1. ไวท์ซอสหรือเบชาเมล
หากคุณสามารถทำซอสรสอ่อนๆ รสชาติกลางๆ ชนิดนี้ได้ คุณก็จะมีพื้นฐานสำหรับซอสทุกอย่างตั้งแต่ซอสมัสตาร์ดไปจนถึงซอสคาร์ดินัลหรูหราสำหรับทานกับล็อบสเตอร์ เรียนรู้วิธีทำในวิดีโอนี้เลย
2. ซอสมอร์เนย์
เชฟ Vusi จะแสดงให้เห็นว่าเพียงแค่เพิ่มชีสลงในซอสเบชาเมล คุณก็สามารถสร้างส่วนผสมแสนอร่อยนี้ได้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับทานคู่อาหารอบ เช่น ลาซานญาหรือมูสซาก้า
3. ซอสเวลูเต้
แม่ซอสอีกชนิดที่สามารถต่อยอดเป็นซอสนอร์มังดี ซอสเห็ด และซอสอื่นๆ ได้มากมาย แต่ยังเป็นซอสที่เข้ากันได้ดีกับเนื้อหรือปลา คุณสามารถทำซอสนี้ด้วยไก่ เนื้อลูกวัว หรือน้ำสต๊อกปลาอย่างในวิดีโอนี้
4. ซอสไวน์แดง
มักเสิร์ฟคู่กับสเต็กหรือเนื้อย่างหรือตัวเลือกหรูหราอื่นๆสำหรับแขกในร้านอาหารของคุณ เรียนรู้วิธีทำซอสไวน์แดงที่งวดและรสอร่อยนี้เลย
5. ซอสแกงกะหรี่
ทำตามเชฟ Vusi ในการทำซอสรสเผ็ดหวานนี้เลย ชาวอังกฤษและชาวไอริชมักชอบเทซอสนี้ลงบนมันฝรั่งทอดชิ้นใหญ่ หรืออาจจะเสิร์ฟพร้อมผักและเนื้อสัตว์ก็ได้
6. ซอสมะเขือเทศ
เชฟมืออาชีพจำเป็นต้องมีสูตรซอสมะเขือเทศรสเปรี้ยวนี้สำหรับอาหารประเภทพาสต้า อาหารทะเล เนื้อสัตว์ สัตว์ปีก และผัก ซอสนี้บอกเลยรสชาติเด็ดมาก
7. ซอสเพสโต้
เป็นซอสที่ไม่ต้องปรุงสุก มักใช้กับพาสต้า มาดูวิธีทำพร้อมด้วยส่วนผสมของโหระพา เมล็ดสน น้ำมันมะกอก และกระเทียม
8. ซอสซัลซ่า
โดยปกติแล้วจะใช้เป็นเครื่องปรุงรสหรือน้ำจิ้มมากกว่าเป็นซอส มีหลากหลายรูปแบบทั่วโลก ในวิดีโอนี้จะสอนทำซอสซัลซ่าผลไม้และซอสซัลซ่ามะเขือเทศสุดคลาสสิค เหมาะจะทานกับบุฟเฟ่ต์และสลัด