วิธีทำแม่ซอสมะขาม
ซอสรสชาติเปรี้ยวหวานอันเป็นเอกลักษณ์ ใช้กับอาหารจานไหนก็อร่อยยิ่งขึ้น
แม่ซอสมะขาม อีกหนึ่งแม่ซอสยอดนิยมเพราะเป็นเมนูโปรดของลูกค้าทั้งไทยและต่างประเทศ ถึงรสซอสมะขามเปียกไทยแท้ เปรี้ยวหวานคงที่ สามารถนำไปต่อยอดในจานอาหาร เช่น ปูนิ่มทอดราดซอสมะขาม ไข่ลูกเขย กุ้งทอดซอสมะขาม
ส่วนประกอบ แม่ซอสมะขาม
- ซอสมะขามเปียกเข้มข้นคนอร์ 250 กรัม
- น้ำปลา 150 กรัม
- น้ำตาลปี๊บ 350 กรัม
วิธีทำ
นำส่วนผสมทุกอย่างผสมให้เข้ากันโดยผ่านความร้อนไฟกลางจนกระทั่งเดือด ลดไฟอ่อนๆ เคี่ยวจนกระทั่งข้นเหนียวคล้ายน้ำผึ้ง
เมนูจากแม่ซอสมะขาม
ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง
กลับไป The ครัว Must Go On
บทความที่เกี่ยวข้อง
สิ่งที่คุณจะได้รับ:
- ฟรี หลักสูตรอบรมด้านธุรกิจอาหารและการทำอาหาร
- สูตรอาหารและเคล็ดลับที่ดีที่สุดจากเชฟทั่วโลก
- เทรนด์การทำอาหารล่าสุด
หากมีบัญชีอยู่แล้ว
คลิกเข้าสู่ระบบเลย