1. การทำตามสูตรอาหาร
สิ่งสำคัญคือต้องใส่ใจทุกสูตร ในวิดีโอนี้ คุณจะได้เรียนรู้วิธีที่สูตรอาหารช่วยให้คุณเสิร์ฟอาหารที่มีหน้าตาและรสชาติคงที่ และยังช่วยควบคุมสต็อกและเพิ่มผลกำไรให้กับร้านคุณ
2. การทำแผนงาน
เรียนรู้การทำสิ่งที่ถูกต้องในเวลาที่เหมาะสม เช่น ลำดับที่ในการเตรียมส่วนผสมช่วยให้ร้านอาหารทำงานได้อย่างราบรื่น และมาดูว่าการวางแผนอย่างรอบคอบจะทำให้คุณเป็นสมาชิกคนสำคัญของทีมครัวได้อย่างไร
3. การคัดเลือกวัตถุดิบ
เชฟผู้เชี่ยวชาญจะมาบอกคุณว่าพวกเขาตัดสินใจเลือกวัตถุดิบทำอาหารอย่างไร พร้อมเคล็ดลับอื่นๆ เช่น วิธีดูเนื้อสัตว์คุณภาพสูงและประโยชน์ของการจัดหาวัตถุดิบในท้องถิ่น
4. แผนกต่างๆ ในครัวร้านอาหาร
เมื่อห้องครัวและพนักงานทุกแผนกในครัวได้รับการจัดวางอย่างลงตัวและมีประสิทธิภาพ ชีวิตการทำงานของทุกคนในครัวก็จะดีขึ้น มาดูว่าร้านต่างๆ จัดการอย่างไรบ้าง
5. การเลือกอุปกรณ์
วิดีโอนี้จะแจกแจงรายละเอียดของสิ่งที่คุณจะได้เห็นในห้องครัวในร้านอาหารชั้นสูง รวมถึงยังบอกอุปกรณ์ส่วนตัวที่เชฟทุกคนควรมี
6. การทำอาหารด้วยวิธีที่เหมาะสม
การรู้วิธีปรุงอาหารที่ถูกต้องสำหรับอาหารบางประเภทจะช่วยยกระดับการทำอาหารของคุณไปสู่ระดับใหม่ที่น่าทึ่ง เชฟมากประสบการณ์จะมาให้ข้อมูลคุณเกี่ยวกับการย่าง การต้ม การทอด และอื่นๆ
7. การปรุงรส
เรียนรู้วิธีเพิ่มความสมดุลและความซับซ้อนให้กับอาหารของคุณ มาดูว่าทำไมสิ่งง่ายๆ เช่น การบีบมะนาวหรือใส่พริกไทยดำเล็กน้อยสามารถสร้างความแตกต่างได้
8. การจัดจาน
การสร้างความประทับใจแรกพบให้กับลูกค้าในอาหารของคุณจะช่วยเพิ่มความเพลิดเพลินและชื่อเสียงให้กับร้านอาหารของคุณได้ มาเรียนรู้เคล็ดลับการจัดจานและการนำเสนออาหารจากเชฟมืออาชีพเลย