กำลังโหลด
เมื่อผู้บริโภคหันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพมากขึ้น ผู้ประกอบการร้านอาหารจึงต้องใช้เทรนด์นี้มาดึงดูดลูกค้า
ช่วงนี้จะมองไปทางไหนคนก็ใส่ใจเรื่องสุขภาพ โดยเฉพาะในเรื่องอาหารการกิน เพราะโภชนาการเป็นสิ่งสำคัญในการรักษาสุขภาพให้แข็งแรง ผู้คนจึงมองหาสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพและจิตใจ ดังนั้น ในฐานะผู้ประกอบการร้าน เราจึงควรให้ความสำคัญกับส่วนผสมวัตถุดิบที่จะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้กับลูกค้าของร้าน สิ่งเหล่านี้จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจสั่งซื้ออาหารร้านคุณได้ง่ายขึ้น ยูนิลีเวอร์ ฟู้ด โซลูชั่นส์ จึงขอนำเสนอวัตถุดิบเสริมภูมิคุ้มกันที่ควรใส่ในเมนูอาหาร รับรองเลยว่าหากเจ้าของร้านอาหารนำไปปรับใช้ จะสามารถดึงดูดความสนใจลูกค้าได้ไม่น้อยเลย อยากรู้ว่ามีวัตถุดิบอะไร มีประโยชน์ต่อสุขภาพอะไรบ้าง มาชมกันเลย
ระบบภูมิคุ้มกันที่ร่างกายต้องการจะมีวิตามินเอ ซี ดี บี6 บี12 เหล็ก สังกะสี โฟเลต ทองแดง และซีลีเนียม เจ้าของร้านสามารถนำวัตถุดิบที่มีวิตามินเหล่านี้ไปเป็นส่วนประกอบในเมนูของร้านคุณ เพื่อดึงให้ลูกค้าเข้ามาสั่งอาหารได้มากขึ้น และสำหรับส่วนผสมที่ถือว่าเป็นแหล่งของวิตามิน และแร่ธาตุ ทานแล้วดีช่วยเสริมทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน มีตามนี้เลย
วิตามินเอ
สังกะสี
วิตามินซี
ยกตัวอย่างเช่น ในสถานการณ์โรคระบาด ทางร้านสามารถทำเมนูอาหารสมุนไพรเสริมภูมิคุ้มกัน มีฤทธิ์ช่วยต้านไวรัสไปกับเมนูสุดแซ่บอย่าง ยำขิงอ่อน นำขิงอ่อนมาซอยเป็นชิ้นเล็กๆ ผสมกับหมูสับ หรือกุ้งเนื้อแน่น ลวกเนื้อสัตว์จนสุกเป็นเนื้อสีส้ม แล้วราดด้วยน้ำยำรสแซ่บจัดจ้าน เพิ่มความเปรี้ยวจี๊ดจ๊าด รสชาติกลมกล่อมลงตัว แบบมะนาวแป้นแท้ด้วยผงรสมะนาว คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ ตักเสิร์ฟให้คุณลูกค้า พร้อมโรยหอมแดงเจียว พริกขี้หนูแห้งทอด และกระเทียมเจียว เพื่อช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าสนใจ และสั่งอาหารได้มากขึ้น
นอกจากนี้ น้ำมีความสำคัญและเป็นสิ่งที่จำเป็นในการดำรงชีวิต ดังนั้นเมื่อลูกค้าเข้ามาในร้าน ต้องอย่าปล่อยให้แขกต้องขาดน้ำเด็ดขาด หากร้านอาหารของคุณมีการเปิดหน้าร้าน ให้ลองวางน้ำบนโต๊ะฟรี จะทำให้ได้ใจคุณลูกค้าได้ด้วย
ทั้งนี้ยังมีหลักฐานบางอย่างได้บอกไว้ว่าการดื่มชาจะช่วยส่งผลดีต่อภูมิคุ้มกัน โดยสามารถช่วยในเรื่องของสุขภาพลำไส้ และการต้านทานการติดเชื้อได้ เช่น ไข้หวัด เป็นต้น ร้านของคุณสามารถเลือกชาสมุนไพรเพิ่มไว้ในเมนูของร้านได้นะ หรือจะใช้เป็นน้ำอื่นที่นอกเหนือจากสมุนไพรที่คนรู้จักก็ได้ ยกตัวอย่างเช่น สมุนไพรที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน อาทิ
และอย่าลืมโปรโมทเมนูของคุณบนสื่อสังคมออนไลน์ เจ้าของร้านสามารถโพสต์ภาพอาหารพร้อมคำบรรยายบอกสรรพคุณของส่วนผสมที่คุณนำมาใช้ ยกตัวอย่างเช่น "สูตรนี้ทำจากดอกกะหล่ำที่อุดมไปด้วยวิตามินซี มีความสำคัญต่อการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน พร้อมติด แฮชแท็ก #ภูมิคุ้มกัน เพื่อให้คนเห็นสินค้าของร้านคุณได้มากขึ้น
ลงทะเบียนเรียนออนไลน์ คอร์สเรียนออนไลน์ฟรีสำหรับเชฟและผู้ประกอบการร้านอาหาร คอร์สใหม่อัพเดททุกเดือน
เลือกเครื่องหมายแบ่งปันด้านล่าง และเลือกเพิ่มในหน้าแรก เลือกเครื่องหมายแบ่งปันด้านบน และเลือกเพิ่มในหน้าแรก เลือกเครื่องหมายแบ่งปันด้านล่าง และเลือกเพิ่มในหน้าแรก เลือกเครื่องหมายแบ่งปันด้านล่าง และเลือกเพิ่มในหน้าแรก