1. แนะนำบทเรียน
ว่ากันว่าเรากินด้วยตา ดังนั้นมาฝึกทักษะการจัดจานอาหารไปกับเชฟ Coetzee จากร้าน Urbanologi เมืองโจฮันเนสเบิร์ก เข้าใจถึงความสำคัญของการจัดจานในศิลปะการทำอาหารและมาสร้างสรรค์ผลงานจานอาหารของคุณ เรียนรู้เทคนิค อุปกรณ์ และเทรนด์พร้อมเคล็ดลับและตัวอย่าง รวมถึงสูตรอาหารตามฤดูกาล
2. สิ่งที่ควรคำนึงเมื่อจัดจาน
เชฟ Coetzee จะมาเผยสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเมื่อจัดจานอาหารตั้งแต่การใช้งานจริงและความรวดเร็วในการจัดจาน ไปจนถึงสไตล์ เอกลักษณ์ และส่วนผสมตามฤดูกาล
3. ส่วนประกอบของจานมันเทศ
เชฟ Coetzee จะพูดถึงองค์ประกอบที่ทำให้จานสวยงามด้วยการใช้มันเทศ ตั้งแต่อุณหภูมิจนถึงเนื้อสัมผัสของอาหาร เรียนรู้องค์ประกอบด้านความงามควบคู่ไปกับสูตรการทำจานมันเทศของร้าน Urbanologi
4. การเลือกใช้ภาชนะ
ทำความเข้าใจว่ารูปร่างของภาชนะอาหารมีผลต่อการจัดจานอย่างไรด้วยเคล็ดลับยอดนิยมโดยใช้ระบบตารางเพื่อหลีกเลี่ยงจุดบอดและเพิ่มความสวยงามของจานได้มากขึ้น
5. สิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำ
เชฟ Coetzee จะสาธิตสิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำในการจัดจานโดยใช้การจัดจานสลัด พร้อมเทียบให้เห็นผลลัพธ์ 2 แบบที่แตกต่างกัน แก้ไขผลงานการจัดจานในเวลารวดเร็วพร้อมผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบด้วยเคล็ดลับการใช้สี โครงสร้างและจัดชั้นในบทเรียนนี้
6. การจัดจานเมนูมันเทศ (จานกลม)
มาเรียนรู้วิธีจัดจานมันเทศพร้อมมูสนมแพะ และชารอยบอส โดยใช้จานกลมเป็นผืนผ้าใบ
7. การจัดจานเมนูดอกกะหล่ำ (จานสี่เหลี่ยมผืนผ้า)
เชฟ Coetzee จะสาธิตการจัดจานสลัดดอกกะหล่ำโดยใช้จานสี่เหลี่ยมและโทนสีเดียว ทดลองสร้างภาพอาหารของคุณก่อนจัดจานและสร้างจานที่น่าตื่นเต้น