Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำเนื้อมินิเค้ก

ขั้นตอนการทำไส้มินิเค้ก

ขั้นตอนการตกแต่งมินิเค้ก

  • เกล็ดน้ำตาลตกแต่ง

ดูวิธีทำ สูตรเบเกอรี่พร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนู มินิเค้กสตรอว์เบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ ส้ม

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำเนื้อมินิเค้ก

    • วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส
    • ตอกไข่ทั้ง 3 ฟอง แล้วแยกไข่แดงและไข่ขาวออกจากกัน
    • ใส่ไข่แดงที่แยกไว้ ใส่ลงในชาม ตามด้วย น้ำตาลทราย 25 กรัม จากนั้นคนให้เข้ากัน
    • ใส่น้ำมันพืช 50 กรัม และนมข้นจืด 50 กรัม จากนั้นคนให้เข้ากัน
    • ร่อนแป้งเค้ก ใส่ผงฟูสูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์ 1/2 ช้อนชา ตามด้วยกลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา จากนั้นคนให้เข้ากัน แล้วพักไว้
    • ตีเมอแรงก์ ด้วยการใส่ไข่ขาวที่แยกไว้ ลงในชาม ตามด้วยครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช้อนชา แล้วใช้เครื่องตีให้เข้ากัน ด้วยความเร็วกลางถึงสูง จนไข่ขาวขึ้นฟู เป็นฟอง
    • ใส่น้ำตาลทราย อีก 65 กรัมลงไป โดยแบ่งใส่เป็น 3 รอบ จากนั้นตีจนเนื้อเมอแรงก์ตั้งยอดปานกลาง
    • นำเนื้อเมอแรงก์ครึ่งหนึ่ง ใส่ลงไปในส่วนผสมแป้งที่พักไว้ ตะล่อมให้พอเข้ากัน
    • ใส่เนื้อเมอแรงก์ส่วนที่เหลือทั้งหมดลงไป คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน
    • นำไปใส่ถาดอบขนม เกลี่ยให้ทั่ว แล้วนำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-25 นาที 
  2. ขั้นตอนการทำไส้มินิเค้ก

    • ตีวิปปิ้งครีมจนตั้งยอด แล้วใส่ถุงบีบเตรียมไว้
    • ใช้พิมพ์รูปวงกลมกดไปที่เนื้อเค้ก แล้วนำไปใส่ถาดเล็ก ๆ ล้อมด้วยพลาสติกพันเค้ก
    • ใส่ แอล ซีฟิลลิ่ง รสสตรอเบอร์รี่ตราเบสท์ฟู้ดส์,ฟิลลิ่ง รสบลูเบอร์รี่ตราเบสท์ฟู้ดส์ หรือฟิลลิ่ง กลิ่นส้มตราเบสท์ฟู้ดส์ ลงไป ตามด้วยวิปปิ้งครีม
    • ใส่เนื้อเค้กที่กดไว้ลงไป บีบวิปปิ้งครีม ปิดท้ายด้วยฟิลลิ่ง รสผลไม้ อีกครั้ง
  3. ขั้นตอนการตกแต่งมินิเค้ก

    • ท็อปปิ้งด้วยวิปปิ้งครีม
    • ตกแต่งด้วยเกล็ดน้ำตาล ผลไม้ หรืออื่น ๆ ตามชอบ เป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟ  
  4. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร