รวมไอเดียทำบราวนี่ให้เก๋ ขายดีทุกเทศกาล
บราวนี่ เบเกอรี่ยอดฮิตตลอดปี ขายดีตลอดกาล
ในช่วงเทศกาลพิเศษ เป็นช่วงเวลาที่สามารถสร้างรายได้ให้กับร้านเบเกอรี่ได้อย่างมาก วันนี้ยูนิลีเวอร์ ฟู้ดส์ โซลูชั่นส์ จึงอยากจะมาชวนผู้ประกอบการมาเพิ่มรายได้รับเทศกาลด้วยการรวมไอเดียเมนูบราวนี่ เมนูเบเกอรี่ยอดฮิตตลอดปี ขายดีตลอดกาล เราจะมาแนะนำให้ผู้ประกอบการได้รู้จักกับบราวนี่แต่ละประเภท พร้อมทั้งแชร์ไอเดียการนำเอาเมนูบราวนี่ธรรมดาทั่วไปมาเพิ่มสีสันเติมลูกเล่นใหม่ ๆ ให้ดูพิเศษและเข้ากับช่วงเทศกาลมากยิ่งขึ้น ให้ผู้ประกอบการได้นำความรู้และไอเดียที่ได้ไปใช้ต่อยอดเพิ่มยอดขายในทุก ๆ เทศกาล
มารู้จักเนื้อสัมผัส 4 ประเภทของบราวนี่
- บราวนี่เค้ก เนื้อสัมผัสคล้ายเค้กช็อกโกแลต มีลักษณะฟูนุ่มเนื้อเบา แต่มีความแน่นของช็อกโกแลต และมีความเข้มข้นกว่าเค้กช็อกโกแลตเพราะนิยมใช้ดาร์กช็อกโกแลตเป็นส่วนผสม สัดส่วนของเค้กบราวนี่จะไม่ใส่ช็อกโกแลตมากเกินไป สัดส่วนของแป้งก็ต้องน้อยกว่าการทำเค้กช็อกโกแลต หัวใจสำคัญของการทำบราวนี่เค้กคือการตีไข่กับน้ำตาลจนน้ำตาลละลายหมดหรือขึ้นฟู ก่อนนำไปผสมกับช็อกโกแลตและเนยละลาย ตามด้วยแป้ง ยิ่งตีนานเท่าไรหน้าขนมจะหนาขึ้นและเนื้อขนมจะค่อนไปทางเค้กมากขึ้น เพราะมีฟองอากาศอยู่ในส่วนผสมจำนวนมาก
- บราวนี่ชิววี บราวนี่ลูกผสมระหว่างแบบเค้กกับแบบฟัดจ์ เพราะเนื้อสัมผัสของบราวนี่ชนิดนี้จะมีความหนึบหนับ นุ่มและฉ่ำแต่จะไม่เหนียวข้นแบบฟัดจ์ ในขณะเดียวกันก็มีเนื้อสัมผัสคล้ายคลึงกับเนื้อเค้ก แต่เนื้อจะไม่เบามากเท่าเนื้อเค้ก ซึ่งส่วนผสมเนื้อบราวนี่ชิววีนั้นจะใช้วิธีโดยการนำเนยและน้ำตาลทรายไปตั้งไฟให้ละลายก่อน แล้วค่อยนำไปตีกับไข่ไก่และที่สำคัญอีกอย่างคือตัวเนื้อบราวนี่ชิววี จะเน้นใส่ผงโกโก้มากกว่าช็อกโกแลต
- บราวนี่กรอบ เนื้อสัมผัสจะมีความกรุบกรอบ แผ่นบาง มีรสชาติเข้มข้นของโกโก้ แต่มักจะลดปริมาณของเนย น้ำมัน และแป้งให้น้อยลง เพื่อเพิ่มความกรอบให้เนื้อบราวนี่
