ส่วนผสม
เบอร์เกอร์เนื้อจากพืชห่อใบชะพลูย่าง พร้อมเส้นหมี่และแกงเผ็ด
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿2000.0
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการทำซอสแกงเผ็ด
น้ำมันพืช
/กรัม
30.0 กรัม
0%
พริกแกงเผ็ดใต้
/กรัม
80.0 กรัม
0%
พริกแกงแดง
/กรัม
40.0 กรัม
0%
กะปิ
/กรัม
15.0 กรัม
0%
น้ำตาลปิ๊บ (น้ำตาลมะพร้าว)
/กรัม
20.0 กรัม
0%
กะทิ (กะทิกล่อง UHT)
/ลิตร
1.0 ลิตร
0%
ผงขมิ้น
/กรัม
2.0 กรัม
0%
ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
14.0 กรัม
0%
น้ำตาล
/กรัม
10.0 กรัม
0%
ใบชะพลู (ฉีกเป็นชิ้น)
/กรัม
5.0 กรัม
0%
ใบมะกรูด (ฉีกเป็นชิ้น)
/กรัม
5.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำเนื้อย่างห่อใบชะพลู
เบอร์เกอร์เนื้อจากพืช
/ชิ้น
4.0 ชิ้น
0%
ใบชะพลู (เด็ดใบเพื่อใช้ห่อเนื้อ)
/ใบ
20.0 ใบ
0%
ไม้เสียบ (ใช้เสียบชิ้นเนื้อห่อใบชะพลู)
/-
5.0 -
0%
น้ำมันพืช สำหรับทาขณะย่าง
/กรัม
15.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำเครื่องเคียง
เส้นหมี่ ลวกสุก
/-
0.0 -
0%
น้ำมันหอมแดงเจียว
/-
0.0 -
0%
หอมแดงเจียว สำหรับตกแต่ง
/-
0.0 -
0%
ใบมะกรูด และพริกชี้ฟ้าแดงซอย สำหรับตกแต่ง
/-
0.0 -
0%
ดอกไม้ทานได้ สำหรับตกแต่ง
/-
0.0 -
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำซอสแกงเผ็ด
-
น้ำมันพืช 30.0 กรัม
-
พริกแกงเผ็ดใต้ 80.0 กรัม
-
พริกแกงแดง 40.0 กรัม
-
กะปิ 15.0 กรัม
-
น้ำตาลปิ๊บ (น้ำตาลมะพร้าว) 20.0 กรัม
-
กะทิ (กะทิกล่อง UHT) 1.0 ลิตร
-
ผงขมิ้น 2.0 กรัม
-
ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 14.0 กรัม
-
น้ำตาล 10.0 กรัม
-
ใบชะพลู (ฉีกเป็นชิ้น) 5.0 กรัม
-
ใบมะกรูด (ฉีกเป็นชิ้น) 5.0 กรัม
ขั้นตอนการทำเนื้อย่างห่อใบชะพลู
-
เบอร์เกอร์เนื้อจากพืช 4.0 ชิ้น
-
ใบชะพลู (เด็ดใบเพื่อใช้ห่อเนื้อ) 20.0 ใบ
-
ไม้เสียบ (ใช้เสียบชิ้นเนื้อห่อใบชะพลู) 5.0 -
-
น้ำมันพืช สำหรับทาขณะย่าง 15.0 กรัม
ขั้นตอนการทำเครื่องเคียง
-
เส้นหมี่ ลวกสุก
-
น้ำมันหอมแดงเจียว
-
หอมแดงเจียว สำหรับตกแต่ง
-
ใบมะกรูด และพริกชี้ฟ้าแดงซอย สำหรับตกแต่ง
-
ดอกไม้ทานได้ สำหรับตกแต่ง