Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำพริกเครื่องแกง ผัดพริกขิง

  • พริกแห้งเม็ดใหญ่แช่น้ำเอาเม็ดออก 200.0 กรัม
  • พริกชี้ฟ้าแดงสดเอาเม็ดออก 50.0 กรัม
  • กระเทียม 40.0 กรัม
  • หอมแดง 80.0 กรัม
  • ตะไคร้ซอย 100.0 กรัม
  • ข่า 40.0 กรัม
  • ผิวมะกรูด 10.0 กรัม
  • กะปิ 15.0 กรัม

ขั้นตอนการทำผัดพริกขิง

  • พริกแกงผัดพริกขิง 500.0 กรัม
  • น้ำปลา 50.0 กรัม
  • น้ำตาลปี๊บ 100.0 กรัม
  • ซอสเห็ดหอม 30.0 กรัม
  • ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 8.0 กรัม
  • น้ำมันพืช สำหรับผัด 40.0 กรัม
  • กระชายซอยฝอย 30.0 กรัม
  • ใบมะกรูดซอยฝอย 10.0 กรัม
  • เนื้อไก่จากพืชฉ่าน้ำมันร้อน 1000.0 กรัม
  • ใบมะกรูดทอดกรอบ สำหรับตกแต่ง
  • กระชายซอยฝอย สำหรับตกแต่ง
  • พริกชี้ฟ้าแดงซอยฝอย สำหรับตกแต่ง
  • ไข่แดงไข่เค็ม ปั้นก้อนเล็ก สำหรับตกแต่ง

เมนูผัดพริกขิงที่ใช้เนื้อไก่จากพืชเข้ากันได้ดีกับรสชาติเผ็ดร้อนตามแบบฉบับอาหารไทยทานคู่กับข้าวสวยด้วยแล้วยิ่งอร่อยเกินเบอร์

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำพริกเครื่องแกง ผัดพริกขิง

    • เตรียมส่วนผสมสำหรับการทำพริกเครื่องแกง ผัดพริกขิงให้พร้อม
  2. ขั้นตอนการทำผัดพริกขิง

    • เตรียมส่วนผสมสำหรับการทำผัดพริกขิงให้พร้อม
  3. ขั้นตอนการทำผัดพริกขิง ไก่จากพืช

    • นำส่วนผสมของเครื่องแกงพริกผัดขิงทั้งหมดลงโขลกในครกให้ละเอียดจนเนียน พักไว้
    • จากนั้นตั้งกะทะให้ร้อน นำพริกแกงผัดพริกขิงลงผัดให้กลิ่นหอม ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ซอสเห็ดหอมคนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรสรสไก่ผัดทุกอย่างให้เข้ากัน ชิมรส
    • นำเนื้อไก่จากพืชที่ฉ่าน้ำมันร้อน ลงผัดลงในพริกแกงผัดขิง คนให้พริกแกงสัมผัสเนื้อไก่จากพืชโดยทั่ว จากนั้นใส่กระชายซอยฝอย ใบมะกรูดซอยฝอย ยกลงจากเตา
    • ตักลงจานตกแต่งให้สวยงามด้วย พริกชี้ฟ้าแดงซอยฝอย ใบมะกรูดทอด กระชายซอยฝอย ไข่แดงไข่เค็มปั้นก้อน จัดเสิร์ฟพร้อมด้วยข้าวสวยร้อนๆ

          อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Plant based (เนื้อจากพืช)
          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร