เคล็ดลับธุรกิจจากร้านหอมเนย โคขุนกระทะร้อน
สูตรความสำเร็จ ทำธุรกิจบุฟเฟ่ต์ให้รอดเเละขายดี
- จุดเด่นคือเนื้อวัวโคขุนที่ “หอมเนย โคขุนกระทะร้อน” เลือกฟาร์มเองตั้งแต่แรก เพื่อที่จะได้คุณภาพที่ต้องการจริง ๆ
- ลูกค้าที่กลับมาที่ร้านกว่า 70% จะเป็นลูกค้าหน้าเดิม ๆ และเคยรับลูกค้าสูงสุดถึง 900 คน
- เลือกใช้ “ผงมะนาวของคนอร์” เพื่อคงรักษามาตรฐานรสชาติเปรี้ยวแซ่บของน้ำจิ้มซีฟู้ด
การที่ลูกค้าจะเดินเข้าร้านอาหารเกินร้อยถือว่ามันคือก้าวแรกของความสำเร็จแล้ว แต่ถ้าหากมีมากถึง 900 คนคงต้องปรบมือให้กับความก้าวหน้าที่นักธุรกิจทุกคนอยากจะประสบพบเจออย่างแน่นอน ซึ่งคุณโรเบิร์ต ธนภัทร ตัณชวนิชย์ เจ้าของร้าน “หอมเนย โคขุนกระทะร้อน” ได้ทำสำเร็จแล้วและจะมาแชร์เคล็ดลับที่ทำให้ลูกค้าแวะเวียนกลับมาลิ้มรสเนื้อโคขุนอยู่เสมอ
จุดเริ่มต้นของ “หอมเนย โคขุนกระทะร้อน”
“จุดเริ่มต้นของร้าน “หอมเนย โคขุนกระทะร้อน” เกิดจากที่ผมเป็นสายกิน ชอบชิมชอบหาอะไรกินครับ แล้วก็อยากให้ลูกค้าได้กินวัตถุดิบที่ดี ๆ รสชาติดีในราคาที่มันคุ้มค่ากับเงินที่เขาจ่ายไปครับ”
หากวัตถุดิบดี ลูกค้าก็ติดใจ
“ทางร้านของเราเมื่อได้ลองก็รู้เลยว่าเนื้อจะคนละเกรดกับที่อื่นจริง ๆ อย่างพวกของสไลซ์ ที่ร้านจะสไลซ์สดหมดเลย ตั้งแต่การแปรรูป เราเป็นคนเลือกฟาร์มเองตั้งแต่แรกครับเพื่อที่จะได้คุณภาพที่เราต้องการจริง ๆ ส่วนใหญ่ลูกค้าที่กลับมากินที่ร้านกว่า 70% จะเป็นลูกค้าหน้าเดิม ๆ ทั้งนั้น เพราะเขาติดใจในเนื้อวัวโคขุนของเรา มากี่ครั้งก็มาตรฐานเดิมครับ ไม่ว่าจะกินที่ไหนหรือกินกี่ครั้ง ทุกที่ทุกอย่างเหมือนกันหมด ยกเว้นหน้าตาเด็กเสิร์ฟเลย วันหนึ่งเราเคยรับลูกค้าเข้าสูงสุดประมาณ 900 คนได้”
ผู้ช่วยที่ “หอมเนย โคขุนกระทะร้อน” เลือกใช้
“รสชาติอาหารช่วงแรกก็จะมีปัญหา เรื่องของสูตรแล้วก็วัตถุดิบที่ได้มา ทำให้รสชาติมันไม่คงที่เลย โดยเฉพาะน้ำจิ้มซีฟู้ด ปัญหาคือมะนาว เรื่องรสชาติ บางทีมันเปรี้ยวน้อยเปรี้ยวเยอะบ้าง ตามด้วยกลิ่นหอม มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับไซซ์มะนาว บางไซซ์แพงก็ใช่ว่าจะหอมนะ หรือบางทีก็ได้คละ ๆ กันมา ซึ่งเราก็กำหนดไม่ได้ ตอนหลังก็มาเจอ “ผงมะนาวของคนอร์” พอเราลองมาปรุงกับอาหารเราดู รู้สึกว่าโอเค มันทำง่าย รวมถึงง่ายต่อการจัดการ แล้วรสชาติคงที่มากตามอัตราส่วนที่เขาได้ระบุไว้เลย ทำให้สูตรอาหารที่ทำนั้นลงตัวเหมือนเดิมทุกวัน รสชาติ กลิ่น ความหอมต่าง ๆ นั้นไม่ต่างกับมะนาวแป้นแท้ ๆ เลย เรานำ “ผงมะนาวของคนอร์” มาใช้กับน้ำจิ้มซีฟู้ด หมูมะนาว แล้วก็พวกยำต่าง ๆ ในร้าน ลูกค้าก็บอกว่าน้ำจิ้มซีฟู้ดเนี่ย รสเยี่ยม แซ่บ เปรี้ยวถึงใจ”
คนอร์ช่วยเรื่องต้นทุน
“พอใช้ “ผงมะนาวของคนอร์” เรื่องต้นทุนมันก็ลดลงมา เฉลี่ยแล้วเหมือนใช้มะนาวหนึ่งลูกไม่ถึงหนึ่งบาทเลย ที่สำคัญมันช่วยลดการทำงานของในครัวด้วย แล้วข้อสุดท้ายครับ รสชาติที่คงที่ปริมาณที่คงที่ กินกี่ครั้งก็รสชาติเดิม รสชาติดีเหมือนเดิมทุกครั้งครับ”
การปรับตัวในสถานการณ์ปัจจุบัน
“ช่วงนี้ก็อาจจะต้องปรับตัวเยอะหน่อยครับ ช่องทางการขายก็ต้องเพิ่มมากขึ้น พวกวัตถุดิบใหม่ ๆ อะไรพวกนี้ เราต้องปรับตัวให้ตามทันตลอด สำหรับคนที่กำลังอยากจะเริ่มทำอะไรสักอย่างนะครับ ก็ลองลงมือเลย ผลเนี่ยมันตามมาอยู่แล้วครับ ขอให้เราเริ่มลงมือก่อน ส่วนใครที่กำลังท้ออยู่ในช่วงนี้ ก็เป็นกำลังใจให้ครับ ก็สู้ ๆ กันต่อไปครับ”
กว่า “หอมเนย โคขุนกระทะร้อน” จะประสบความสำเร็จในวันนี้ เป็นเพราะคุณโรเบิร์ต ธนภัทร ตัณชวนิชย์ ยึดมั่นในคุณภาพที่จะส่งมอบให้กับลูกค้า ไม่ว่าจะมาอีกกี่ครั้งก็รสชาติดีคงที่ได้มาตรฐานทุกจาน อิ่มหนำเนื้อโคขุนจากฟาร์มคุณภาพ ทำให้มีลูกค้าแวะเวียนไม่ขาดสายนั่นเอง
เพื่อน ๆ เจ้าของกิจการร้านอาหารท่านใด ที่สนใจผงมะนาว ตราคนอร์ สามารถเข้ามาอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม พร้อมโปรโมชั่นพิเศษมากมาย หรือหากกำลังมองหาผู้ช่วยเรื่องรสชาติอาหาร ประหยัดเวลา และต้นทุน อย่าลืม ผลิตภัณฑ์ดี ๆ จากคนอร์ ติดต่อได้ที่ ยูนิลีเวอร์ ฟู้ด โซลูชั่นส์ ที่มีผลิตภัณฑ์คนอร์มากมายให้ผู้ประกอบการทั้งหลายได้เลือกใช้อีกด้วยค่ะ
สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า หรือปรึกษาเพิ่มเติมสำหรับการทำธุรกิจอาหารได้ที่ : Facebook มือโปรความอร่อย
และอย่าลืมติดตามข้อมูลข่าวสารดี ๆ สำหรับเจ้าของธุรกิจและผู้ประกอบการได้ที่ : www.wongnai.com/business-owners หรือ Facebook Wongnai for Business
เคล็ดลับทางธุรกิจจากร้านดังร้านอื่นๆ
สิ่งที่คุณจะได้รับ:
- ฟรี หลักสูตรอบรมด้านธุรกิจอาหารและการทำอาหาร
- สูตรอาหารและเคล็ดลับที่ดีที่สุดจากเชฟทั่วโลก
- เทรนด์การทำอาหารล่าสุด