1.บทนำและอุปกรณ์
หัวหน้าเชฟ มาร์ซิโอ ซาคคี แห่งภัตตาคารออสเทเรีย แอนติกา โบโลญญาในลอนดอน จะแนะนำให้คุณรู้จักกับเพียมอนเต แคว้นตอนเหนือของอิตาลีที่อุดมไปด้วยวัตถุดิบมากมาย มาเรียนรู้การทำริซอตโตทรัฟเฟิลขาวและวิเทลโล โทนนาโต รวมไปถึงสเต็กเนื้อลูกวัวแบบเพียมอนเต
2.การเลือกวัตถุดิบคุณภาพ
เชฟซาคคีอธิบายถึงความสำคัญในการเลือกวัตถุดิบคุณภาพ พร้อมทั้งนำเสนอผลผลิตพื้นถิ่นของแคว้นเพียมอนเต เชฟอธิบายถึงความสำคัญของเฮเซลนัทในการทำอาหารอิตาเลียน รวมไปถึงฤดูกาลและเกษตรกรผู้ค้าเห็ดอัลบาทรัฟเฟิลที่แสนหายาก
3.ริซอตโตทรัฟเฟิลขาว
เชฟซาคคีปรุงอาหารอิตาเลียนดั้งเดิมด้วยส่วนผสมของเห็ดทรัฟเฟิลเพียมอนต์ขาว ติดตามการบวนการปรุงแบบทีละขั้นตอนเพื่อรังสรรค์อาหารเพียมอนต์เลิศรสสุดนุ่มนวล
4.วิเทลลา โทนนาโต
มาทำความรู้จักกับวิเทลลา โทนนาโต เมนูเด็ดจากแคว้นเพียมอนเตที่ทำจากเนื้อลูกวัว เสิร์ฟพร้อมซอสทูนามายองเนส ฝึกปรือทักษะการบด เมื่อเมนูนี้เสิร์ฟพร้อมซอสนุ่มนวลที่อุณหภูมิเย็น ลิ้มรสและปรุงเมนูนี้จนสมบูรณ์แบบดั่งชาวเพียมอนเตตัวจริง
5.สเต็กเนื้อลูกวัวแบบเพียมอนเตและผัดมันฝรั่ง
ตั้งกระทะให้ร้อนเพื่อปรุงสเต็กเนื้อลูกวัวแบบเพียมอนเตและผัดมันฝรั่ง เรียนรู้วิธีการปรุงและผนึกรสชาติเนื้อลูกวัวอย่างถูกต้อง พร้อมกับผัดมันฝรั่งไปพร้อมๆกัน ในเมนูกระทะเดียวจานนี้