1. แนะนำบทเรียน
พบกับหัวหน้าเชฟ Michelle Theron จาก Hazendal Wine Estate ที่จะมาแบ่งปันวิสัยทัศน์ของเธอเกี่ยวกับผลิตผลในท้องถิ่นและมาเรียนรู้วิธีปรุงอาหารมังสวิรัติแบบวีแกน (Vegan) แสนอร่อย 2 จาน ได้แก่ พาร์เฟต์มะพร้าวหวานและซีบัคธอร์น ตามด้วยย็อคคีฟักทองและถั่วเฮเซลนัท
2. พาร์เฟต์ ตอนที่ 1
เรียนรู้การทำแป้งจากพืชแทนส่วนผสมดั้งเดิมสำหรับคนทานวีแกน พร้อมรับเคล็ดลับยอดนิยมเกี่ยวกับเวลาและอุณหภูมิในการอบ
3. พาร์เฟต์ ตอนที่ 2
ทำพราลีนถั่วพีแคนที่เริ่มต้นด้วยชารอยบอสผสมเลมอน พร้อมรับคำแนะนำการทำให้เนื้ออาหารดูดีและอุณหภูมิที่เหมาะสมในการใช้
4. พาร์เฟต์ ตอนที่ 3
ผสมซีบัคธอร์นบดกับแยมส้มจี๊ดก่อนปรุง ให้ความร้อนแล้วทำให้เย็นลงจากนั้นนำไปแช่แข็งทำให้เป็นพาร์เฟต์มะพร้าว
5. พาร์เฟต์ ตอนที่ 4
ประกอบส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันเพื่อสร้างชั้นขนมที่มีสารอาหารจากพืชและเต็มไปด้วยรสชาติ
6. ย็อคคี ตอนที่ 1
รับสารอาหารจากพืชไปเต็มๆ ด้วยเมนูย็อคคีจานนี้ เรียนรู้วิธีนวดแป้งและม้วนแป้งให้สวยงาม ก่อนปั้นและทำอาหาร
7. ย็อคคี ตอนที่ 2
ทำย็อคคีให้กรอบและสีเหลืองทองก่อนจะปรุงแต่งเพิ่มรสชาติให้น่าทาน