- ใหม่ รวมเทคนิคขายดี
เผยวัตถุดิบเสริมภูมิคุ้มกันที่ควรใส่ในเมนูอาหาร
เมื่อผู้บริโภคหันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพมากขึ้น ผู้ประกอบการร้านอาหารจึงต้องใช้เทรนด์นี้มาดึงดูดลูกค้า
ช่วงนี้จะมองไปทางไหนคนก็ใส่ใจเรื่องสุขภาพ โดยเฉพาะในเรื่องอาหารการกิน เพราะโภชนาการเป็นสิ่งสำคัญในการรักษาสุขภาพให้แข็งแรง ผู้คนจึงมองหาสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพและจิตใจ ดังนั้น ในฐานะผู้ประกอบการร้าน เราจึงควรให้ความสำคัญกับส่วนผสมวัตถุดิบที่จะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้กับลูกค้าของร้าน สิ่งเหล่านี้จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจสั่งซื้ออาหารร้านคุณได้ง่ายขึ้น ยูนิลีเวอร์ ฟู้ด โซลูชั่นส์ จึงขอนำเสนอวัตถุดิบเสริมภูมิคุ้มกันที่ควรใส่ในเมนูอาหาร รับรองเลยว่าหากเจ้าของร้านอาหารนำไปปรับใช้ จะสามารถดึงดูดความสนใจลูกค้าได้ไม่น้อยเลย อยากรู้ว่ามีวัตถุดิบอะไร มีประโยชน์ต่อสุขภาพอะไรบ้าง มาชมกันเลย
ระบบภูมิคุ้มกันที่ร่างกายต้องการจะมีวิตามินเอ ซี ดี บี6 บี12 เหล็ก สังกะสี โฟเลต ทองแดง และซีลีเนียม เจ้าของร้านสามารถนำวัตถุดิบที่มีวิตามินเหล่านี้ไปเป็นส่วนประกอบในเมนูของร้านคุณ เพื่อดึงให้ลูกค้าเข้ามาสั่งอาหารได้มากขึ้น และสำหรับส่วนผสมที่ถือว่าเป็นแหล่งของวิตามิน และแร่ธาตุ ทานแล้วดีช่วยเสริมทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน มีตามนี้เลย
วิตามินเอ
- มันเทศแดง
- ผักโขม
- คะน้า
- มะรุม
- ลาเวนเดอร์
- ผักกาดขาว
- แพงพวย
- ขิง
สังกะสี
- ถั่วงอก
- ถั่วอะซูกิ
- ถั่วเหลือง
- ถั่วลิสงบัมบาร่า
- เมล็ดกัญชง
- ถั่ว
- ถั่วฟาว่า
- ข้าวป่ายักษ์
- ถั่วเขียว
- เมล็ดงา
- ถั่วดำ
- โฟนิโอ ธัญพืชเมล็ดจิ๋ว
- ข้าวสาลี
วิตามินซี
- ผักคะน้า
- กะหล่ำปลีแดง
- รากบัว
- มะรุม
- ผักกาดขาว
- แพงพวย
- ถั่วหรั่ง
- รากผักชีฝรั่ง
- ลาเวนเดอร์
- มันเทศแดง
- ใบบีท
- หัวไชเท้าสีขาว
- ผักโขม
- ดอกฟักทอง
- มันแกว
- กระเจี๊ยบ
- บรอกโคลี่ราพพินี
- กะหล่ำดอก
ยกตัวอย่างเช่น ในสถานการณ์โรคระบาด ทางร้านสามารถทำเมนูอาหารสมุนไพรเสริมภูมิคุ้มกัน มีฤทธิ์ช่วยต้านไวรัสไปกับเมนูสุดแซ่บอย่าง ยำขิงอ่อน นำขิงอ่อนมาซอยเป็นชิ้นเล็กๆ ผสมกับหมูสับ หรือกุ้งเนื้อแน่น ลวกเนื้อสัตว์จนสุกเป็นเนื้อสีส้ม แล้วราดด้วยน้ำยำรสแซ่บจัดจ้าน เพิ่มความเปรี้ยวจี๊ดจ๊าด รสชาติกลมกล่อมลงตัว แบบมะนาวแป้นแท้ด้วยผงรสมะนาว คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ ตักเสิร์ฟให้คุณลูกค้า พร้อมโรยหอมแดงเจียว พริกขี้หนูแห้งทอด และกระเทียมเจียว เพื่อช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าสนใจ และสั่งอาหารได้มากขึ้น
นอกจากนี้ น้ำมีความสำคัญและเป็นสิ่งที่จำเป็นในการดำรงชีวิต ดังนั้นเมื่อลูกค้าเข้ามาในร้าน ต้องอย่าปล่อยให้แขกต้องขาดน้ำเด็ดขาด หากร้านอาหารของคุณมีการเปิดหน้าร้าน ให้ลองวางน้ำบนโต๊ะฟรี จะทำให้ได้ใจคุณลูกค้าได้ด้วย
ทั้งนี้ยังมีหลักฐานบางอย่างได้บอกไว้ว่าการดื่มชาจะช่วยส่งผลดีต่อภูมิคุ้มกัน โดยสามารถช่วยในเรื่องของสุขภาพลำไส้ และการต้านทานการติดเชื้อได้ เช่น ไข้หวัด เป็นต้น ร้านของคุณสามารถเลือกชาสมุนไพรเพิ่มไว้ในเมนูของร้านได้นะ หรือจะใช้เป็นน้ำอื่นที่นอกเหนือจากสมุนไพรที่คนรู้จักก็ได้ ยกตัวอย่างเช่น สมุนไพรที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน อาทิ
- กุหลาบป่า
- ขิง
- ขมิ้น
- ดอกลินเดน
- เอลเดอร์ฟลาวเวอร์
- สมุนไพรดอกอิชิเนเชีย
และอย่าลืมโปรโมทเมนูของคุณบนสื่อสังคมออนไลน์ เจ้าของร้านสามารถโพสต์ภาพอาหารพร้อมคำบรรยายบอกสรรพคุณของส่วนผสมที่คุณนำมาใช้ ยกตัวอย่างเช่น "สูตรนี้ทำจากดอกกะหล่ำที่อุดมไปด้วยวิตามินซี มีความสำคัญต่อการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน พร้อมติด แฮชแท็ก #ภูมิคุ้มกัน เพื่อให้คนเห็นสินค้าของร้านคุณได้มากขึ้น
คอร์สออนไลน์เรียนฟรีหลากหลายหลักสูตร เช่น คอร์สสอนถ่ายรูปอาหารด้วยมือถือ
ลงทะเบียนเรียนออนไลน์ คอร์สเรียนออนไลน์ฟรีสำหรับเชฟและผู้ประกอบการร้านอาหาร คอร์สใหม่อัพเดททุกเดือน
บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ
สิ่งที่คุณจะได้รับ:
- ฟรี หลักสูตรอบรมด้านธุรกิจอาหารและการทำอาหาร
- สูตรอาหารและเคล็ดลับที่ดีที่สุดจากเชฟทั่วโลก
- เทรนด์การทำอาหารล่าสุด