1. บทนำและส่วนประกอบ
ในคลิปนี้เชฟโคยาจากร้าน Ganapati จะมาเล่าถึงความแตกต่างทางวัฒนธรรมของอาหารอินเดียใต้ตั้งแต่ส่วนผสมและเครื่องเทศที่โดดเด่นไปจนถึงเทคนิคการคั่วและการบดอันเป็นเอกลักษณ์
2. อุปกรณ์พิเศษ: หม้อทำอิดลีและหม้อนึ่ง
เชฟโคยะจะมาเผยโฉมอุปกรณ์ทำอาหารอินเดียใต้ ชมการจัดห้องครัวอินเดียและเรียนรู้สิ่งสำคัญในการสร้างสรรค์อาหารรัฐเกรละแท้ๆ
3. วิธีทำกะทิสด
เรียนรู้วิธีทำกะทิด้วยขั้นตอนง่ายๆ เหล่านี้ ส่วนผสมหลักนี้จะเติมความหวานให้กับทุกจาน
4. วิธีทำมูลี่แซลมอน
ฝึกทำเมนูมูลี่ – เมนูปลารสเผ็ดที่พบในเมนูทั่วไปในรัฐเกรละ ใส่รสชาติของอินเดียตอนใต้ลงในปลาแซลมอนของคุณเพื่อผสานกับมะพร้าวที่เผ็ดร้อน
5. วิธีทำปาริปปุวาไดมังสวิรัติ
เพลิดเพลินกับความกรุบกรอบของเมนูปาริปปุวาได อาหารข้างทางทั่วไปของรัฐเกรละ ผสมกับถั่วเลนทิลและเครื่องเทศ เสิร์ฟพร้อมชัทนีย์รสหวาน