Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

"ขั้นตอนการทำปลาอินทรีทอดราดน้ำปลาสะเดาแซ่บ "

  • ปลาอินทรีหั่นชิ้น 2.0 กรัม
  • น้ำมันสำหรับทอด 400.0 กรัม
  • เกลือป่น 30.0 กรัม
  • น้ำปลา 40.0 กรัม
  • น้ำตาลมะพร้าว 20.0 กรัม
  • น้ำที่เคี่ยวเนื้อ 15.0 กรัม
  • ยอดสะเดา 200.0 กรัม
  • หอมแดง 40.0 กรัม
  • พริกขี้หนู 20.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 10.0 กรัม
  • น้ำที่เคี่ยวเนื้อ 20.0 กรัม
  • ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 10.0 กรัม
  • น้ำตาลมะพร้าว 20.0 กรัม
  • พริกแห้ง 5.0 กรัม

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูปลาอินทรีทอดราดน้ำปลาสะเดาแซ่บกันเลย

...

วิธีทำ

  1. "ขั้นตอนการทำปลาอินทรีทอดราดน้ำปลาสะเดาแซ่บ "

    • ล้างเนื้อปลาอินทรีให้สะอาด โดยการโปะเกลือให้ทั่วตัวปลาแล้วล้างน้ำเปล่าให้สะอาด
    • ซับน้ำออกจากตัวปลาให้แห้งสนิท นำเนื้อปลาทอดลงบนกระทะให้เหลืองสวยทั้งสองด้าน (แนะนำลงกระทะใช้ไฟแรงก่อนแล้วค่อยเบาไฟกลาง)
    • หลังจากนั้นเหลือน้ำมันในกระทะเล็กน้อยเพื่อทำน้ำราดปลา ใส่น้ำปลาน้ำตาลมะพร้าวน้ำเปล่าเขี้ยวจนข้น นำมาราดบนตัวปลา
    • เด็ดยอดสะเดาที่ล้างน้ำสะอาดเตรียมไว้ ผสมน้ำยำโดยการนำน้ำตาลมะพร้าวน้ำปลาผงมะนาวน้ำเปล่าและผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ผสมเข้าด้วยกัน โขลกพริกขี้หนูใส่ลงไปในน้ำยำตามด้วยหอมแดง
    • ชิมรสตามชอบ ใส่ยอดสะเดาคลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่ถ้วย เสริฟ์ข้างกับปลาอินทรีย์ที่เตรียมไว้ โรยพริกแห้งบนสะเดายำ เป็นอันเสร็จ

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร