Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำคอหมูย่างจิ้มแจ่ว

  • สันคอหมูส่วนคอแล่เป็นชิ้นใหญ่ 150.0 กรัม
  • ข้าวคั่ว 3.0 กรัม
  • พริกป่น 2.0 กรัม
  • แม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอย 25.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 20.0 กรัม

ขั้นตอนการผสมส่วนผสมของน้ำจิ้มแจ่ว มะขามเปียก

  • ซอสมะขามเปียกเข้มข้น คนอร์ 1 กิโลกรัม 25.0 กรัม
  • น้ำปลาแท้ 20.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 20.0 กรัม
  • น้ำตาลมะพร้าว 2.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 20.0 กรัม
  • ต้นหอมซอย 1.0 กรัม
  • หอมแดงซอย 2.0 กรัม
  • ผักชีใบเลื่อยซอย 1.0 กรัม
  • พริกป่น 2.0 กรัม
  • ข้าวคั่ว 2.0 กรัม
  • ใบสะระแหน่ 1.0 กรัม

วิธีทำ สูตรอาหารคอหมูย่างน้ำจิ้มแจ่ว เมนูเด็ดที่ใครก็ต่างชื่นชอบ ชมสูตรหมักหมูสูตรพิเศษพร้อมวิธีทำน้ำจิ้มแจ่วแสนง่าย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำคอหมูย่างจิ้มแจ่ว

    • หมักคอหมูย่าง: นำคอหมูที่แล่ไว้แล้วมาหมัก กับซอสผัดแบบมีน้ำมันหอย ข้าวคั่ว พริกป่น และน้ำสะอาด จากนั้นเคล้าให้เข้ากันจนน้ำซอสเข้าเนื้อ จึงใส่น้ำมันลงไปเคล้าให้เคลือบชิ้นหมู หมักที่ไว้ 1-2 ชม. หรือหมักข้ามคืน แล้วจึงนำไปย่างบนเตาถ่านด้วยไฟอ่อนจนสุก
    • ทำน้ำจิ้มแจ่ว: นำซอสมะขามเปียกเข้มข้นมาผสมกับน้ำปลา น้ำสะอาด ผงรสมะนาว และน้ำตาลปี๊บ ไปต้มในหม้อ หรือเอาเข้าอุ่นในเตาอบไมโครเวฟ ให้พอร้อน และน้ำตาลปี๊บละลาย จากนั้นคนให้คลายร้อน พักไว้
    • ก่อนเสิร์ฟให้นำน้ำจิ้มแจ่วที่เย็นตัวลงแล้วมาใส่เครื่องพริกป่น ข้าวคั่ว และผักโรยต่างๆ เคล้าให้เข้ากัน จัดสิร์ฟพร้อมคอหมูย่างที่หั่นเป็นชิ้นพอคำ ทานคู่กับข้าวเหนียว และผักเคียง
  2. ขั้นตอนการผสมส่วนผสมของน้ำจิ้มแจ่ว มะขามเปียก


          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร