แนะนำบทเรียน
มาเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสเต็กไปกับเชฟทิม เดลานีย์ หัวหน้าเชฟที่ร้านอาหาร Goodman ในลอนดอน เรียนรู้ทุกสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับการทำสเต็ก ตั้งแต่วิธีการหาเนื้อ การบ่ม ไปจนถึงการแล่เนื้อ การเตรียม และการปรุง ตลอดจนสูตรอาหารทีละขั้นตอนสำหรับเครื่องเคียงสเต็กแสนอร่อย
การเตรียมครัวเพื่อทำสเต็ก
มาดูวิธีเตรียมครัวสำหรับทำสเต็กที่สมบูรณ์แบบ ตั้งแต่มีดที่คมที่สุดไปจนถึงเตาย่างสเต็กที่ดีที่สุด
การเลือกเนื้อสเต็ก
สเต็กที่ดีขึ้นอยู่กับคุณภาพของเนื้อ มาดูเคล็ดลับยอดนิยมและข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับวิธีการเลือกสเต็ก ตั้งแต่การหาชิ้นเนื้อที่เหมาะสม ไปจนถึงการตรวจสอบลายหินอ่อนและความสด
การแล่และเล็มเนื้อ
มาเรียนรู้วิธีการแล่เนื้อสเต็กทีละขั้นตอน ตั้งแต่วิธีการตัดสเต็กแบบต่างๆ จากการหั่นเนื้อชิ้นเดียวกัน การตัดเนื้อด้วยเลื่อยเนื้อ และดูวิธีการตัดแต่งเนื้อสเต็กให้สมบูรณ์แบบ
การย่างสเต็ก
ถึงเวลาย่างสเต็กแล้ว มาดูวิธีการที่เชฟมือโปรใช้เตาอบจอสเปอร์เพื่อทำสเต็กแสนอร่อย เรียนรู้เคล็ดลับยอดนิยมเกี่ยวกับถ่านที่ใช้ อุณหภูมิเตาอบที่เหมาะสม และวิธีตรวจสอบสเต็กของคุณว่าสุกพอดีหรือยัง