วิธีทำแม่ซอสต้มยำ
รสต้มยำไทยที่ครองใจทุกคน เตรียมง่าย ใช้ง่าย ใครปรุงก็ได้ รสชาติคงที่แน่นอน
แม่ซอสต้มยำ ให้รสต้มยำถูกใจ ถูกปาก อร่อยกลมกล่อม ต่อยอดเมนูได้หลากหลาย ทั้ง ต้มโคล้ง ต้มยำ ต้มข่า เป็นต้น
ส่วนประกอบ แม่ซอสต้มยำ
- คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรสรสไก่ 290 กรัม
- ผงรสมะนาวคนอร์ซีเล็คชั่นส์ 200 กรัม
- น้ำปลา 450 กรัม
- น้ำตาลทราย 200 กรัม
วิธีทำ
- ผสมส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน จัดเก็บในโถปิดให้มิดชิด แช่ในตู้เย็นอุณหภูมิ 5-10 องศา
- การใช้แม่ซอสต้มยำ สามารถใช้ 3 ช้อนโต๊ะ / น้ำซุป 300 มล. / อาหาร 1 ที่
เคล็ดลับ
สามารถปรุงเป็นต้มยำน้ำข้น ต้มยำน้ำใส ต้มข่า ต้มแซ่บ ต้มโคล้ง โป๊ะแตกได้
เมนูจากแม่ซอสต้มยำ
ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
ผงปรุงรส รสไก่ตราคนอร์ ผสมผสานด้วยเครื่องเทศต้นตำหรับไทยแท้ เหมาะสำหรับประกอบอาหารหลากหลายเมนู ทั้งต้ม ผัด หมัก ทอด ให้รสชาตที่อร่อยกลมกล่อม
อ่านเพิ่มเติม
94
920
94.00฿
ผงรสมะนาว คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 67 กรัม
คิดค้นโดยเชฟเพื่อเชฟ ผงรสมะนาว ตราคนอร์ ทำจากมะนาวแท้ จึงให้ความเปรี้ยวและกลิ่นหอมเหมือนมะนาวแท้อย่างลงตัว เหมาะสำหรับอาหารคาวและหวาน
ค้นหาเพิ่มเติม
27
1100
27.00฿
กลับไป The ครัว Must Go On
บทความที่เกี่ยวข้อง
สิ่งที่คุณจะได้รับ:
- ฟรี หลักสูตรอบรมด้านธุรกิจอาหารและการทำอาหาร
- สูตรอาหารและเคล็ดลับที่ดีที่สุดจากเชฟทั่วโลก
- เทรนด์การทำอาหารล่าสุด
หากมีบัญชีอยู่แล้ว
คลิกเข้าสู่ระบบเลย