- ฟัดจ์บราวนี่ เนื้อสัมผัสของฟัดจ์บราวนี่จะมีความหนาแน่น หนึบหนับ หน้ากรอบและตัวด้านในมีเนื้อเหนียวนุ่ม ชุ่มฉ่ำ รสชาติเข้มข้นกว่าประเภทอื่น ๆ โดยส่วนผสมของเนื้อฟัดจ์บราวนี่มีสัดส่วนของช็อกโกแลตสูงและจะใช้แป้งในปริมาณที่น้อยมาก และจะไม่ใส่ผงฟู เพราะต้องการชูรสช็อกโกแลตแท้มากกว่า หัวใจสำคัญของการทำบราวนี่สูตรนี้คือ ละลายเนยกับช็อกโกแลต ผสมน้ำตาลลงไปขณะที่ยังร้อน ตะล่อมไปเรื่อย ๆ จนอุ่นพอประมาณ ใส่ไข่ตีผสมแบบแรง ๆ จนน้ำตาลละลายหมด วิธีนี้จะได้หน้าฟิล์มบาง ๆ และได้เนื้อหนุบหนับมากยิ่งขึ้น
4 ลักษณะของบราวนี่เมื่อแบ่งตามส่วนผสมหลัก
- บราวนี่ทั่วไป มีสีน้ำตาลเข้ม ส่วนผสมหลักเป็นรสช็อกโกแลต แป้ง เนย น้ำตาล ไข่ไก่ และกลิ่นวานิลลา อาจมีผงโกโก้หรือใช้ผงโกโก้แทนในบราวนี่บางชนิด
- กรีนนี่หรือบราวนี่ชาเขียว มีส่วนผสมของผงชาเขียว ไวท์ช็อกโกแลต เนย ไข่ไก่ แป้ง และน้ำตาล เนื้อบราวนี่จะเป็นสีเขียว
- บลอนดี หรือบราวนี่ไวท์ช็อกโกแลต มีส่วนผสมของไวท์ช็อกโกแลต และเพิ่มส่วนผสมของน้ำตาลทรายแดง ไม่มีส่วนผสมของช็อกโกแลตหรือโกโก้ เนื้อขนมมีลักษณะสีเหลืองทอง
- บราวนี่ชีสเค้ก คือ บราวนี่ลูกผสมระหว่างบราวนี่กับชีสเค้ก รสชาติจะมีความเข้มข้นของช็อกโกแลตตัดเลี่ยนด้วยความเปรี้ยวจากครีมชีส
รวมไอเดียบราวนี่ที่น่าทำขายช่วงเทศกาล
บราวนี่ต้นคริสต์มาส
เปลี่ยนจากบราวนี่ธรรมดาให้ดูเก๋ไก๋มีลูกเล่น ด้วยการตัดชิ้นบราวนี่ให้เป็นรูปต้นคริสต์มาส พร้อมแต่งหน้าบราวนี่ด้วยวัตถุดิบที่หาได้ง่ายและมีอยู่ในร้านเบเกอรี่อยู่แล้วอย่างฟิลลิ่งรสชาติต่าง ๆ เพื่อเป็นการเพิ่มมูลค่าและแต่งเติมเพิ่มสีสันให้ดูสวยงามน่ารับประทาน ให้ผู้ประกอบการได้นำไปทำขายเพิ่มรายได้ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขที่กำลังจะมาถึง
บราวนี่กล่องของขวัญ
เติมลูกเล่น เพิ่มความพิเศษให้บราวนี่ธรรมดาให้เข้ากับทุกเทศกาลสุดพิเศษ ด้วยการนำบราวนี่คิวบ์ หรือบราวนี่ทรงสี่เหลี่ยมทั่วไป มาตกแต่งให้เป็นกล่องของขวัญสีสันสวยงามน่ารับประทาน โดยผู้ประกอบการอาจจะตกแต่งบราวนี่้ด้วยน้ำตาลไอซิ่งรูปทรงต่าง ๆ เพื่อเพิ่มลวดลาย และอาจจะใช้ฟิลลิ่งหรือแยมรสชาติต่าง ๆ มาช่วยเพิ่มสีสันและรสชาติที่แปลกใหม่ให้กับบราวนี่ นอกจากจะเป็นการเติมความสร้างสรรค์ให้กับเมนูบราวนี่แล้ว ยังถือเป็นการเพิ่มมูลค่า และเพิ่มรายได้ให้กับผู้ประกอบการอีกด้วย
ทาร์ตบราวนี่
เมนูทาร์ตบราวนี่เป็นเมนูที่ให้รสสัมผัสได้สองแบบ เพราะเนื้อบราวนี่ที่มีความหนึบ นุ่ม มีความเข้มข้นของรสชาติช็อกโกแลต ทั้งยังเพิ่มความกรุบกรอบ ให้น่าทานยิ่งขึ้นด้วยแป้งทาร์ต ถือเป็นการผสมผสานเนื้อสัมผัสได้อย่างลงตัว ทั้งกรอบ ทั้งนุ่ม ชุ่มฉ่ำในตัวสุด ๆ หากผู้ประกอบการท่านไหนนำไปทำขายในช่วงเทศกาลก็สามารถตกแต่งหน้าทาร์ตบราวนี่ด้วยช็อกโกแลต ท็อปปิ้ง ตราเบสท์ฟู้ดส์หรือฟิลลิ่งรสชาติต่าง ๆ ให้เข้ากับเทศกาลนั้น ๆ ได้เลย แล้วรับรองว่าจะต้องเป็นอีกหนึ่งเมนูขายดีในทุก ๆ เทศกาลแน่นอน
บราวนี่ชาเขียวไวท์ช็อกโกแลต
เปลี่ยนรสชาติจากบราวนี่ช็อกโกแลตแบบเดิม ๆ มาเป็นชาเขียวมัทฉะ พร้อมเติมความหอมหวานด้วยไวท์ช็อกโกแลต ที่ผสมไปกับตัวเนื้อบราวนี่ทำให้ได้บราวนี่ที่มีความอร่อยใหม่ ต่างไปจากบราวนี่แบบเดิม ๆ เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ควรทำขายเพื่อเอาใจกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบชาเขียว เพราะในเทศกาลแห่งความสุขแบบนี้นอกจากจะสร้างรายได้แล้ว ผู้ประกอบการก็ควรจะสร้างความสุขให้กับลูกค้าทุกกลุ่มด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่าร้านไหนทำเมนูนี้มาวางขายจะต้องเพิ่มทั้งรายได้ และความสุขรับทุกเทศกาลอย่างแน่นอน
บราวนี่สตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก
เมนูบราวนี่ที่อยากแนะนำให้ผู้ประกอบการได้นำไปทำขายเอาใจลูกค้าที่ไม่ชอบรสหวานเข้มของบราวนี่โกโก้โดยนำมาทำเป็น บราวนี่สตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก มีส่วนผสมของชั้นชีสเค้กสตรอว์เบอร์รีรสเปรี้ยวตัดกับบราวนี่โกโก้ได้อย่างลงตัว สำหรับผู้ประกอบการท่านไหนที่สนใจจะนำเมนูนี้ไปทำขายเป็นเมนูพิเศษต้อนรับเทศกาลที่กำลังจะมาถึงสามารถนำแอล ซี ฟิลลิ่ง รสสตรอเบอร์รี่ ตราเบสท์ฟู้ดส์หรือสเปรดสตรอเบอร์รี่ ตราเบสท์ฟู้ดส์ มาใช้เป็นวัตถุดิบหลักในการทำเมนูนี้ก็ได้ รับรองว่าขายดิบขายดีแฮปปี้ทุกเทศกาลแน่นอน หากผู้ประกอบการท่านไหนสนใจทำขายสามารถตามไปดูสูตรได้ที่ บราวนี่สตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก
บราวนี่เรดเวลเวต
ไอเดียบราวนี่สุดสร้างสรรค์ จากการนำเค้กสีแดงกำมะหยี่ยอดฮิต ที่หลาย ๆ คนต่างหลงรักมาดัดแปลงให้มาเป็นบราวนี่ เนื้อหนึบนุ่ม เบา ๆ มีความฉ่ำ ๆ เล็กน้อย เติมกลิ่นหอมด้วยโกโก้ เพิ่มเลเยอร์ด้วยครีมชีสรสหวานอมเปรี้ยวนิด ๆ ไม่ให้เลี่ยน ถือเป็นการจับคู่ที่เข้ากันอย่างลงตัว หากผู้ประกอบการสนใจจะนำไอเดียนี้มาทำขายอาจจะลองตกแต่งลวดลายด้วยสีแดงชนิดเจล หรืออาจจะเปลี่ยนมาใช้ สีผสมอาหาร หรือสเปรดสตรอเบอร์รี่ ตราเบสท์ฟู้ดส์ ให้เข้ากับเทศกาลสุดพิเศษเพื่อลดต้นทุนเพิ่มรายได้ และสร้างความสุขในเทศกาลสุดพิเศษที่กำลังจะถึงนี้
บราวนี่มันม่วง
ไอเดียบราวนี่ต้อนรับเทศกาลสุดพิเศษที่กำลังจะมาถึง ด้วยการเปลี่ยนบราวนี่แบบเดิม ๆ ให้เป็นบราวนี่มันม่วง เนื่องจากตอนนี้มันม่วงกำลังฮิตแถมยังมีต้นทุนไม่สูง เราจึงขอต่อยอดไอเดีย โดยการนำเนื้อมันม่วงมาใช้เป็นส่วนผสมในการทำบราวนี่เพื่อช่วยเพิ่มความหอม หวาน และความหนึบให้กับเนื้อบราวนี่ เป็นอีกหนึ่งไอเดียบราวนี่ที่มีความแปลกใหม่และมีรสชาติที่อร่อยโดนใจลูกค้าหลากหลายกลุ่มอย่างแน่นอน
บราวนี่คัพลาวาคาราเมล
บราวนี่ลาวาฉ่ำ ๆ จุดเด่นของเมนูนี้คือการเพิ่มความอร่อย กลมกล่อมให้กับบราวนี่คัพ โดยเติมคาราเมลแสนหวาน ให้ความหอมคาราเมลเยิ้ม ๆ ที่เข้ากับเนื้อบราวนี่สูตรชิววี เนื้อสัมผัสที่มีความนุ่มชุ่มฉ่ำ หนึบ เข้มข้นด้วยโกโก้ สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจจะนำเมนูนี้ไปทำขายสร้างรายได้ในช่วงเทศกาล อาจจะปรับเปลี่ยนสูตรเพื่อลดต้นทุน ด้วยการใช้ฟิลลิ่ง กลิ่นวานิลลา ตราเบสท์ฟู้ดส์ หรือฟิลลิ่ง กลิ่นคัสตาร์ดไข่ ตราเบสท์ฟู้ดส์ แทนคาราเมลก็ได้ การันตีว่าอร่อยลงตัว ไม่ต่างจากสูตรเดิม
บราวนี่หน้าฟิล์ม
พร้อมซอสวานิลลานมสด อีกหนึ่งเมนูบราวนี่ยอดฮิตที่ผู้ประกอบการส่วนใหญ่ต่างก็รู้จักกันดี แต่วันนี้เรามาเพิ่มความพิเศษให้บราวนี่หน้าฟิล์มธรรมดา ๆ ด้วยความนุ่ม ละมุน จากรสชาติของซอสวานิลลานมสด กลิ่นหอม ชวนรับประทาน สำหรับซอสวานิลลานมสด ผู้ประกอบการอาจจะลดต้นทุนและลดขั้นตอนในการทำด้วยการเลือกใช้ฟิลลิ่ง กลิ่นวนิลลา ตราเบสท์ฟู้ดส์มาใช้เป็นส่วนประกอบหลักในการทำก็ได้ สำหรับตัวซอสที่ได้จะนำไปราดลงบราวนี่ที่เนื้อแน่น ชุ่มฉ่ำ รสช็อกโกแลตเข้มข้น ถือเป็นเมนูที่อร่อยเข้ากันอย่างลงตัว และเป็นอีกหนึ่งเมนูที่เหมาะสุด ๆ ที่ผู้ประกอบการจะนำไปทำขายเพิ่มรายได้ในช่วงเทศกาลสุดพิเศษ
คุกกี้บราวนี่
