วิธีทำแม่ซอสเปรี้ยวหวาน
เปรี้ยวๆ หวานๆ รสชาติที่ใครได้ลองก็ต้องตกหลุมรัก
แม่ซอสเปรี้ยวหวาน จะนำไปผัดกับอะไรก็อร่อย ให้รสชาติกลมกล่อมที่ใครๆ ก็ทานได้และติดใจ ต่อยอดเป็นเมนูฟิวชั่นต่างๆ ได้หลากหลาย เช่น ไก่ทอดซอสเกาหลี
ส่วนประกอบ แม่ซอสเปรี้ยวหวาน
- คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรสรสไก่ 30 กรัม
- ซอสมะเขือเทศคนอร์ซีเล็คชั่นส์ 800 กรัม
- น้ำตาลทราย 1,000 กรัม
- น้ำส้มสายชู 250 กรัม
- น้ำเปล่า 200 กรัม
- เกลือป่น 70 กรัม
วิธีทำ
- นำส่วนผสมทุกอย่างเทลงหม้อผสม จากนั้นนำขึ้นตั้งไฟ เคี่ยวแม่ซอสเปรี้ยวหวานให้งวดเล็กน้อย ปิดไฟ และใส่ตามด้วยผงรสมะนาว คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ ตามความชอบ คนให้เข้ากันดี ยกหม้อซอสเปรี้ยวหานลงทิ้วไว้ให้เย็น
- นำใส่ภาชนะปิดให้มิดชิด แช่ตู้เย็นในอุณหภูมิ 3-5 องศา เมื่อจะใช้ซอสให้ตักแบ่งออกมาพอใช้ (สามารถเก็บซอสไว้ได้ 1 เดือนในอุณหภูมิตู้เย็น 3-5 องศา)
เมนูจากแม่ซอสเปรี้ยวหวาน
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
ผงปรุงรส รสไก่ตราคนอร์ ผสมผสานด้วยเครื่องเทศต้นตำหรับไทยแท้ เหมาะสำหรับประกอบอาหารหลากหลายเมนู ทั้งต้ม ผัด หมัก ทอด ให้รสชาตที่อร่อยกลมกล่อม
อ่านเพิ่มเติมซอสมะเขือเทศ ตราคนอร์ 900 กรัม
คิดค้นโดยเชฟเพื่อเชฟ ซอสมะเขือเทศ ตราคนอร์ทำจากมะเขือเทศแท้เหมาะสำหรับจิ้มอาหารทอดแบบไทยๆ และสไตล์ตะวันตก
อ่านเพิ่มเติมผงรสมะนาว คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 67 กรัม
คิดค้นโดยเชฟเพื่อเชฟ ผงรสมะนาว ตราคนอร์ ทำจากมะนาวแท้ จึงให้ความเปรี้ยวและกลิ่นหอมเหมือนมะนาวแท้อย่างลงตัว เหมาะสำหรับอาหารคาวและหวาน
อ่านเพิ่มเติมกลับไป The ครัว Must Go On
บทความที่เกี่ยวข้อง
สิ่งที่คุณจะได้รับ:
- ฟรี หลักสูตรอบรมด้านธุรกิจอาหารและการทำอาหาร
- สูตรอาหารและเคล็ดลับที่ดีที่สุดจากเชฟทั่วโลก
- เทรนด์การทำอาหารล่าสุด