วิธีทำแม่ซอสต้มยำ
รสต้มยำไทยที่ครองใจทุกคน เตรียมง่าย ใช้ง่าย ใครปรุงก็ได้ รสชาติคงที่แน่นอน
แม่ซอสต้มยำ ให้รสต้มยำถูกใจ ถูกปาก อร่อยกลมกล่อม ต่อยอดเมนูได้หลากหลาย ทั้ง ต้มโคล้ง ต้มยำ ต้มข่า เป็นต้น
ส่วนประกอบ แม่ซอสต้มยำ
- คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรสรสไก่ 290 กรัม
- ผงรสมะนาวคนอร์ซีเล็คชั่นส์ 200 กรัม
- น้ำปลา 450 กรัม
- น้ำตาลทราย 200 กรัม
วิธีทำ
- ผสมส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน จัดเก็บในโถปิดให้มิดชิด แช่ในตู้เย็นอุณหภูมิ 5-10 องศา
- การใช้แม่ซอสต้มยำ สามารถใช้ 3 ช้อนโต๊ะ / น้ำซุป 300 มล. / อาหาร 1 ที่
เคล็ดลับ
สามารถปรุงเป็นต้มยำน้ำข้น ต้มยำน้ำใส ต้มข่า ต้มแซ่บ ต้มโคล้ง โป๊ะแตกได้
เมนูจากแม่ซอสต้มยำ
แต่งองค์ทรงเครื่องให้เมนูสตรีทฟู้ดสุดคลาสสิก ด้วยกุ้งแม่น้ำตัวโต และรสชาติจัดจ้านของต้มยำ
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
ผงปรุงรส รสไก่ตราคนอร์ ผสมผสานด้วยเครื่องเทศต้นตำหรับไทยแท้ เหมาะสำหรับประกอบอาหารหลากหลายเมนู ทั้งต้ม ผัด หมัก ทอด ให้รสชาตที่อร่อยกลมกล่อม
อ่านเพิ่มเติมผงรสมะนาว คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 67 กรัม
คิดค้นโดยเชฟเพื่อเชฟ ผงรสมะนาว ตราคนอร์ ทำจากมะนาวแท้ จึงให้ความเปรี้ยวและกลิ่นหอมเหมือนมะนาวแท้อย่างลงตัว เหมาะสำหรับอาหารคาวและหวาน
ค้นหาเพิ่มเติมกลับไป The ครัว Must Go On
บทความที่เกี่ยวข้อง
สิ่งที่คุณจะได้รับ:
- ฟรี หลักสูตรอบรมด้านธุรกิจอาหารและการทำอาหาร
- สูตรอาหารและเคล็ดลับที่ดีที่สุดจากเชฟทั่วโลก
- เทรนด์การทำอาหารล่าสุด