไก่ชนิดเข้มข้น ตราคนอร์ นั้นนอกจากละลายง่าย ใช้ง่ายแล้ว ยังช่วยเคลือบอาหารให้เงาสวย ให้ทุกจานเด็ดของคุณ รสชาติเข้มข้น เสริมให้อาหารมีกลิ่นหอมกรุ่นและน่ารับประทานมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นจานผัด แกง หรือหมัก เพื่อให้เห็นภาพมากขึ้น เราขอยกตัวอย่างเมนูที่ซอสไก่ชนิดเข้มข้น ตราคนอร์ ช่วยเพิ่มให้รสชาติรสชาติเข้น และดูน่ารับประทานมากขึ้น
- ประเภทจานผัด
ผัดกะเพราหมูสับ ปลาผัดขึ้นฉ่าย สปาเก็ตตี้ผัดหอยลายสไปซี่ กุ้งผัดพริกกระเทียม ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ - ประเภทแกง หรือซุป
ซุปไก่ ซุปข้นข้าวโพดปู ซุปเยื่อไผ่ ต้นจืดผักกาดขาวเต้าหู้หมูสับ - ประเภทการหมัก
ซอสหมักไก่ย่างตะไคร้ ซอสหมักไก่ย่างขมิ้น ข้าวมันไก่
ด้วยนวัตกรรมในการปรุงรสที่ช่วยให้การปรุงอาหารของร้านคุณนั้นเหนือขึ้นไปอีกขั้น ใช้ง่าย ประยุกต์ใช้ได้หลากหลาย รสชาติอาหารอร่อยเข้มข้นขึ้น อาหารดูน่าทานและมีกลิ่นหอมกรุ่นชวนน่าทาน ให้ซอสไก่ชนิดเข้มข้น ตราคนอร์ เป็นผู้ช่วยด้านนวัตกรรมปรุงอาหารประจำครัวของคุณ
ซอสไก่ชนิดเข้มข้น ตราคนอร์ 1 กิโลกรัม
ซอสไก่ ชนิดเข้มข้น ตราคนอร์ นวัตกรรมของรสชาติที่เข้มข้นอีกขั้นเพื่อทุกจานอาหาร ด้วยไก่แท้จึงให้รสชาติเข้มข้นถึงไก่ 10 เท่า และละลายง่ายขณะการปรุงอาหาร หยดซอสไก่ชนิดเข้มข้นตราคนอร์เพียงนิด ก็อร่อยเข้มข้นทุกจาน
อ่านเพิ่มเติมสูตรยอดนิยม
กลับไปเคล็ดลับการทำอาหารไทย
สิ่งที่คุณจะได้รับ:
- ฟรี หลักสูตรอบรมด้านธุรกิจอาหารและการทำอาหาร
- สูตรอาหารและเคล็ดลับที่ดีที่สุดจากเชฟทั่วโลก
- เทรนด์การทำอาหารล่าสุด