Menu
คะแนน
แนะนำบทเรียน

01:15

1. แนะนำบทเรียน

ว่ากันว่าเรากินด้วยตา ดังนั้นมาฝึกทักษะการจัดจานอาหารไปกับเชฟ Coetzee จากร้าน Urbanologi เมืองโจฮันเนสเบิร์ก เข้าใจถึงความสำคัญของการจัดจานในศิลปะการทำอาหารและมาสร้างสรรค์ผลงานจานอาหารของคุณ เรียนรู้เทคนิค อุปกรณ์ และเทรนด์พร้อมเคล็ดลับและตัวอย่าง รวมถึงสูตรอาหารตามฤดูกาล

สิ่งที่ควรคำนึงเมื่อจัดจาน

02:30

2. สิ่งที่ควรคำนึงเมื่อจัดจาน

เชฟ Coetzee จะมาเผยสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเมื่อจัดจานอาหารตั้งแต่การใช้งานจริงและความรวดเร็วในการจัดจาน ไปจนถึงสไตล์ เอกลักษณ์ และส่วนผสมตามฤดูกาล

ส่วนประกอบของจานมันเทศ

02:15

3. ส่วนประกอบของจานมันเทศ

เชฟ Coetzee จะพูดถึงองค์ประกอบที่ทำให้จานสวยงามด้วยการใช้มันเทศ ตั้งแต่อุณหภูมิจนถึงเนื้อสัมผัสของอาหาร เรียนรู้องค์ประกอบด้านความงามควบคู่ไปกับสูตรการทำจานมันเทศของร้าน Urbanologi

การเลือกใช้ภาชนะ

03:05

4. การเลือกใช้ภาชนะ

ทำความเข้าใจว่ารูปร่างของภาชนะอาหารมีผลต่อการจัดจานอย่างไรด้วยเคล็ดลับยอดนิยมโดยใช้ระบบตารางเพื่อหลีกเลี่ยงจุดบอดและเพิ่มความสวยงามของจานได้มากขึ้น

สิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำ

03:45

5. สิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำ

เชฟ Coetzee จะสาธิตสิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำในการจัดจานโดยใช้การจัดจานสลัด พร้อมเทียบให้เห็นผลลัพธ์ 2 แบบที่แตกต่างกัน แก้ไขผลงานการจัดจานในเวลารวดเร็วพร้อมผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบด้วยเคล็ดลับการใช้สี โครงสร้างและจัดชั้นในบทเรียนนี้

การจัดจานเมนูมันเทศ

03:01

6. การจัดจานเมนูมันเทศ (จานกลม)

มาเรียนรู้วิธีจัดจานมันเทศพร้อมมูสนมแพะ และชารอยบอส โดยใช้จานกลมเป็นผืนผ้าใบ

การจัดจานเมนูดอกกะหล่ำ

03:33

7. การจัดจานเมนูดอกกะหล่ำ (จานสี่เหลี่ยมผืนผ้า)

เชฟ Coetzee จะสาธิตการจัดจานสลัดดอกกะหล่ำโดยใช้จานสี่เหลี่ยมและโทนสีเดียว ทดลองสร้างภาพอาหารของคุณก่อนจัดจานและสร้างจานที่น่าตื่นเต้น

หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร