Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำคอหมูย่าง

  • สันคอหมูหั่นเป็นชิ้นสเต็ก 1000.0 กรัม
  • น้ำมันพืช สำหรับหมัก 6.0 ช้อนโต๊ะ
  • ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 20.0 กรัม

ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มแจ่ว


ความสุขสันต์ มาพร้อมเมนูพื้นบ้านง่ายๆ ที่ใครๆ ก็ทำได้ อร่อยเด็ด เผ็ดนั่ว แซ่บเกินจะบรรยาย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำคอหมูย่าง

    • หั่นสันคอหมูให้เป็นชิ้นแบบสเต็ก แล้วล้างทำความความสะอาดให้เรียบร้อย จากนั้นหมักสันคอหมูด้วยน้ำมันพืช และคนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสหมูทิ้งไว้ 20 นาที
    • ย่างเนื้อสันคอหมูบนกระทะ หรือเตาย่างให้สุกหอมทั่วทั้งสองด้าน จากนั้นสไลด์เนื้อหมูให้เป็นชิ้นสวยงามพอดีคำ


  2. ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มแจ่ว

    • นำน้ำปลาแท้ น้ำตาลปี๊บ ซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ ผงมะนาว ตราคนอร์มาผสมให้เข้ากัน
    • คนจนละลายเป็นเนื้อเดียวกัน ใส่พริกป่น ตามด้วยข้าวคั่ว หอมแดงซอยบาง ต้นหอมซอย และผักชีใบเลื่อยซอยชิม และปรับรสชาติตามใจชอบ
    • ชิม และปรับรสชาติตามใจชอบ
    • เคล็ดลับ : เพียงแค่ฉีกซองซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ ก็ใช้แทนน้ำมะขามเปียกได้ทันที 
  3. ขั้นตอนการจัดจาน

    • จัดเรียงสันคอหมูย่างให้สวยงาม จัดวางบนใบตองเพื่อโชว์ถึงความเป็นอาหารท้องถิ่น
    • จัดเสิร์ฟสันคอหมูย่าง พร้อมผักสด น้ำจิ้มแจ่ว และข้าวเหนียวร้อนๆ เมนูคอหมูย่างน้ำจิ้มแจ่วพร้อมแล้วสำหรับเสิร์ฟ

          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร