Menu
คะแนน
แนะนำเชฟฌอง

01:43

1. แนะนำเชฟฌอง

เชฟฌอง ฟาน เดอร์ เวสต์ธอยเซน - หัวหน้าเชฟของยูนิลีเวอร์ ฟู้ด โซลูชั่นส์จะพาคุณเรียนหลักสูตรเร่งรัดการทำน้ำสต๊อกแสนอร่อย ด้วยการแบ่งปันสิ่งที่เขาได้เรียนรู้จากประสบการณ์การทำอาหารกว่า 20 ปี

การเตรียมครัว

00:52

2. การเตรียมครัว

ครัวร้านอาหารเกือบทุกที่มีอุปกรณ์ในการทำน้ำสต๊อกอยู่แล้ว มาดูกันเลยว่าเชฟฌองใช้อุปกรณ์อะไรบ้างในการทำน้ำสต๊อก

การเตรียมวัตถุดิบให้เหมาะสม

01:30

3. การเตรียมวัตถุดิบให้เหมาะสม

มาเรียนรู้ความแตกต่างของน้ำสต๊อกแต่ละประเภทและวิธีการดึงรสชาติวัตถุดิบออกมา

การเตรียมส่วนผสมน้ำสต๊อก

02:41

4. การเตรียมส่วนผสม

ตามเชฟฌองมาดูว่าต้องเตรียมส่วนผสมอะไรบ้างเพื่อทำน้ำสต๊อกให้อร่อย

เทคนิคการทำน้ำสต๊อก

01:31

5. เทคนิคการทำ

มาเรียนรู้ว่าทำไมอุณหภูมิของน้ำที่แตกต่างสามารถสร้างความแตกต่างให้น้ำสต๊อกได้

การช้อนผิวหน้าและการปรุงรสน้ำสต๊อก

01:24

6. การช้อนผิวหน้าและการปรุงรส

นอกจากการสาธิตวิธีช้อนผิวหน้าน้ำสต๊อกแล้ว เชฟฌองจะมาแบ่งปันเทคนิคการเพิ่มรสกรุ่นดินในน้ำสต๊อก

น้ำสต๊อกผัก

01:16

7. น้ำสต๊อกผัก

มาดูวิธีการดึงเอารสชาติจากผักออกมาให้ได้มากที่สุดโดยใช้แรงน้อยที่สุดที่เชฟฌองจะมาสอนกันเลย

น้ำสต๊อกไก่

00:49

8. น้ำสต๊อกไก่

มาเรียนรู้วิธีป้องกันไม่ให้น้ำสต๊อกไก่ของคุณมีรสขม

การกรองน้ำสต๊อก

02:09

9. การกรองน้ำสต๊อก

เมื่อเคี่ยวน้ำสต๊อกเสร็จเรียบร้อยแล้ เชฟฌองจะมาสอนวิธีกรองน้ำสต๊อกเพื่อดูสีสันที่แตกต่างกันของน้ำสต๊อกแต่ละประเภท

น้ำสต๊อกของยูนิลีเวอร์ ฟู้ด โซลูชั่นส์

02:15

10. น้ำสต๊อกของยูนิลีเวอร์ ฟู้ด โซลูชั่นส์

เชฟฌองจะมาแนะนำผลิตภัณฑ์คนอร์จากยูนิลีเวอร์ ฟู้ด โซลูชั่นส์ ซึ่งไม่เพียงแค่เหมาะจะใช้ทำน้ำสต๊อกเท่านั้น แต่ยังเหมาะกับการโรยอาหารหรือเพิ่มรสชาติที่ลึกล้ำให้จานอาหารของคุณ

หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร