ลูกชิ้นยืนกินฟีเวอร์ขนาดนี้ ยูนิลีเวอร์ ฟู้ด โซลูชั่นส์เลยอยากพาไปตามรอยคนดัง บอกสูตรลับ ลูกชิ้นยืนกินกับน้ำจิ้มลูกชิ้นยืนกินสูตรพริกเผา บุรีรัมย์ หอม อร่อย รสชาติกลมกล่อม เหมือนได้วาร์ปไปยืนกินที่บุรีรัมย์กันเลยทีเดียว เอาไปทำขาย รับรองเลยว่ามีลูกค้ามาต่อแถวไม่ขาดสายแน่นอน ไปดูส่วนผสมและวิธีการทำกันเลย
ส่วนผสมน้ำจิ้มลูกชิ้นสูตรพริกเผา
- หอมแดง 400 กรัม
- พริกจินดาแห้ง 30 กรัม
- พริกชี้ฟ้าแห้ง 100 กรัม
- ซอสมะขามเปียกเข้มข้น คนอร์ 800 กรัม
- น้ำกระเทียมดอง 200 กรัม
- น้ำเปล่า 1,000 กรัม
- น้ำตาลทราย 2,000 กรัม
- เกลือ 60 กรัม
- แป้งมัน 30 กรัม
- ผักชี 60 กรัม
- น้ำมันพืชสำหรับทอดหอมแดง
วิธีทำน้ำจิ้มลูกชิ้นยืนกิน
- ให้นำหอมแดงมาหั่นซอยเตรียมไว้ จากนั้นนำผักชีมาหั่นซอยในส่วนของต้นและใบ ส่วนรากผักชีให้เก็บเอาไว้ปั่นรวมกับพริกทอดและหอมเจียวในขั้นตอนต่อไป
- ตั้งกระทะแล้วนำหอมแดงที่ซอยไว้มาเจียว จากนั้นตามด้วยน้ำมันพืช ใส่ให้ท่วมหอมแดง เติมเกลือลงไปเล็กน้อย เวลาที่เจียวให้ใช้ไฟกลาง เพื่อให้หอมเจียวมีสีที่เหลืองสวย ให้ยกกระทะออกจากเตาได้เลย
- นำหอมเจียว มาพักให้สะเด็ดน้ำมัน จากนั้นใช้น้ำมันที่เหลือจากหอมเจียว มาใช้สำหรับทอดพริกชี้ฟ้าแห้ง ที่จะช่วยเพิ่มสีสันให้น้ำจิ้มดูน่าทาน แต่ไม่เผ็ดมากจนเกินไป
- ใส่พริกจินดาแห้งตามลงไปทอด เพื่อทำให้น้ำจิ้มมีความเผ็ดมากขึ้น เวลาที่คั่วพริกให้ใช้ไฟอ่อน ๆ ใช้เวลาไม่นานก็จะได้พริกที่กรอบ อย่าทอดนานจนเกินไป เพราะจะทำให้ไหม้และขมได้ นำไปพักให้สะเด็ดน้ำมัน
- นำหอมเจียว รากผักชี และพริกที่ทอดแล้ว ไปใส่รวมกัน แล้วนำไปโขลกหรือปั่นให้ละเอียด
- มาทำในส่วนของน้ำจิ้ม ให้นำน้ำตาลทรายมาใส่ในหม้อ ตามด้วยเกลือ น้ำกระเทียมดอง ซอสมะขามเปียกเข้มข้น คนอร์ น้ำเปล่า แล้วตามด้วยพริกกับหอมเจียวที่ปั่นไว้
- นำแป้งมันมาผสมกับน้ำเล็กน้อย คนให้ละลาย แล้วนำน้ำจิ้มลูกชิ้นมาตั้งไฟกลาง เคี่ยวไปเรื่อย ๆ ให้เป็นเนื้อข้น เมื่อเดือดให้ลดไฟลง แล้วปล่อยให้เดือดสักครู่ จากนั้นให้ผสมแป้งมันลงไปเพื่อทำให้น้ำจิ้มข้นหนืด เกาะกับเนื้อลูกชิ้นทอดได้ดี
- ระหว่างที่เทแป้งมันให้เทไปด้วยและคนไปด้วย จะได้น้ำจิ้มที่ข้นหนืด น่าทาน
- ตักใส่ถ้วย โรยผักชี พร้อมเสิร์ฟ
เคล็ดลับการทำน้ำจิ้มลูกชิ้นยืนกิน
- ละลายแป้งมันด้วยน้ำก่อน แล้วใส่ลงไปในน้ำจิ้ม เพื่อป้องกันไม่ให้แป้งจับตัวเป็นก้อน
- เลือกใช้หม้อที่ก้นหนา ป้องกันไม่ให้น้ำจิ้มไหม้ที่ก้นหม้อ
ส่วนผสมลูกชิ้นทอดกรอบ
- แป้งทอดกรอบ คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 150 กรัม
- น้ำเปล่าเย็นจัด 200 กรัม
- พริกไทยป่น 15 กรัม
- ลูกชิ้นหมู / ไก่ / เนื้อ
- น้ำมันสำหรับทอด 1,000 กรัม
วิธีทอดลูกชิ้นสำหรับน้ำจิ้มลูกชิ้นยืนกิน
- ซับลูกชิ้นให้แห้ง ก่อนนำลงไปทอด จะทำให้แป้งติดลูกชิ้นได้ดี และช่วยให้แป้งกรอบนานขึ้น
- ผสมแป้งทอดกรอบ คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ และน้ำเย็นจัด ทำการคนผสมให้แป้งเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นให้ใส่พริกไทยป่นลงไป คนส่วนผสมให้เข้ากัน
- ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำลูกชิ้นไปชุบแป้งทอดกรอบ คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ แล้วทอดด้วยไฟกลางจนแป้งสีเข้มขึ้นและแข็งกรอบ พอลูกชิ้นเริ่มสุกได้ที่ ให้เร่งไฟเพื่อไล่น้ำมัน
- ตักลูกชิ้นขึ้น พักให้สะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม
โปรดเลือกตัวแทนจำหน่าย
ตัวแทนจำหน่ายของผู้ใช้งาน
ตัวแทนจำหน่ายอื่นๆ
ตัวแทนจำหน่ายของผู้ใช้งาน
ตัวแทนจำหน่ายอื่นๆ
โปรดเลือกตัวแทนจำหน่ายของคุณ
โปรดเลือกตัวแทนจำหน่ายของคุณ
ผลิตภัณฑ์สำหรับทำน้ำจิ้มลูกชิ้นยืนกิน
65
390
คะแนน
ไม่มีสินค้า
เพิ่มไปที่รถเข็นแล้ว: แป้งทอดกรอบ ตราคนอร์ 500 กรัม
ไม่มีสินค้า
บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ
สิ่งที่คุณจะได้รับ:
- ฟรี หลักสูตรอบรมด้านธุรกิจอาหารและการทำอาหาร
- สูตรอาหารและเคล็ดลับที่ดีที่สุดจากเชฟทั่วโลก
- เทรนด์การทำอาหารล่าสุด
หากมีบัญชีอยู่แล้ว
คลิกเข้าสู่ระบบเลย