ส่วนผสม
ต้มยำปลาทู
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿0.0
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการทำต้มยำปลาทู
น้ำที่เคี่ยวเนื้อ
/ถ้วยตวง
4.0 ถ้วยตวง
0%
ข่าหั่น
/กรัม
60.0 กรัม
0%
ตะไคร้หั่น
/กรัม
60.0 กรัม
0%
พริกขี้หนู
/กรัม
20.0 กรัม
0%
หอมแดง
/กรัม
80.0 กรัม
0%
เห็ดฟางผ่า ล้างสะอาด
/กรัม
200.0 กรัม
0%
ปลาทูสด ขนาดกลาง ล้างสะอาด
/ตัว
16.0 ตัว
0%
ซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ 850 กรัม
/กรัม
15.0 กรัม
0%
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม
20.0 กรัม
0%
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
7.0 กรัม
0%
น้ำปลา
/กรัม
54.0 กรัม
0%
น้ำตาล
/กรัม
10.0 กรัม
0%
ใบมะกรูดฉีก
/ใบ
8.0 ใบ
0%
ผักชีฝรั่งหั่นท่อน สำหรับโรยหน้า
/กรัม
0.0 กรัม
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำต้มยำปลาทู
-
น้ำที่เคี่ยวเนื้อ 4.0 ถ้วยตวง
-
ข่าหั่น 60.0 กรัม
-
ตะไคร้หั่น 60.0 กรัม
-
พริกขี้หนู 20.0 กรัม
-
หอมแดง 80.0 กรัม
-
เห็ดฟางผ่า ล้างสะอาด 200.0 กรัม
-
ปลาทูสด ขนาดกลาง ล้างสะอาด 16.0 ตัว
-
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 20.0 กรัม
-
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 7.0 กรัม
-
น้ำปลา 54.0 กรัม
-
น้ำตาล 10.0 กรัม
-
ใบมะกรูดฉีก 8.0 ใบ
-
ผักชีฝรั่งหั่นท่อน สำหรับโรยหน้า