กำลังโหลด
พอกันที กับการตัดเค้กที่เป็นริ้วๆ
สำหรับการทำเค้กแต่ละชนิดนั้นมีวิธีการทำที่แตกต่างกันไป แต่เทคนิคที่จะทำให้เค้กแต่ละชิ้นสวยและน่ารับประทานนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่ที่ขั้นตอนการทำเสมอไป
ดังนั้นเราควรใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อาทิ
ตัดเค้กอย่างไรให้สวยงามน่ารับประทาน เราคงเคยตัดเค้กหลายต่อหลายครั้ง บ้างก็ยุ่ยเป็นขุย ไม่เรียบ ไม่สวย สุดท้ายผู้บริโภคก็ไม่เลือกซื้อ กลายเป็นเสียของ และต้นทุนจม
วิธีการง่ายๆ คือ รอให้เค้กเย็นสนิทก่อนที่จะตัด เพื่อให้ผิวที่ได้เรียบเนียนสวย
แต่ถ้าตัดเค้กในขณะที่ยังร้อน เพราะความร้อนทำให้เนื้อสัมผัสของเค้กยังไม่เซ็ตตัว ส่งผลให้เวลาตัดนั้น ผิวของเนื้อเค้กจะหลุดเป็นริ้วๆ ไม่สวยงาม
และนี่ก็เป็นเทคนิคง่ายๆ สำหรับผู้ทำเบเกอรี่ที่เชฟเบเกอรี่เราอยากแบ่งปัน
เลือกเครื่องหมายแบ่งปันด้านล่าง และเลือกเพิ่มในหน้าแรก เลือกเครื่องหมายแบ่งปันด้านบน และเลือกเพิ่มในหน้าแรก เลือกเครื่องหมายแบ่งปันด้านล่าง และเลือกเพิ่มในหน้าแรก เลือกเครื่องหมายแบ่งปันด้านล่าง และเลือกเพิ่มในหน้าแรก