6 สูตรทำเบอร์เกอร์ง่ายๆ สไตล์เอเชีย
แปลงโฉมใหม่ให้เบอร์เกอร์อเมริกันกลายเป็นอาหารฟิวชั่นเอเชียที่ลูกค้าแวะเวียนกลับมาหา
เบอร์เกอร์เป็นอาหารคลาสสิกที่หลายคนชอบและมองหา มีตั้งแต่แบบกินง่ายๆ ในฟาสต์ฟู้ดเชนจนถึงระดับภัตตาคารชั้นสูงจัดทำอย่างประณีต และแบบต่างๆ ที่แปลกออกไป ยังมีวิธีใหม่ๆ ที่คุณจะใช้แปลงโฉมอาหารกินด้วยมือชนิดนี้ให้ลูกค้าตื่นเต้นและอยากกลับมาหาอีก!
เรามีสูตรให้คุณสำหรับการนำอาหารคลาสสิกอเมริกันนี้มาเติมแต่งใส่ความเป็นเอเชียลงไป
1. เบอร์เกอร์ราเมน
นำส่วนที่เด่นสุดของราเมนมาดัดแปลงให้เป็นเบอร์เกอร์สัญชาติญี่ปุ่น! ทอดเส้นราเมนให้กรอบแล้วนำมาใช้แทนขนมปัง ส่วนเนื้อก้อนนั้นปรุงรสด้วยซอสมิโซะที่ช่วยดึงรสเนื้อและอูมามิออกมา แล้วอย่าลืมวางไข่ออนเซ็นไว้ตรงกลางด้วย เพื่อสร้างความประหลาดใจยามเมื่อคุณกัดลงไปในเบอร์เกอร์ชิ้นนั้น
2. เบอร์เกอร์ไก่ต้มยำ
ต้มไก่ในน้ำต้มยำเป็นวิธีที่ดีในการดึงรสชาติไทยๆ ให้ซึมเข้าไปในเนื้อเบอร์เกอร์นั้น! คุณอาจเลือกวิธีย่างบนเตาให้เป็นอาหารสุขภาพ หรือชุบขนมปังป่นแล้วทอดให้ออกมากรอบอร่อยจนวางไม่ลง กระตุ้นให้สดชื่นด้วยรสเปรี้ยวจากน้ำมะนาวและเจือจางด้วยขนมปังเนื้อฟูยามเมื่อกัดลงไป โดยมีผักสดอยู่ตรงกลาง รับรองว่าลูกค้าจะอดทึ่งไม่ได้เมื่อเห็นขนมปังชาร์โคลที่แสนยั่วยวน
3. เบอร์เกอร์ลักซากุ้ง
สิ่งแรกที่คุณนึกถึงอาหารสิงคโปร์ก็คือลักซา เบอร์เกอร์จานนี้แสดงความเคารพต่ออาหารหาบเร่สุดคลาสสิกนี้ด้วยซอสข้นรสเผ็ดเสิร์ฟกับกุ้งผ่าครึ่งที่วางไว้ตรงกลาง และยังสามารถก้าวไปอีกขั้นได้โดยชุบกุ้งกับแป้งรสไข่เค็ม ทอดแล้วเสิร์ฟกับซอสลักซาเพื่อเพิ่มระดับอูมามิให้ลูกค้าติดใจ
4. เบอร์เกอร์บูลโกกิ
เบอร์เกอร์สไตล์เกาหลีจานนี้เป็นอาหารสุขภาพที่ลูกค้าสามารถเพลิดเพลินเป็นอาหารเช้าได้! เริ่มจากขนมปังโฮลวีตร้อนๆ กับเนื้อไก่บูลโกกิฉีกนุ่มฉ่ำ หอมหัวใหญ่รสหวาน และไข่ดาวซันนี่ไซด์อัปที่ไข่แดงเยิ้มออกมาเมื่อคุณใช้มีดตัดลงไป
5. เบอร์เกอร์สไปซี่โอเรียนเต็ล
เราจะลองทำเบอร์เกอร์เผ็ด ๆ สำหรับสาวกซอสพริกเผ็ดร้อนทั้งหลายดูบ้าง เบอร์เกอร์เสฉวนนี้ใช้ซอสแดงผสมในขนมปังให้สีสดใส ซึ่งคุณสามารถเสิร์ฟพร้อมเนื้อก้อน ซอสมาโยเสฉวน ซอสมะเขือเทศฮอยซิน และผักใบเขียว หรือจะเพิ่มระดับไปอีกขั้นด้วยการใส่สลัดกะหล่ำปลีซอสศรีราชา ที่ผสมผสานระหว่างกะหล่ำปลีม่วงและแคร์รอตในซอสครีมข้น ๆ แต่เผ็ดร้อนโดนใจ
6. เบอร์เกอร์ซูชิ
เบอร์เกอร์สไตล์ญี่ปุ่นจานนี้ได้ไอเดียมาจากซูชิที่คนชื่นชอบ นำข้าวซูชิรสเปรี้ยวมาทำเป็นบัน แล้วสอดไส้ด้วยซาชิมิสดสไลซ์บาง วาซาบิ และผักกาดขาว เสริมด้วยอะโวคาโดสไลซ์อีกนิด กลายเป็นอาหารสุขภาพให้นักกินปลาและคอแฟนซูชิได้ติดตาม
เติมพลังงานใส่กล่องความคิดสร้างสรรค์ของคุณให้เต็ม แล้วลงมือสร้างเบอร์เกอร์ระดับรางวัลเหรียญทองด้วยรสชาติของเอเชีย ใครจะรู้ คุณอาจสร้างสุดยอดสินค้าขายดีที่ทำให้ร้านอาหารของคุณมีชื่อเสียงขึ้นมาก็ได้!
กลับไปเวิลด์ คูซีน
บทความที่เกี่ยวข้อง
สิ่งที่คุณจะได้รับ:
- ฟรี หลักสูตรอบรมด้านธุรกิจอาหารและการทำอาหาร
- สูตรอาหารและเคล็ดลับที่ดีที่สุดจากเชฟทั่วโลก
- เทรนด์การทำอาหารล่าสุด