Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำขนมโป๊งเหน่งหมึกน้อย

ขั้นตอนการทำมายองเนสต้มยำ


ดูวิธีทำ สูตรเบเกอรี่พร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนู ขนมโป๊งเหน่งหมึกน้อยซอสมาโยต้มยำ

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำขนมโป๊งเหน่งหมึกน้อย

    • ใส่แป้งสาลี เกลือ และผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์ ลงในชาม คนให้เข้ากัน พักไว้
    • ตอกไข่ใส่ชาม ตามด้วยน้ำตาลทรายและนมสด คนให้เข้ากัน จากนั้น เทแป้งที่เตรียมไว้ลงไป คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน พักไว้
    • ผ่าปลายไส้กรอกสำหรับทำเป็นหนวดหมึก นำไปเสียบไม้ แล้วชุบแป้งที่เตรียมไว้
    • ตั้งกระทะให้ร้อน โดยใช้ไฟอ่อน นำขนมลงไปทอดให้แป้งสุกเหลือง มีลักษณะเป็นทรงกลม ชุบแป้งแล้วทอดซ้ำประมาณ 2 รอบ หรือจนกว่าจะได้ความหนาตามต้องการ

  2. ขั้นตอนการทำมายองเนสต้มยำ

    • ผสมสวีท มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์ กับ ผงปรุงรส ต้มยำ เข้าด้วยกัน เป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟ
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้สำหรับทำ “ขนมโป๊งเหน่งหมึกน้อยซอสมาโยต้มยำ” จำนวน 4 ชิ้น ราคาต้นทุน 20 บาท เฉลี่ยชิ้นละ 5 บาท
    • (ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)
    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนู ขายของกิน ยอดนิยม และ สูตรอาหารสร้างอาชีพทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร