วิธีทำแม่ซอสน้ำยำ
กลมกล่อมรสน้ำยำแบบไทย อร่อย เตรียมง่าย ประยุกต์ได้หลากหลายทั้งไทยและเทศ
แม่ซอสน้ำยำ เคล็ดลับเพิ่มความอร่อยแบบไทยๆ รสแซ่บถึงใจ เปรี้ยว เผ็ด เค็ม หวาน รสชาติลงตัว อร่อยชัวร์ทุกเมนู ประยุกต์ใช้ได้หลากหลาย เช่น น้ำยำแบบใส หรือน้ำยำแบบครีมสลัด ใช้ต่อยอดกับเมนูยำได้หลากหลายจาน
ส่วนประกอบ แม่ซอสน้ำยำ
- คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรสรสไก่ 8 กรัม
- ผงรสมะนาวคนอร์ซีเล็คชั่นส์ 70 กรัม
- น้ำปลา 300 กรัม
- น้ำตาลทราย 180 กรัม
- พริกขี้หนูสด 80 กรัม
- กระเทียมปอกเปลือก 80 กรัม
- รากผักชี 20 กรัม
- หอมแดง 20 กรัม
วิธีทำ
นำส่วนผสมทุกอย่างปั่นในเครื่องผสมให้เข้ากัน ชิมรส และนำแช่เย็นพักไว้
เคล็ดลับ
- ถ้าไม่ใส่พริกขี้หนู กระเทียม รากผักชี สามารถทำเป็นน้ำส้มตำปู ตำปลาร้า ตำซั่วต่างๆ ได้ และเป็นน้ำจิ้มซีฟู้ด ย่างและลวกได้ตามชอบ
- หรือทำเป็นน้ำยำแบบครีมสลัด โดยผสม เรียล มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์ ในอัตราส่วน 1:1
เมนูจากแม่ซอสน้ำยำ
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
ผงปรุงรส รสไก่ตราคนอร์ ผสมผสานด้วยเครื่องเทศต้นตำหรับไทยแท้ เหมาะสำหรับประกอบอาหารหลากหลายเมนู ทั้งต้ม ผัด หมัก ทอด ให้รสชาตที่อร่อยกลมกล่อม
อ่านเพิ่มเติมผงรสมะนาว คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 67 กรัม
คิดค้นโดยเชฟเพื่อเชฟ ผงรสมะนาว ตราคนอร์ ทำจากมะนาวแท้ จึงให้ความเปรี้ยวและกลิ่นหอมเหมือนมะนาวแท้อย่างลงตัว เหมาะสำหรับอาหารคาวและหวาน
อ่านเพิ่มเติมเรียล มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์ 1 กิโลกรัม
เรียล มายองเนส ตราเบสฟู้ดส์ ผลิตภัณฑ์มายองเนสคุณภาพสำหรับมืออาชีพเหมาะสำหรับเป็นเบสต่อยอดเป็นซอส และน้ำสลัดได้หลากหลายให้จานอาหารมีรสชาติอร่อย และมีคุณสมบัติในการเคลือบและผสานช่วยให้ส่วนผสมต่างๆ คงรูป น่ารับประทานยิ่งขึ้น และมีโอเมก้า 3 ถึง 38 มก ต่อมายองเนส 15 กรัม ผลิตจากไข่พาสเจอร์ไรซ์ผ่านการฆ่าเชื้อด้วยความร้อน เรียล มายองเนส ตราเบสฟู้ดส์ แบรนด์จากผู้ผลิตมายอสเนส ยอดขายอันดับ 1* ในสหรัฐอเมริกา
อ่านเพิ่มเติมกลับไป The ครัว Must Go On
บทความที่เกี่ยวข้อง
สิ่งที่คุณจะได้รับ:
- ฟรี หลักสูตรอบรมด้านธุรกิจอาหารและการทำอาหาร
- สูตรอาหารและเคล็ดลับที่ดีที่สุดจากเชฟทั่วโลก
- เทรนด์การทำอาหารล่าสุด