Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำยำขนมจีนทะเลเดือด


ยำขนมจีนทะเลเดือด” สิ้นปีร้านใครยังไม่มีเมนูสำหรับกินฉลอง ต้องลองเมนูนี้! กับยำขนมจีนทะเลเดือด แซ่บซี๊ดถึงเครื่อง เปลี่ยนอากาศหนาวให้เดือดข้ามปี กี่จับขนมจีนก็ไม่พอ!

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำยำขนมจีนทะเลเดือด

    • ล้างหมึกกระดองด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด และบั้งตัวหมึกให้สวยงาม นำลงไปลวกในน้ำเดือดจนเนื้อปลาหมึกเริ่มแน่น เด้ง ไม่เหลว จึงนำขึ้นมาพักไว้
    • นำกุ้งขาวสด ปลอกเปลือกและผ่าหัวออก นำลงไปลวกในน้ำเดือด พอให้กุ้งเปลี่ยนเป็นสีส้มสด จึงนำขึ้นมาพักไว้
    • นำเอากระดองปูม้าออก หั่นครึ่งปูม้า และนำไปลวกหรือนึ่งจนสุก (ดูจากเนื้อปูจะแข็งกำลังดี) แล้วพักไว้
    • ผสมน้ำปลาร้า น้ำตาลทราย น้ำปลาผงมะนาวตราคนอร์ พริกป่น ในชาม คนให้ส่วนผสมทุกอย่างละลายเข้ากัน
    • ซอยพริกแดงจินดา ถั่วฝักยาว ผักชีฝรั่ง และหอมแดง คลุกเคล้าในน้ำยำ
    • ใส่เส้นขนมจีน ตามด้วยหมึกกระดอง กุ้งขาวสุกและปูม้าที่เตรียมไว้ คลุกเคล้าให้เข้าเนื้อ
    • ตกแต่งด้วยผักชีและใบสะระแหน่เพื่อเพิ่มความหอมสดชื่นให้กับยำ เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟ
    เคล็ดลับ! เลือกหมึกกระดองและปูม้า 
    • เลือกหมึกกระดองที่ตัวแน่น ไม่เละ เคล็ดลับคือเมื่อลองกดดู หมึกต้องคืนตัวได้ทันท
    • เลือกปูม้าตัวที่มีกระดองแข็ง และมีน้ำหนักเนื้อแน่น 
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร