1. บาร์บีคิวคืออะไร
ในคลิปนี้ คุณจะได้เรียนรู้จากสุดยอดเชฟทำบาร์บีคิวเกี่ยวกับศิลปะการทำบาร์บีคิว ค้นพบว่ารูปแบบบาร์บีคิวแตกต่างกันอย่างไรในแต่ละภูมิภาค
2. หลักการของควัน: เชื้อเพลิง
หนึ่งในพื้นฐานของบาร์บีคิวแบบอเมริกันใต้แบบดั้งเดิมคือการควัน ดูวิดีโอนี้เพื่อเรียนรู้วิธีควบคุมควัน ไม่ว่าคุณจะใช้เตาย่างบาร์บีคิวแบบอเมริกันหรือปรุงหมูทั้งตัวด้วยถ่านไม้เนื้อแข็ง
3. หลักการของควัน: ความร้อนและอุปกรณ์
สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจอุปกรณ์ที่คุณใช้ทำบาร์บีคิว ดูวิดีโอนี้เพื่อเรียนรู้จากเชฟทำบาร์บีคิวที่เก่งที่สุดเกี่ยวกับวิธีจัดการกับไฟและควัน และเครื่องรมควันประเภทต่างๆ
4. บาร์บีคิวสไตล์เท็กซัส ตอนที่ 1
อะไรทำให้บาร์บีคิวเท็กซัสแตกต่างจากภูมิภาคอื่นๆ ในวิดีโอนี้ คุณจะได้เรียนรู้จาก Kerry Bexley จากร้าน Snow’s Barbecue Texas เกี่ยวกับการปรุงรส
5. บาร์บีคิวสไตล์เท็กซัส ตอนที่ 2
มีหลายวิธีในการทำบาร์บีคิวสไตล์เท็กซัส มาเรียนรู้ว่า Allie Clem จากร้าน La Barbeque ทำบาร์บีคิวสไตล์ของร้านโดยใช้หัวหอมแดงและขนมปังมันฝรั่งให้ออกมาอร่อยได้อย่างไร ในขณะที่เชฟที่ Loro Asian Smokehouse จะมาเผยสูตรทำให้บาร์บีคิวมีกลิ่นอายแบบเอเชีย
6. บาร์บีคิวสไตล์เมมฟิส
อะไรทำให้บาร์บีคิวของเมมฟิสมีความพิเศษไม่เหมือนที่อื่น มาดูวิดีโอนี้เพื่อดูว่าทำไมเชฟ Bobby Ellis จาก Rendezvous และ Ronald Payne จาก Payne’s Bar-B-Q จึงภาคภูมิใจเมื่อพูดถึงบาร์บีคิวสไตล์ทางใต้แบบดั้งเดิม
7. บาร์บีคิวสไตล์เทนเนสซี
การทำบาร์บีคิวโดยปิ้งหมูทั้งตัวต้องใช้ทักษะ ในวิดีโอนี้ Pat Martin เจ้าของร้าน Martin Bar-B-Que Joint ในเทนเนสซีจะแสดงให้คุณเห็นวิธีหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดทั่วไปเวลาทำบาร์บีคิวโดยย่างหมูทั้งตัว และสิ่งที่เขาทำเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้หมูบางส่วนสุกเกินไปในขณะที่ส่วนอื่นๆ ยังดิบอยู่
8. บาร์บีคิวสไตล์แคโรไลนา ตอนที่ 1
บาร์บีคิวแคโรไลนาทั่วไปคือบาร์บีคิวหมูทั้งตัว มาดูว่า Chris Neue จากร้าน Sweatman’s BBQ ใช้ซอสมัสตาร์ดเซาท์แคโรไลนาทำให้เนื้อมีความชุ่มชื้นได้อย่างไร และ Anton Williams เชฟจาก Rodney Scott’s BBQ ทำบาร์บีคิวซี่โครงแสนอร่อยบนถ่านไม้โอ๊คได้อย่างไร
9. บาร์บีคิวสไตล์แคโรไลนา ตอนที่ 2
ในวิดีโอนี้ Sam Jones จาก Skylight Inn จะมาแบ่งปันสูตรลับของเขาสำหรับซอสบาร์บีคิวแคโรไลนาที่สมบูรณ์แบบ เขาเติมเกลือ พริกไทย น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ และซอสเผ็ดลงในหมูทั้งตัว