ส่วนผสม
สตูว์อ่อมเนื้อ
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿0.0
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการทำเนื้อตุ๋น
เนื้อวัว 3 ชั้น หั่นชิ้นพอคำ
/กรัม
500.0 กรัม
0%
เนื้อวัวน่องลาย หั่นชิ้นพอคำ
/กรัม
500.0 กรัม
0%
เนื้อวัวส่วนแก้ม หั่นชิ้นพอคำ
/กรัม
500.0 กรัม
0%
ตะไคร้ ทุบพอแตก
/กรัม
60.0 กรัม
0%
ข่า ทุบพอแตก
/กรัม
40.0 กรัม
0%
หอมแดง ทุบพอแตก
/กรัม
60.0 กรัม
0%
น้ำมันพืช
/กรัม
20.0 กรัม
0%
น้ำสะอาด
/ลิตร
3.0 ลิตร
0%
ขั้นตอนการทำสตูว์อ่อมขลุกขลิก
พริกจินดาแดง โขลกหยาบๆ
/กรัม
20.0 กรัม
0%
หอมแดง โขลกหยาบๆ
/กรัม
40.0 กรัม
0%
ตะไคร้ โขลกหยาบๆ
/กรัม
40.0 กรัม
0%
น้ำมันพืช
/กรัม
20.0 กรัม
0%
น้ำที่เคี่ยวเนื้อกรองแยกสมุนไพรออก
/กรัม
900.0 กรัม
0%
น้ำปลาร้า
/
100.0 กรัม
0%
ยอดผักชีลาว สับละเอียด
/กรัม
20.0 กรัม
0%
พริกป่น
/กรัม
10.0 กรัม
0%
หน่อไม้ หั่นชิ้นพอดีคำ ต้มสุก
/กรัม
250.0 กรัม
0%
กะหล่ำปลี หั่นหนา ลวกสุก
/กรัม
150.0 กรัม
0%
มะเขือเปาะ ผ่า 4 ต้มสุก
/กรัม
250.0 กรัม
0%
เนื้อที่ตุ๋นไว้
/กระบวย
0.0 กระบวย
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำเนื้อตุ๋น
-
เนื้อวัว 3 ชั้น หั่นชิ้นพอคำ 500.0 กรัม
-
เนื้อวัวน่องลาย หั่นชิ้นพอคำ 500.0 กรัม
-
เนื้อวัวส่วนแก้ม หั่นชิ้นพอคำ 500.0 กรัม
-
ตะไคร้ ทุบพอแตก 60.0 กรัม
-
ข่า ทุบพอแตก 40.0 กรัม
-
หอมแดง ทุบพอแตก 60.0 กรัม
-
น้ำมันพืช 20.0 กรัม
-
น้ำสะอาด 3.0 ลิตร
ขั้นตอนการทำสตูว์อ่อมขลุกขลิก
-
พริกจินดาแดง โขลกหยาบๆ 20.0 กรัม
-
หอมแดง โขลกหยาบๆ 40.0 กรัม
-
ตะไคร้ โขลกหยาบๆ 40.0 กรัม
-
น้ำมันพืช 20.0 กรัม
-
น้ำที่เคี่ยวเนื้อกรองแยกสมุนไพรออก 900.0 กรัม
-
น้ำปลาร้า 100.0 กรัม
-
ยอดผักชีลาว สับละเอียด 20.0 กรัม
-
พริกป่น 10.0 กรัม
-
หน่อไม้ หั่นชิ้นพอดีคำ ต้มสุก 250.0 กรัม
-
กะหล่ำปลี หั่นหนา ลวกสุก 150.0 กรัม
-
มะเขือเปาะ ผ่า 4 ต้มสุก 250.0 กรัม
-
เนื้อที่ตุ๋นไว้