Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำเนื้อเค้ก

ขั้นตอนการใส่ไส้เค้ก

ขั้นตอนการตกแต่งเค้ก

  • ไวท์ช็อกโกแลตละลาย 150.0 กรัม
  • สีผสมอาหาร สีแดง 5.0 กรัม
  • น้ำตาลไอซิ่ง รูปใบไม้ 24.0 ลูก
  • ก้านอมยิ้ม 12.0 ก้าน

ดูวิธีทำ สูตรเบเกอรี่พร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนู เค้กป๊อปกุหลาบ

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำเนื้อเค้ก

    • วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส
    • ตอกไข่ใส่ชาม ตามด้วยน้ำตาลทราย คนส่วนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน
    • ใส่ส่วนผสมต่าง ๆ ลงไป ได้แก่ เนยจืดละลาย ดาร์กคอมพาวด์ช็อกโกแลตละลาย และนมอุ่น คนส่วนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน
    • ร่อนแป้งลงในชามส่วนผสม ตามด้วยเกลือ และ ผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์ จากนั้น คนส่วนผสมให้เข้ากัน
    • เทส่วนผสมลงในพิมพ์ นำเข้าเตาอบ ที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 40 นาที
  2. ขั้นตอนการใส่ไส้เค้ก

    • นำเค้กออกจากเตาอบ แล้วบดเนื้อเค้กให้ร่วน
    • ปั้นเค้กให้เป็นก้อนกลม แล้วใช้ถุงบีบหรือไซริงค์ ใส่ แอล ซี ฟิลลิ่ง รสสตรอเบอร์รี่ ตราเบสท์ฟู้ดส์ ลงในเค้กป๊อป
  3. ขั้นตอนการตกแต่งเค้ก

    • ผสมไวท์ช็อกโกแลตละลายกับสีผสมอาหาร สีแดง ให้เข้ากัน
    • นำไม้อมยิ้มไปจุ่มในไวท์ช็อกโกแลตละลายผสมสี แล้วเสียบเข้ากับเค้กป๊อป
    • นำเค้กป๊อปมาชุบไวท์ช็อกโกแลตละลายผสมสี พักไว้ให้แห้ง
    • วาดเส้นบนเค้กป๊อปให้คล้ายดอกกุหลาบ ตกแต่งด้วยน้ำตาลไอซิ่งรูปใบไม้ เป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟ
  4. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร