1. บทบาทของผู้ช่วยเชฟ
มาเรียนรู้ว่าหน้าที่และความรับผิดชอบของผู้ช่วยเชฟมีอะไรบ้าง และทำไมทักษะหลายอย่างของผู้ช่วยเชฟจึงสำคัญในการทำงานในครัวร้านอาหาร
2. กิจวัตรประจำวันของผู้ช่วยเชฟ
มาดูกันว่ากิจวัตรประจำวันของผู้ช่วยเชฟมีอะไรบ้าง ตั้งแต่การรับของไปจนถึงการทำความสะอาดอุปกรณ์ครัว
3. ความคาดหวังในตัวผู้ช่วยเชฟ
การเป็นผู้ช่วยเชฟต้องมีมากกว่าทักษะด้านการทำงาน ทักษะส่วนตัวและลักษณะนิสัยส่วนตัวก็มีผลเช่นกัน มาดูกันว่านายจ้างคาดหวังอะไรในตัวผู้ช่วยเชฟบ้าง
4. บทบาทของครัว
เราสามารถพบเห็นครัวได้ในสถานประกอบการอื่นๆ นอกจากร้านอาหาร มาดูกันว่าทำไมครัวจึงสำคัญในการดำเนินธุรกิจประเภทต่างๆ
5. การจัดการครัวขั้นพื้นฐาน
การจัดการครัวต้องอาศัยหลักการพื้นฐาน 2 ด้านองค์กรและด้านปฏิบัติการ มาดูกันว่าหลักการเหล่านี้สามารถช่วยให้ประหยัดเวลา เงินทุนและแรงงานได้อย่างไร