1. แนะนำเชฟฌอง
เชฟฌอง ฟาน เดอร์ เวสต์ธอยเซน - หัวหน้าเชฟของยูนิลีเวอร์ ฟู้ด โซลูชั่นส์จะพาคุณเรียนหลักสูตรเร่งรัดการทำน้ำสต๊อกแสนอร่อย ด้วยการแบ่งปันสิ่งที่เขาได้เรียนรู้จากประสบการณ์การทำอาหารกว่า 20 ปี
2. การเตรียมครัว
ครัวร้านอาหารเกือบทุกที่มีอุปกรณ์ในการทำน้ำสต๊อกอยู่แล้ว มาดูกันเลยว่าเชฟฌองใช้อุปกรณ์อะไรบ้างในการทำน้ำสต๊อก
3. การเตรียมวัตถุดิบให้เหมาะสม
มาเรียนรู้ความแตกต่างของน้ำสต๊อกแต่ละประเภทและวิธีการดึงรสชาติวัตถุดิบออกมา
4. การเตรียมส่วนผสม
ตามเชฟฌองมาดูว่าต้องเตรียมส่วนผสมอะไรบ้างเพื่อทำน้ำสต๊อกให้อร่อย
5. เทคนิคการทำ
มาเรียนรู้ว่าทำไมอุณหภูมิของน้ำที่แตกต่างสามารถสร้างความแตกต่างให้น้ำสต๊อกได้
6. การช้อนผิวหน้าและการปรุงรส
นอกจากการสาธิตวิธีช้อนผิวหน้าน้ำสต๊อกแล้ว เชฟฌองจะมาแบ่งปันเทคนิคการเพิ่มรสกรุ่นดินในน้ำสต๊อก
7. น้ำสต๊อกผัก
มาดูวิธีการดึงเอารสชาติจากผักออกมาให้ได้มากที่สุดโดยใช้แรงน้อยที่สุดที่เชฟฌองจะมาสอนกันเลย
8. น้ำสต๊อกไก่
มาเรียนรู้วิธีป้องกันไม่ให้น้ำสต๊อกไก่ของคุณมีรสขม
9. การกรองน้ำสต๊อก
เมื่อเคี่ยวน้ำสต๊อกเสร็จเรียบร้อยแล้ เชฟฌองจะมาสอนวิธีกรองน้ำสต๊อกเพื่อดูสีสันที่แตกต่างกันของน้ำสต๊อกแต่ละประเภท
10. น้ำสต๊อกของยูนิลีเวอร์ ฟู้ด โซลูชั่นส์
เชฟฌองจะมาแนะนำผลิตภัณฑ์คนอร์จากยูนิลีเวอร์ ฟู้ด โซลูชั่นส์ ซึ่งไม่เพียงแค่เหมาะจะใช้ทำน้ำสต๊อกเท่านั้น แต่ยังเหมาะกับการโรยอาหารหรือเพิ่มรสชาติที่ลึกล้ำให้จานอาหารของคุณ