หลายคนอยากทำเบเกอรี่แต่ก็ต้องติดตรงที่ไม่มีเตาอบใช้อบขนมเบเกอรี่ วันนี้ ยูนิลีเวอร์ ฟู้ด โซลูชั่นส์เลยจะมาแชร์รวมสูตรขนมเบเกอรี่ไม่ใช้เตาอบ ต้นทุนต่ำไม่ถึง 10 บาทต่อชิ้น แถมยังทำง่ายไม่ง้อเตาอบ โดยนำเมนูยอดฮิตที่ใคร ๆ ก็ชอบ อย่างขนมโตเกียว วาฟเฟิล และแพนเค้ก มาต่อยอดสร้างรายได้นำไปทำขาย มีเมนูอะไรบ้าง ไปชมกันเลย
วาฟเฟิลโบโลน่าชีสพิซซ่าซอส
เมนูที่กำลังฮิตติดลมบนในตอนนี้ ส่วนใหญ่มักจะเห็นกันในแบบหวาน แต่ในวันนี้เราจะมาทำเป็นไส้คาวที่จัดเต็มไปด้วยโบโลน่าไก่เนื้อแน่น จับคู่มากับชีสเยิ้ม ๆ เติมความเข้มข้นด้วยซอสพิซซ่าทำให้ได้เมนูนี้อร่อยลงตัวไม่ซ้ำใคร แถมต้นทุนต่อชิ้นไม่ถึง 10 บาท อีกด้วย และถึงแม้ไม่มีเตาอบราคาแพงก็สามารถทำขาย
โตเกียวนักเก็ตไก่ซอสมาโย
มาอัปเกรดโตเกียวธรรมดาโดยการนำนักเก็ตไก่กรอบ ๆ ชิ้นใหญ่พอดีคำมาทำเป็นไส้ พร้อมมิกซ์ความอร่อยด้วยมายองเนสและซอสพิซซ่า นอกจากจะอร่อยแบบไม่ธรรมดาแล้ว ต้นทุนต่อชิ้นของโตเกียวสูตรนี้ยังไม่ถึง 10 บาท และมีเพียงแค่กระทะเทฟลอนธรรมดาก็สามารถทำเมนูนี้ขายได้
แพนเค้กผลไม้เสียบไม้
เมนูที่ใช้วัตถุดิบที่สามารถนำมามิกซ์กันได้อย่างลงตัว ทั้งสตรอว์เบอร์รีสด กล้วยหอม ช็อกโกแลต ท็อปปิ้ง ที่เข้ากันได้ดีกับตัวแพนเค้ก บอกเลยว่าทำง่ายมาก ๆ ไม่ต้องมีเตาอบก็ทำขายได้ และที่สำคัญเห็นดูดีน่าทานขนาดนี้แต่เมนูนี้ใช้ต้นทุนไม่ถึง 10 บาทต่อไม้
เป็นอย่างไรกับเมนูเบเกอรี่ไม่ใช้เตาอบที่เรานำมาฝาก ผู้ประกอบการเบเกอรี่หรือผู้ที่สนใจลองนำไปทำกันเลย ทำง่ายสุดๆ แถมยังประหยัดต้นทุน ทำขายได้ง่ายๆ และถ้าใครกำลังมองหาวัตถุดิบเบเกอรี่คุณภาพดีมาทำเมนูเบเกอรี่ไม่ใช้เตาอบ ลองดูวัตถุดิบเบเกอรี่จากยูนิลีเวอร์ ฟู้ด โซลูชั่นส์ได้เลย
วัตถุดิบเบเกอรี่คุณภาพดี
เคล็ดลับอื่นๆ สำหรับนักอบเบเกอรี่
สิ่งที่คุณจะได้รับ:
- ฟรี หลักสูตรอบรมด้านธุรกิจอาหารและการทำอาหาร
- สูตรอาหารและเคล็ดลับที่ดีที่สุดจากเชฟทั่วโลก
- เทรนด์การทำอาหารล่าสุด