Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มลูกชิ้นยืนกินสูตรพริกแห้งคั่ว


ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูน้ำจิ้มลูกชิ้นยืนกินสูตรพริกแห้งคั่วกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มลูกชิ้นยืนกินสูตรพริกแห้งคั่ว

    • นำพริกชี้แฟ้งแดงที่หั่นแล้ว กระเทียม หอมแดงที่ปอกเปลือกแล้วและน้ำสะอาดใส่ลงในโถปั่น ปั่นให้ละเอียดตามต้องการ นำไปเทลงในหม้อ
    • ใส่น้ำตาลทราย ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ลงไปในส่วนผสมที่ปั่นไว้ที่เทลงในหม้อ จากนั้นต้มจนเดือด
    • ใส่ซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ต้มต่ออีก 3-5 นาที หรี่ไฟแค่พอเดือดรุมๆ
    • ใส่แป้งข้าวโพดที่ผสมกับน้ำลงไป คนให้แป้งเข้ากับน้ำจิ้ม ต้มให้เดือดอีกครั้ง จากนั้นเตรียมนำน้ำจิ้มลูกชิ้นมาปรุงต่อ
    • ตั้งกระทะใส่น้ำมันถั่วเหลืองลงไป ใส่พริกแห้งจินดาไปผัดด้วยไฟปานกลาง จนมีกลิ่นหอมและสีเข้มพอประมาณ
    • นำพริกทั้งหมดที่ผัดแล้วไปปั่นพอแหลก จากนั้นนำไปผสมกับน้ำจิ้มลูกชิ้นที่ยังร้อนอยู่
    • ใส่หอมแดงเจียว คนให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จ เก็บไว้ใช้เป็นน้ำจิ้มลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์
  2. เคล็ดลับการทำน้ำจิ้มลูกชิ้นยืนกินสูตรพริกแห้งคั่ว

    • น้ำจิ้มลูกชิ้นสามารถนำไปใช้จิ้มได้มากกว่าลูกชิ้นปิ้ง ลูกชิ้นทอด เพราะนำไปจิ้มกับของทอดอย่างเกี๊ยวกรอบ เปาะเปี๊ยะ ไส้กรอกทอดต่างๆ ก็เข้ากันได้ดี

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร