กำลังโหลด
“ไก่ย่างโคราช” เปิดกลยุทธ์ความสำเร็จ บริหารร้านให้ปรับตัวได้ทุกวิกฤต
ด้วยประสบการณ์ทำร้านอาหารกว่า 20 ปี จาก “ไก่ย่างโคราช” จากอาชีพแม่บ้านสู่ผู้บริหาร จัดการธุรกิจร้านอย่างไร ให้อยู่รอดได้ในทุกวิกฤต
จากแม่บ้านสู่เจ้าของธุรกิจ “ไก่ย่างโคราช”
“เดิมทีพี่ก็ทำอาหารชีพแม่บ้านธรรมดานี่แหละ จนกระทั่งเข้าสู่ช่วงวิกฤตฟองสบู่แตกในปี พ.ศ. 2540 พี่ก็เริ่มรู้สึกว่า ต้องหาอะไรที่มั่นคงกว่าเดิม พอเข้าสู่ช่วงเศรษฐกิจฟื้นตัวพี่ก็ตัดสินใจเอาเงินเก็บที่มีอยู่มาลงทุนเปิดร้าน ‘ไก่ย่างโคราช’ สาขาแรกด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง”
“จากสาขาแรกที่เปิด ผลตอบรับดีมาก ลูกค้าแน่นร้าน พี่เลยเริ่มสาขามากขึ้น ทีนี้สิ่งสำคัญที่ตามมาคือการควบคุมคุณภาพและรสชาติของอาหาร พี่เลยต้องกำหนดสูตรกลางมา เพื่อให้ทุก ๆ สาขาปรุงอาหารออกมาในรสชาติที่ใกล้เคียงกันมากที่สุด รวมไปถึงวัตถุดิบที่เราเลือกใช้อย่าง ‘คนอร์’ ที่ทำให้เรากำหนดอัตราส่วนได้ง่ายขึ้น”
เลือกเครื่องหมายแบ่งปันด้านล่าง และเลือกเพิ่มในหน้าแรก เลือกเครื่องหมายแบ่งปันด้านบน และเลือกเพิ่มในหน้าแรก เลือกเครื่องหมายแบ่งปันด้านล่าง และเลือกเพิ่มในหน้าแรก เลือกเครื่องหมายแบ่งปันด้านล่าง และเลือกเพิ่มในหน้าแรก