บทนำการทำพาสต้า
เชฟชาวอิตาเลียน Alessandro Bay จากร้านอาหาร Diciannove จะมาสาธิตให้คุณเห็นว่าคุณต้องใช้อะไรบ้างในการทำพาสต้าเส้นสดที่สมบูรณ์แบบ ตั้งแต่อุปกรณ์พื้นฐาน การทำแป้ง ไปจนถึงการนำเส้นพาสต้ามาทำอาหารให้ออกมาแสนอร่อย
การเตรียมครัว
เรียนรู้วิธีเตรียมครัวเพื่อทำพาสต้าเส้นสด พร้อมเผยเคล็ดลับการตั้งอุณหภูมิห้องให้เหมาะสมสำหรับทำแป้งพาสต้า
การทำแป้งพาสต้า
มาดูเชฟ Alessandro Bay ทำแป้งพาสต้าตั้งแต่เริ่มต้นด้วยวิธีแสนง่าย คุณจะได้เรียนรู้วิธีปรับอัตราส่วนแป้งต่อไข่ให้ถูกต้องทุกครั้ง และนวดแป้งให้ได้ความสม่ำเสมอที่เหมาะสม
การทำเส้นตัลยาเตลเล
เรียนรู้ฝึกฝนเทคนิคการรีดเส้นพาสต้าให้ได้ความหนาที่เหมาะสม และตัดแผ่นเป็นรูปทรงที่คุณต้องการ เชฟ Alessandro Bay จะมาแสดงวิธีทำเส้นตัลยาเตลเลและตัลโยลินีและแบ่งปันเคล็ดลับการจัดเก็บและแช่แข็งเส้นพาสต้า
ส่วนผสมและวิธีทำตัลยาเตลเลซอสรากู
มาดูเชฟ Alessandro Bay สาธิตวิธีทำอาหารอิตาเลียนเมนูโด่งดัง ตัลยาเตลเลซอสรากู รวมถึงเคล็ดลับยอดนิยมในการทำเส้นตัลยาเตลเลให้สุกและการใช้น้ำพาสต้าสร้างความนุ่มนวลให้อาหารจานนี้