วิธีทำแม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอย
ซอสผัดขั้นพื้นฐาน เป็นรากฐานของทุกจานอร่อย
แม่ซอสผัดง่ายๆสไตล์ไทย-เอเชีย ที่รับประกันความอร่อยของทุกอาหารจานผัด ประหยัดเวลาทำอาหาร แม้เปลี่ยนคนทำ แต่รสชาติยังอร่อยคงที่ เหมาะกับจานอาหาร เช่น ปูผัดผงกะหรี่ ไก่ผัดเม็ดมะม่วง ผัดผัก คั่วไก่ ผัดเนื้อสัตว์น้ำมันหอย
ส่วนประกอบ แม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอย
- คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรสรสไก่ 85 กรัม
- ซอสกลิ่นหอยนางรมคนอร์ซีเล็คชั่นส์ 640 กรัม
- ซอสปรุงรส 100 กรัม
- น้ำตาลทราย 100 กรัม
วิธีทำ
- นำส่วนผสมทั้งหมดลงชามผสม และคนให้เข้ากัน เก็บไว้ในตู้เย็นอุณหภูมิ 3-5 องศา
- การใช้ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอย สามารถใช้ได้ 1 ช้อนโต๊ะ / อาหาร 1 ที่ (ความเข้มข้นของอาหารขึ้นอยู่กับปริมาณน้ำซุปและการเติมซอสเพิ่ม)
เคล็ดลับ
ถ้าต้องการให้เป็นสไตล์จีนและเอเชียมากยิ่งขึ้น ให้เติมน้ำมันงา 50 กรัม และสามารถใช้หมักเนื้อสัตว์สำหรับย่างหรือทอดได้
เมนูจากแม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอย
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
ผงปรุงรส รสไก่ตราคนอร์ ผสมผสานด้วยเครื่องเทศต้นตำหรับไทยแท้ เหมาะสำหรับประกอบอาหารหลากหลายเมนู ทั้งต้ม ผัด หมัก ทอด ให้รสชาตที่อร่อยกลมกล่อม
อ่านเพิ่มเติมซอสกลิ่นหอยนางรม ตราคนอร์ 900 กรัม
คิดค้นโดยเชฟเพื่อเชฟ ซอสกลิ่นหอยนางรม ตราคนอร์ เพิ่มสีสันสำหรับจานผัดความเงางามน่ารับประทาน และเนื้อสัมผัสของจานผัด เหมาะสำหรับจานผัดและหมักเนื้อสัตว์
อ่านเพิ่มเติมกลับไป The ครัว Must Go On
บทความที่เกี่ยวข้อง
สิ่งที่คุณจะได้รับ:
- ฟรี หลักสูตรอบรมด้านธุรกิจอาหารและการทำอาหาร
- สูตรอาหารและเคล็ดลับที่ดีที่สุดจากเชฟทั่วโลก
- เทรนด์การทำอาหารล่าสุด