เป็นการผสมผสานกันระหว่าง บราวนี่ เเละ คุกกี้ ที่เข้มข้นด้วยช็อกโกแลต แถมด้านนอกให้ลวดลายหินอ่อนหน้าฟิล์มที่ให้ความกรุบกรอบ ตามด้วยเนื้อด้านในที่หนึบหนับ ชุ่มฉ่ำ หอมละมุนชวนชิมสุด ๆ หากผู้ประกอบการท่านไหนอยากนำเมนูนี้ไปทำขายต้อนรับเทศกาล อาจจะนำไปดัดแปลงและต่อยอดด้วยการใช้ช็อกโกแลต ท็อปปิ้ง ตราเบสท์ฟู้ดส์มาใช้เป็นวัตถุดิบหลักในการทำ นอกจากจะเพิ่มความเข้มข้น และความฉ่ำให้กับตัวคุกกี้บราวนี่แล้ว ยังสามารถประหยัดต้นทุนกว่าการใช้ดาร์กช็อคโกแลตชิบอีกด้วย ผู้ประกอบการท่านไหนอยากลองทำเมนูนี้ตามไปจดสูตรได้ที่ คุกกี้บราวนี่
บราวนี่คิวบ์ราดครีมนมสตรอว์เบอร์รี
หนึ่งในเมนูเยอดฮิต ที่ใคร ๆ ก็ชอบ เป็นการเพิ่มลูกเล่นให้เมนูบราวนี่ด้วยการใส่เนื้อสตรอว์เบอร์รีตกแต่งบนหน้าบราวนี่เล็กน้อยให้ดูมีสีสันน่าทาน และเพิ่มความหอมละมุนด้วยครีมนมสดสตรอว์เบอร์รีแบบฉ่ำ ๆ บอกเลยว่าเมนูนี้จะต้องเป็นเมนูน้องใหม่ที่สร้างกำไรให้ร้านเบเกอรี่ได้แน่นอน ที่สำคัญต้นทุนของเมนูนี้ยังถูกมาก ๆ อีกด้วย เป็นอีกหนึ่งเมนูบราวนี่ที่ผู้ประกอบการควรเอาไปทำขายสร้างรายได้ในช่วงเทศกาลสุดพิเศษแบบสุด ๆ หากผู้ประกอบการท่านไหนอยากลองทำขาย สามารถตามไปดูสูตรได้ที่บราวนี่คิวบ์ราดครีมนมสตรอว์เบอร์รี
สำหรับไอเดียบราวนี่ที่เรานำมาแชร์ให้กับผู้ประกอบการในวันนี้ อาจเป็นเพียงส่วนหนึ่งของเมนูบราวนี่ทั้งหมด แต่ทุก ๆ เมนูที่เรานำมาแชร์ในวันนี้ขอให้ผู้ประกอบการมั่นใจได้ว่าเป็นเมนูที่ทำง่าย ต้นทุนไม่สูง และเป็นเมนูที่น่าจะเป็นที่ชื่นชอบของผู้คนทุกเพศทุกวัยอย่างแน่นอน นอกจากจะเป็นเมนูสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการแล้ว ยูนิลีเวอร์ ฟู้ดส์ โซลูชั่นส์ มีความมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่า ทุกเมนูที่เรานำมาแบ่งปันในวันนี้จะสามารถสร้างรอยยิ้ม และมอบความสุขให้กับลูกค้าของผู้ประกอบการทุกคนได้ด้วยเช่นกัน ผู้ประกอบการสามารถตามไปช้อปวัตถุดิบคุณภาพมาใช้เป็นส่วนประกอบหลักให้ทุก ๆ เมนูสุดพิเศษรับเทศกาลได้เลยที่วัตถุดิบเบเกอรี่
วัตถุดิบเบเกอรี่คุณภาพดี
ไอเดียอื่นๆ สำหรับนักอบเบเกอรี่
สิ่งที่คุณจะได้รับ:
- ฟรี หลักสูตรอบรมด้านธุรกิจอาหารและการทำอาหาร
- สูตรอาหารและเคล็ดลับที่ดีที่สุดจากเชฟทั่วโลก
- เทรนด์การทำอาหารล่าสุด