วิธีทำมันฝรั่งบดสำเร็จรูป
ทำจากมันฝรั่งแท้ประเทศเยอรมนี อร่อย ง่าย ประหยัดเวลา
มันฝรั่งบด เตรียมได้ง่ายๆ พร้อมนำไปทำเป็นเมนูสุดหลากหลาย ไม่ว่าจะปรุงต่อเป็นเครื่องเคียงของอาหารจานหลัก หรือนำไปเป็นวัตถุดิบในการทำอาหารหลัก เช่น โครเกต์ (มันฝรั่งชุปแป้งทอดสไตล์ญี่ปุ่น)
ส่วนประกอบ มันฝรั่งบด
โปเตโต้เฟลค(มันฝรั่งบดสำเร็จรูป)ตราคนอร์ 100 กรัม
- น้ำสะอาด 450 มิลลิลิตร
- น้ำหรือนม (เย็น) 200 มิลลิลิตร
- เกลือ 3.5 กรัม
วิธีทำ
- ผสมน้ำสะอาดกับเกลือแล้วตั้งไฟจนเดือด ยกลงจากเตา พักให้อุณหภูมิเย็นลงต่ำกว่า 85 องศาเซลเซียส
- เติมนมหรือน้ำอุณหภูมิเย็น คนให้เข้ากัน เทโปเตโต้เฟลค (มันฝรั่งบดสำเร็จรูป) ตราคนอร์ คนให้เข้ากันประมาณ 2-3 นาที จนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
เมนูจากมันฝรั่งบดสำเร็จรูป
ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง
มันฝรั่งบดสำเร็จรูป ตราคนอร์ 500 กรัม
มันฝรั่งบดสำเร็จรูป โปเตโต้เฟลค ตราคอร์ 500 กรัม ผลิตจากมันฝรั่งแท้คุณภาพดีจากประเทศเยอรมัน ทำมันฝรั่งบดเสร็จใน 5 นาที ประหยัดทั้งเวลาและแรงงาน
อ่านเพิ่มเติมกลับไป The ครัว Must Go On
บทความที่เกี่ยวข้อง
สิ่งที่คุณจะได้รับ:
- ฟรี หลักสูตรอบรมด้านธุรกิจอาหารและการทำอาหาร
- สูตรอาหารและเคล็ดลับที่ดีที่สุดจากเชฟทั่วโลก
- เทรนด์การทำอาหารล่าสุด
หากมีบัญชีอยู่แล้ว
คลิกเข้าสู่ระบบเลย