- ใหม่ รวมเทคนิคขายดี
รวมเมนูเด็ดอาหารไทยที่ดังไกลจากกระแส Soft Power
เพิ่มยอดขายให้ร้านคุณด้วยการมีเมนูยอดฮิตสำหรับลูกค้าทั้งไทยและเทศ
ร้านคุณจะมีลูกค้าเข้ามาอุดหนุนตลอดแน่นอน ด้วยการเพิ่มยอดขายทุกช่วงไปกับเมนูอาหารไทยที่ดังไกลระดับโลก เรียกลูกค้าทั้งคนไทยและชาวต่างชาติได้เพียบ เป็นเมนูที่ชาวต่างชาติถึงขั้นแนะนำให้นักท่องเที่ยวทาน เมื่อเดินทางมาเยือนประเทศไทย นับได้ว่าเป็น Soft Power ที่ทำให้คนทั่วโลกรู้จักประเทศไทยมากขึ้นผ่านอาหารรสชาติเยี่ยม มีเอกลักษณ์
อาหารไทยหลากหลายเมนูกำลังเป็น Soft Power ที่ค่อย ๆ สร้างอิทธิพลทางความคิดต่อคนทั่วโลก ดึงดูดให้ชาวต่างชาติหันมาสนใจ อยากชิม อยากลิ้มลอง และติดใจในรสชาติอาหารไทย เป็นหนึ่งในการขยายวัฒนธรรมไทยอย่างแยบยลผ่านอาหาร จนทำให้อาหารไทยกลายเป็นที่รู้จัก และมีการบริโภคอย่างแพร่หลาย ขายดิบขายดีมากขึ้น ช่วยเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจ วันนี้ ยูนิลีเวอร์ ฟู้ด โซลูชั่นส์ได้รวมเมนูเด็ดอาหารไทยที่ดังไกลจากกระแส Soft Power มาให้ผู้ประกอบการร้านอาหารเป็นไอเดียเพื่อทำขายให้ได้กำไรงามกันเลย
เมนูยำ
ยำวุ้นเส้น
ไม่ใช่แค่ส้มตำที่เป็นที่รู้จักในหมู่ชาวต่างชาติ ยำก็เป็นอีกหนึ่งเมนูรสจัดจ้านที่ได้ความชอบและความสนใจ เพราะครบรสทั้งเปรี้ยว เค็ม หวาน เผ็ด เลือกใส่วัตถุดิบได้หลากหลาย เป็นเมนูกินง่าย หาง่าย มีขายทั้งในร้านอาหารริมทางไปจนถึงร้านอาหารสุดหรู และแน่นอนว่าสิ่งที่จะดึงดูดลูกค้าให้ติดใจ คือ “น้ำยำ” ต้องเด็ด!
การที่ร้านมีแม่ซอสน้ำยำ รสชาติแซ่บนัว จึงเป็นสิ่งสำคัญ ร้านต้องมีน้ำยำไว้ปรุงให้ยำทุกจานรสชาติอร่อยคงที่ และสามารถต่อยอดทำเมนูยำได้หลายจาน เพื่อประหยัดเวลาในการทำ แนะนำให้ใช้ผงรสมะนาว ตราคนอร์ ช่วยเติมรสชาติน้ำยำให้หอมเปรี้ยวเข้มข้นแบบมะนาวแป้นแท้ ๆ รับรองเปรี้ยวจี๊ดถึงใจ ไม่ต้องเสียเวลาคั้นเอง และช่วยควบคุมต้นทุนได้ด้วย และอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ ควรเลือกใช้วัตถุดิบที่สดสะอาด และปรุงสุกจานต่อจาน โดยเฉพาะกุ้ง หมึก หอย วัตถุดิบจากทะเลต่าง ๆ เพื่อให้อร่อยถูกสุขลักษณะ คลิกดูสูตรเมนูยำอื่น ๆ เพื่อต่อยอดทำขาย เช่น ยำเส้นแก้วสมุนไพร ยำหมูกรอบ ไข่แดงเค็ม สูตรน้ำปลาร้า ยำขนมจีน
ยำปลาดุกฟู
เมนูเด็ดกินเพลินที่แม้แต่ชาวต่างชาติก็ชอบ ติดอันดับ 40 เมนูอาหารไทยที่ชีวิตนี้ขาดไม่ได้จาก CNN Travel เป็นได้ทั้งเมนูทานเล่น กับแกล้ม และจานหลัก ด้วยสัมผัสเคี้ยวเพลินของเนื้อปลาทอดฟูกรุบกรอบ และถั่วที่โรยหน้า ราดด้วยน้ำยำแซ่บจี๊ดจ๊าด ได้รสกลมกล่อม และส่วนผสมต่าง ๆ ยังดีต่อสุขภาพ จึงถูกใจถูกปากหลาย ๆ คน
การทำเนื้อปลาทอดฟูให้กรอบอร่อย เป็นแพสวยก็เป็นเรื่องยาก แต่ไม่ต้องคิดมาก เพราะเรามีถึง 2 วิธีทอดเนื้อปลาฟูมาแนะนำ พร้อมสูตรน้ำยำราดสุดแซ่บ เป็นน้ำยำมะม่วงที่สามารถนำไปดัดแปลงใส่ผลไม้อื่น ๆ และใช้กินคู่กับเมนูทอดต่าง ๆ ได้อีกมากมาย เช่น ปลากะพงทอดราดน้ำปลา กุ้งทอด ปลาหมึกทอด ปูนิ่มทอด รีบคลิกดูสูตรยำปลานิลฟู น้ำยำมังคุดแซ่บ และเมนูต่อยอดอื่น ๆ เช่น ยำเห็ดฟาง สำหรับลูกค้าที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ หรือต่อยอดเนื้อปลาทอดฟู ขายคู่กับน้ำพริกกะปิ เป็นเมนูข้าวผัดน้ำพริกกะปิปลาทูฟูได้เลย
เมนูผัด
ผัดกะเพรา
ถ้านึกไม่ออกว่าจะกินอะไรดี สุดท้ายหลายคนมักสั่งกะเพรา จนกลายเป็นสุดยอดเมนูอาหารตามสั่งของคนไทย ที่ไปร้านไหนก็มี และถึงจะมีกลิ่นหอมฉุน รสเผ็ดจัดจ้านจนชาวต่างชาติบางคนไม่กล้าลอง แต่ก็เป็นเอกลักษณ์ที่ดึงดูดลูกค้าอีกหลายคนให้ท้องร้อง อยากลองชิมเช่นเดียวกัน
สำหรับกะเพราที่เป็นที่รู้จักในกลุ่มชาวต่างชาติ มีกะเพราหมูสับ กะเพราไก่ไข่ดาว รวมถึงกะเพราทะเลอย่างกะเพรากุ้ง กะเพราปลาหมึก ก็มีเว็บไซต์ท่องเที่ยวต่างประเทศแนะนำให้ลอง เพราะสำหรับชาวต่างชาติ หลายคนมองว่าประเทศไทยมีทะเลสวย และเป็นแหล่งอาหารทะเลที่สดอร่อย โดยคุณสามารถยกระดับเมนูกะเพรา ให้เป็นกะเพราที่ไม่ธรรมดาขายได้ เป็นไข่ข้นกะเพรากุ้ง หรือไข่ข้นกะเพราหมูสับ กุ้ง ปลาหมึก อย่าลืมชูรสชาติกะเพราให้อร่อยชัวร์ หอมกลิ่นเครื่องเทศไทย ด้วยผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ หรือ ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ รับรองนัวถูกใจทั้งคนไทยและต่างชาติ
ผัดไทย
เมนูนี้ไม่พูดถึงไม่ได้ เป็นอาหารไทยขึ้นชื่อที่คนไทยนิยมทาน และดังติดอันดับยอดนิยมระดับโลก ชาวต่างชาติต่างอยากลิ้มลอง และคนที่ได้ลองแล้วก็ติดใจในรสชาติ ทำให้ได้รับความนิยมเรื่อยมา แม้แต่ร้านอาหารไทยในต่างประเทศก็ต้องมีในเมนู ฟู้ดทรักที่เปิดขายที่ต่างประเทศก็มีคนต่อคิวยาว เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่ “ซอสผัดไทย” ต้องเปรี้ยว หวาน เค็ม กลมกล่อมจนไม่ต้องปรุงเพิ่ม
โดยส่วนผสมที่ขาดไม่ได้เลยคือ น้ำมะขามเปียก ผู้ประกอบการสามารถเพิ่มรสชาติของซอสผัดไทยให้เปรี้ยวเข้มข้น ด้วยซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ ที่ทำจากมะขามเปียกแท้ ให้รสชาติเปรี้ยวคงที่ ใช้ง่าย โดยสามารถนำไปทำแม่ซอสมะขาม เพื่อนำไปต่อยอดเมนู เช่น ปูนิ่มทอดราดซอสมะขาม ไข่ลูกเขย กุ้งทอดซอสมะขาม ซี่โครงหมูซอสมะขาม กุ้งเผา สะเดาน้ำปลาหวาน
เมนูต้ม
ต้มยำกุ้ง
อีกเมนูขึ้นชื่อของไทย ติดเกือบทุกโพลล์อาหารอร่อยจากทั่วโลก เมื่อต้นปี 2565 CNN Travel ก็เพิ่งจัดให้ต้มยำกุ้งเป็น 1 ใน 20 เมนูซุปที่อร่อยที่ดีที่สุดในโลก และเป็น 40 เมนูอาหารไทยที่ชีวิตนี้ขาดไม่ได้ ด้วยรสเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ดครบรส รวมถึงได้สัมผัสความหวานเด้งของเนื้อกุ้ง พร้อมเครื่องเทศและสมุนไพรหอม ๆ อย่างข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และมีพริกขี้หนูช่วยเพิ่มความเผ็ดร้อน
ผู้ประกอบการสามารถปรุงให้ต้มยำกุ้งอร่อยง่าย เปรี้ยว หอม กลมกล่อมแบบคงที่ได้ทุกหม้อ ด้วยผงรสมะนาว ตราคนอร์ และ ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ ยังไม่พอ ยังต่อยอดเพิ่มมูลค่าเมนูต้มยำกุ้งเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยหน้าตาสวยงาม อย่างต้มยำกุ้งกระทงกรอบได้
เล้งแซ่บ
ด้วยรสชาติของน้ำซุปที่แซ่บซี้ดซดคล่องคอ จึงถูกปากคนที่ชอบอาหารรสแซ่บนัวสุด ๆ ทานแล้วได้คอลลาเจน ช่วยให้ผิวเด้ง ไร้ริ้วรอยไปอีก ยิ่งมีขายตามตลาดนัดรถไฟ ที่กินเที่ยวเดินเล่นยอดนิยมแห่งใหม่ของชาวต่างชาติเวลามาเที่ยวไทย ทำให้กลายเป็นเมนูที่ได้รับความสนใจ ถูกใจนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวไต้หวันและเกาหลี ขายดีจนถึงขั้นมีคนไทยไปเปิดร้านขายจนโด่งดัง อีกทั้งมีศิลปินดาราดังไปทาน ทำให้กลายเป็นที่รู้จักในต่างประเทศเพิ่มขึ้น
เคล็ดลับคือน้ำซุปต้องเปรี้ยวถึงใจ เคี่ยวให้เนื้อเปื่อยนุ่ม ทุบพริกขี้หนูสดลงไปเพิ่มความเผ็ด ปรุงรสให้เด็ดด้วยน้ำปลา เกลือ และมะนาว หากจะให้น้ำซุปเปรี้ยวหอมถึงใจ ไม่ต้องกังวลกับค่ามะนาวแพง เลือกใช้ผงรสมะนาว ตราคนอร์ คุ้มค่าคุ้มราคาต่อชาม 1 ห่อเทียบเท่ามะนาวถึง 120 ลูก
ผู้ประกอบการร้านอาหารสามารถทำเมนูเหล่านี้ขาย เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับร้านของคุณได้เลย ซึ่งเมนูเหล่านี้ไม่เพียงจะดังต่างประเทศ คนไทยด้วยกันเองยังชื่นชอบและนิยมสั่งเมนูเหล่านี้ เพราะฉะนั้น ก็เหมือนยิงปืนนัดเดียวได้นกถึง 2 ตัว
แต่การมีเมนูยอดนิยมทำขายอย่างเดียวคงไม่พอ รสชาติอาหารต้องอร่อย รสชาติคงที วัตถุดิบสะอาด และที่สำคัญต้องช่วยเจ้าของร้านประหยัดต้นทุนด้วย คลิกดูผลิตภัณฑ์ปรุงอาหารจากคนอร์ สำหรับผู้ประกอบการที่จะช่วยตอบโจทย์ให้ผู้ประกอบการร้านอาหารเช่นคุณเลย
ผลิตภัณฑ์ปรุงอาหารจานเด็ด
เทคนิคการเข้าใจลูกค้าอื่นๆ
สิ่งที่คุณจะได้รับ:
- ฟรี หลักสูตรอบรมด้านธุรกิจอาหารและการทำอาหาร
- สูตรอาหารและเคล็ดลับที่ดีที่สุดจากเชฟทั่วโลก
- เทรนด์การทำอาหารล่าสุด