Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำเบสซอสหมักย่าง

ขั้นตอนการทำหมูปลาร้าปั้นก้อน

  • หมูสับ 1200.0 กรัม
  • เบสซอสหมักย่าง 110.0 กรัม
  • น้ำปลาร้า 100.0 กรัม
  • ยอดผักชีลาว ซอยหยาบๆ 7.0 กรัม
  • พริกขี้หนู ซอยหยาบๆ 27.0 กรัม
  • ตะไคร้ ซอยบางๆ 60.0 กรัม
  • น้ำมันพืช สำหรับทอด 1.0 ลิตร

ขั้นตอนการทำไข่เป็ดฟู

  • ไข่เป็ด ตีให้พอแตก กรองผ่านกระชอน 140.0 กรัม
  • น้ำปลาร้า 20.0 กรัม

ขั้นตอนการทำซอสแกงอ่อม

  • ตะไคร้ โขลกละเอียด 40.0 กรัม
  • หอมแดง โขลกละเอียด 40.0 กรัม
  • พริกจินดาแดง โขลกละเอียด 20.0 กรัม
  • ยอดผักชีลาว สับละเอียด 10.0 กรัม
  • น้ำมันพืช 10.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 500.0 มิลลิลิตร
  • น้ำปลาร้า 40.0 กรัม
  • ข้าวเบือ ข้าวเหนียวแช่น้ำ บดละเอียด 30.0 กรัม
  • น้ำปลา 10.0 กรัม

ขั้นตอนการจัดเสิร์ฟ

  • ผักสด เสิร์ฟแนม
  • แตงกวาไทย หั่นพอคำ
  • ผักกาดหิ่น
  • ยอดผักชีลาว
  • มะนาว หั่นเสี้ยว

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนู หมูปลาร้าปั้นก้อน กันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำเบสซอสหมักย่าง

    • ผสมผงปรุงรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ ซอสผัดเข้มข้น ตราคนอร์ ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย ให้เข้ากัน
    • นำไปเป็นเบสซอสในการหมักเนื้อสัตว์ ตามอัตราส่วนที่แนะนำตามสูตร โดยการเพิ่มเครื่องเทศ และสมุนไพรต่างๆ ตามต้องการ
  2. ขั้นตอนการทำหมูปลาร้าปั้นก้อน

    • หมักหมูบดด้วยน้ำปลาร้า และเบสซอสหมักย่าง คลุกเคล้าให้เข้ากัน
    • เติมตะไคร้ ผักชีลาว และพริกขี้หนู นวดเบาๆ ให้ส่วนผสมกระจายทั่วเนื้อหมู
    • ปั้นหมูที่หมักให้ก้อนเท่าๆ กัน จนครบ
    • ตั้งน้ำมันให้พอร้อน นำหมูปั้นก้อนคลุกกับแป้งทอดกรอบ ตราคนอร์ เคาะออกบางๆ ลงทอดให้สุก มีสีน้ำตาลสวย
  3. ขั้นตอนการทำไข่เป็ดฟู

    • ตีไข่เป็ด ผสมกับน้ำปลาร้ากรองให้เนื้อไข่เนียน
    • ตั้งน้ำมันให้พอร้อน โรยไข่ผ่านกระชอน ร่อนให้ทั่วๆ จนฟู ค่อยๆ ตักขึ้น ให้สะเด็ดน้ำมัน
  4. ขั้นตอนการทำซอสแกงอ่อม

    • ใส่น้ำมันให้พอร้อน ทำซอสแกงอ่อมโดยผัดหอมแดง พริกจินดาแดง และตะไคร้ให้มีกลิ่นหอม เติมน้ำสะอาดใส่ซุปรสหมู ตราคนอร์ คนให้ละลาย
    • รอจนน้ำเดือดปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำปลาร้า และผักชีลาวสับ เมื่อได้รสชาติตามต้องการใส่ข้าวเบือปรับความข้นตามต้องการ
  5. ขั้นตอนการจัดเสิร์ฟ

    • เสิร์ฟหมูปลาร้าปั้นก้อน พร้อมข้าวเหนียว ไข่ฟู แนมด้วยผักสด มะนาวเสี้ยว แจ่วมะเขือเทศ และซอสแกงอ่อม
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกิยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพ ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร