Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำเนื้อคุกกี้

ขั้นตอนการใส่ไส้คุกกี้

ขั้นตอนการตกแต่งหน้าคุกกี้

  • ไวท์ช็อกโกแลตละลาย 100.0 กรัม
  • เกล็ดน้ำตาล 90.0 กรัม

ดูวิธีทำ สูตรเบเกอรี่พร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนู คุกกี้เสี่ยงทาย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำเนื้อคุกกี้

    • วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส
    • ใส่ส่วนผสมต่าง ๆ ลงในชาม ได้แก่ ไข่ขาว น้ำตาลทราย เกลือ น้ำเปล่า และกลิ่นวานิลลา คนให้เข้ากัน
    • ใส่เนยจืดละลายลงไป คนให้เข้ากัน
    • ร่อนแป้งลงในชามส่วนผสม ตามด้วยผงฟูสูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์ จากนั้น คนส่วนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน
    • วางแผ่นรองอบหรือกระดาษไขบนถาดใส่ขนม แล้วหยอดแป้งลงไป ใช้ช้อนเกลี่ยให้แผ่ออกเป็นวงกลม เส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 2-3 นิ้ว
    • นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 5 นาที หรือจนกว่าขอบคุกกี้จะมีสีน้ำตาล
  2. ขั้นตอนการใส่ไส้คุกกี้

  3. ขั้นตอนการตกแต่งหน้าคุกกี้

    • นำคุกกี้ไปชุบไวท์ช็อกโกแลตละลาย
    • โรยด้วยเกล็ดน้ำตาล แล้วพักไว้ให้เซตตัว เป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟขาย
  4. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้สำหรับทำ “คุกกี้เสี่ยงทาย” จำนวน 30 ชิ้น ราคาต้นทุนชิ้นละ 2 บาท
    • (ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)
    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร