เคล็ดลับทายาทรุ่น 2 มาฟังจากหนึ่งในร้านขายดีท่าน้ำนนท์ “นนท์เบเกอรี่”
เปิดเคล็ดลับการพัฒนาธุรกิจของทายาทรุ่น 2 ร้าน “นนท์เบเกอรี่” ที่ดึงได้ทั้งลูกค้าใหม่ และคงไว้ซึ่งลูกค้าเก่า ครองใจลูกค้ามาอย่างยาวนานจากรุ่นสู่รุ่น
● “นนท์เบเกอรี่” ร้านขนมปังสูตรโบราณ เจ้าเก่าแก่ท่าน้ำนนท์ ครองใจลูกค้ามานานกว่า 40 ปี
● จุดยืนที่ยึดมั่นมาตั้งแต่รุ่นแรก “ทำของดีในราคาที่ยุติธรรม” เลือกใช้แต่ของดีมีคุณภาพ มอบความคุ้มค่าให้กับลูกค้า
● “Best Foods” เป็นแบรนด์ที่เรารู้จักตั้งแต่เด็ก เป็นแบรนด์ที่ผู้คนยอมรับ เราจึงมั่นใจในคุณภาพ
นอกจากอาหารที่คนเรากินกันเป็นประจำแล้ว ก็มีเบเกอรี่นี่แหละที่กินได้ไม่มีเบื่อ ในยุคที่คนกินตามกระแส มีขนมเมนูใหม่ ๆ มาให้ลิ้มลอง คนก็หันไปกินเมนูนั้น
แต่ร้านขนมปังสูตรโบราณร้านนี้กลับได้รับกระแสตอบรับจากลูกค้าด้วยดีมาตลอด นั่นก็คือร้าน “นนท์เบเกอรี่” เจ้าเก่าแก่ท่าน้ำนนท์ที่เปิดมานานกว่า 40 ปี เรียกได้ว่าเป็นร้านขวัญใจของคนรักเบเกอรี่เลยก็ว่าได้ มีขนมให้เลือกมากมาย วางเรียงรายแบบละลานตา ขนมรสชาติดี ราคาสมเหตุสมผล ลูกค้าที่มากินต่างติดใจในรสชาติ หลงใหลในกลิ่นหอม ๆ เเป้งนุ่ม ๆ ของเบเกอรี่ แวะเวียนมาซื้อซ้ำอยู่เรื่อย ๆ ปัจจุบันขยายความสำเร็จไปถึง 3 สาขา
วันนี้ทีมงานได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณสมพบ กาศยปนันทน์ เจ้าของร้าน “นนท์เบเกอรี่” ทายาทรุ่น 2 ที่รับช่วงต่อจากคุณแม่ จะมาบอกเคล็ดลับการพัฒนาธุรกิจ ที่ดึงได้ทั้งลูกค้าใหม่ และคงไว้ซึ่งลูกค้าเก่า หัวใจสำคัญของร้านคืออะไร ถึงครองใจลูกค้ามาอย่างยาวนาน
ร้าน “นนท์เบเกอรี่” เริ่มต้นมาจากคุณแม่
จุดเริ่มต้นของร้าน “นนท์เบเกอรี่” เริ่มต้นมาจากคุณแม่ครับ แม่มีความสามารถในการทำไส้ขนมที่รสชาติดี สมัยก่อนเคยทำน้ำพริกเผาขาย แต่มันไม่ค่อยเวิร์ก เงินมันจม ก็เลยคิดว่าเราน่าจะลองเปลี่ยนจากขายส่งน้ำพริกเผาเป็นแบบขายปลีก ทำเบเกอรี่ขายก็เริ่มจากตรงนั้นเลย
ในเมื่อเราอยากเปิดร้านเบเกอรี่ เราก็ควรทำเบเกอรี่ให้เป็นทุกชนิด จึงเป็นจุดที่ว่าเราควรจะต้องเรียนรู้การทำขนมหลาย ๆ แบบ รุ่นหนึ่งเป็นรุ่นบุกเบิก มาจากการลองผิด ลองถูก จนสินค้าเริ่มดัง เป็นที่รู้จัก เริ่มมีชื่อเสียง เราเองเป็นรุ่นที่ 2 ถ้าเราไม่นำไปพัฒนาต่อ ลูกค้ารุ่นเขาจะหายไป เราจึงพัฒนาความทันสมัย ทำให้ลูกค้าเข้าถึงได้หลายกลุ่ม จริง ๆ “นนท์เบเกอรี่” มีคอนเซปต์หลักคอนเซปต์เดียวก็คือ “ทำของดีในราคาที่ยุติธรรม” ทำของที่มีคุณภาพ ใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ คนที่กินแล้วรู้สึกคุ้มค่า

เลือกใช้แต่ของดี มีคุณภาพ มอบความคุ้มค่าให้กับลูกค้า
การหาซัพพลายเออร์ หลัก ๆ ก็เริ่มจากเราเองก่อน เราไม่ได้ต้องการของถูก แต่เราต้องการของดีและรสชาติดี ที่เอามาทำแล้วทำให้คุณค่าของขนมเราดีขึ้นในราคาที่มันสมเหตุสมผล หนึ่งในนั้นก็คือ “Best Foods”
มั่นใจในคุณภาพของ “Best Foods”
ต้องยอมรับเลยว่า “Best Foods” เป็นแบรนด์ที่เรารู้จักตั้งแต่เด็ก ที่เราเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของ “Best Foods” อย่างแรกเลยก็คือเป็นแบรนด์ที่ผู้คนยอมรับอยู่แล้ว
อย่างที่สองเรานำมาใช้ในสายการผลิตของเราแล้วไม่เกิดปัญหา สำหรับผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ประจำก็จะมี “เอสอี เบเกอรี่ มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์”
“ผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์” และ “ ซอสพิซซ่า ตราคนอร์”

“เอสอี เบเกอรี่ มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์” ใช้แล้วดี
สำหรับมายองเนส เรานำมาผสมกับวัตถุดิบอื่นและตกแต่งหน้าขนม ปกติมายองเนสจะมีเนื้อเนียนละเอียด สีขาวแบบขาวจั๊วะเลย เราเคยลองใช้ยี่ห้ออื่น พอราดลงไปบนหน้าขนมปุ๊บ ทิ้งไว้แป๊บเดียว กลายเป็นน้ำมันขึ้นใส ๆ ทำให้ขนมไม่สวย แต่ “เอสอี เบเกอรี่ มายองเนส ” ของ “Best Foods” ใช้แล้วดี สีขาวสวย ไม่คืนตัว รสชาติกินกับขนมของเราแล้วมันถูกปาก

“ผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์” ขนมไม่เฝื่อน ขึ้นฟูสวย
ด้วยความที่ผงฟูมีโซดาเป็นส่วนผสมหลัก เวลาใส่ไปในขนมบางทีมันเฝื่อน แต่ว่า “ผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง” ของ “Best Foods” เนี่ย พอเราใส่เข้าไปในขนมแล้วมันไม่มีกลิ่น ไม่มีรสชาติหรืออะไรที่ทำให้ขนมเราเฝื่อนเลย ช่วยทำให้ขนมเราขึ้นฟูสวยงาม


กระแสตอบรับจากลูกค้าของร้าน “นนท์เบเกอรี่”
ส่วนใหญ่ลูกค้าจะชมเราในเรื่องของรสชาติ เป็นรสชาติแบบโบราณ รสชาติแบบเก่า ๆ หน่อย ทุกวันนี้คนเราจะกินตามกระแส กระแสครัวซองต์มา ก็กินแต่ครัวซองต์ คาเฟ่แต่ละที่ก็จะทำแต่ครัวซองต์กัน แต่ขนมปังพวกนี้แบบร้านเรา มันหากินยากลงทุกวัน เหลือร้านไม่เยอะ ลูกค้าเลยมีกระแสตอบรับกับร้านเราด้วยดีครับ
เล็งเห็นได้ว่าการที่คุณสมพบ กาศยปนันทน์ รับช่วงต่อธุรกิจที่ดีอยู่แล้วจากคุณแม่ ความยากคือการทำให้ดีกว่าเดิม แต่ด้วยจุดยืนที่ยึดมั่นมาตั้งแต่รุ่นแรก “ทำของดีในราคาที่ยุติธรรม” ส่งต่อมาถึงรุ่นที่ 2 เน้นเลือกใช้แต่ของดี มีคุณภาพอย่างผลิตภัณฑ์ของ “Best Foods” เพื่อมอบความคุ้มค่าให้กับลูกค้า
พัฒนาขนมให้มีความทันสมัยขึ้น ทำให้ลูกค้าเข้าถึงได้หลายกลุ่ม จึงทำให้ร้าน “นนท์เบเกอรี่” ครองใจลูกค้ามาอย่างยาวนานจากรุ่นสู่รุ่นนั่นเอง
เจ้าของกิจการท่านใด ที่สนใจผลิตภัณฑ์ของ “Best Foods” สามารถเข้ามาอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม พร้อมโปรโมชั่นพิเศษมากมาย หรือหากกำลังมองหาวัตถุดิบเบเกอรี่ ที่มีคุณภาพดี ราคาเหมาะสม อย่าลืมผลิตภัณฑ์ดี ๆ จาก “Best Foods” ติดต่อได้ที่ ยูนิลีเวอร์ ฟู้ด โซลูชั่นส์ ที่มีผลิตภัณฑ์ของ “Best Foods” มากมายให้ผู้ประกอบการได้เลือกใช้อีกด้วย
สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า หรือปรึกษาเพิ่มเติมสำหรับการทำธุรกิจเบเกอรี่ได้ที่ Facebook : Best Foods เพื่อนรักนักอบ
และอย่าลืมติดตามข้อมูลข่าวสารดี ๆ สำหรับเจ้าของธุรกิจและผู้ประกอบการได้ที่ Facebook : Wongnai for Business
แนะนำวัตถุดิบสำหรับทำเบเกอรี่
เคล็ดลับทางธุรกิจจากร้านดังร้านอื่นๆ
สิ่งที่คุณจะได้รับ:
- ฟรี หลักสูตรอบรมด้านธุรกิจอาหารและการทำอาหาร
- สูตรอาหารและเคล็ดลับที่ดีที่สุดจากเชฟทั่วโลก
- เทรนด์การทำอาหารล่าสุด