ส่วนผสม
หมูปลาร้าปั้นก้อน
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿42.68
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการทำเบสซอสหมักย่าง
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
/กรัม
90.0 กรัม
0%
ซอสปรุงรส
/
120.0 กรัม
0%
น้ำตาลทราย
/กรัม
120.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำหมูปลาร้าปั้นก้อน
หมูสับ
/กรัม
1200.0 กรัม
0%
เบสซอสหมักย่าง
/กิโลกรัม
110.0 กรัม
0%
น้ำปลาร้า
/
100.0 กรัม
0%
ยอดผักชีลาว ซอยหยาบๆ
/กรัม
7.0 กรัม
0%
พริกขี้หนู ซอยหยาบๆ
/กรัม
27.0 กรัม
0%
ตะไคร้ ซอยบางๆ
/กรัม
60.0 กรัม
0%
น้ำมันพืช สำหรับทอด
/มิลลิลิตร
1.0 ลิตร
0%
ขั้นตอนการทำไข่เป็ดฟู
ไข่เป็ด ตีให้พอแตก กรองผ่านกระชอน
/กรัม
140.0 กรัม
0%
น้ำปลาร้า
/
20.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำซอสแกงอ่อม
ตะไคร้ โขลกละเอียด
/กรัม
40.0 กรัม
0%
หอมแดง โขลกละเอียด
/กรัม
40.0 กรัม
0%
พริกจินดาแดง โขลกละเอียด
/กรัม
20.0 กรัม
0%
ยอดผักชีลาว สับละเอียด
/กรัม
10.0 กรัม
0%
น้ำมันพืช
/มิลลิลิตร
10.0 กรัม
0%
น้ำสะอาด
/ลิตร
500.0 มิลลิลิตร
0%
น้ำปลาร้า
/
40.0 กรัม
0%
ข้าวเบือ ข้าวเหนียวแช่น้ำ บดละเอียด
/กรัม
30.0 กรัม
0%
น้ำปลา
/กรัม
10.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการจัดเสิร์ฟ
ผักสด เสิร์ฟแนม
/กรัม
0.0 กรัม
0%
แตงกวาไทย หั่นพอคำ
/กรัม
0.0 กรัม
0%
ผักกาดหิ่น
/กรัม
0.0 กรัม
0%
ยอดผักชีลาว
/กรัม
0.0 ช้อนชา
0%
มะนาว หั่นเสี้ยว
/ฟอง
0.0 ฟอง
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำเบสซอสหมักย่าง
-
ซอสปรุงรส 120.0 กรัม
-
น้ำตาลทราย 120.0 กรัม
ขั้นตอนการทำหมูปลาร้าปั้นก้อน
-
หมูสับ 1200.0 กรัม
-
เบสซอสหมักย่าง 110.0 กรัม
-
น้ำปลาร้า 100.0 กรัม
-
ยอดผักชีลาว ซอยหยาบๆ 7.0 กรัม
-
พริกขี้หนู ซอยหยาบๆ 27.0 กรัม
-
ตะไคร้ ซอยบางๆ 60.0 กรัม
-
น้ำมันพืช สำหรับทอด 1.0 ลิตร
ขั้นตอนการทำไข่เป็ดฟู
-
ไข่เป็ด ตีให้พอแตก กรองผ่านกระชอน 140.0 กรัม
-
น้ำปลาร้า 20.0 กรัม
ขั้นตอนการทำซอสแกงอ่อม
-
ตะไคร้ โขลกละเอียด 40.0 กรัม
-
หอมแดง โขลกละเอียด 40.0 กรัม
-
พริกจินดาแดง โขลกละเอียด 20.0 กรัม
-
ยอดผักชีลาว สับละเอียด 10.0 กรัม
-
น้ำมันพืช 10.0 กรัม
-
น้ำสะอาด 500.0 มิลลิลิตร
-
น้ำปลาร้า 40.0 กรัม
-
ข้าวเบือ ข้าวเหนียวแช่น้ำ บดละเอียด 30.0 กรัม
-
น้ำปลา 10.0 กรัม
ขั้นตอนการจัดเสิร์ฟ
-
ผักสด เสิร์ฟแนม
-
แตงกวาไทย หั่นพอคำ
-
ผักกาดหิ่น
-
ยอดผักชีลาว
-
มะนาว หั่นเสี้ยว