Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำปลาอินทรีย่าง

ขั้นตอนการทำน้ำปลาหวาน

ขั้นตอนการทำน้ำยำ

ขั้นตอนการทำยำหัวปลี

  • หัวปลีซอยฝอย แช่น้ำมะนาว 500.0 กรัม
  • ใบมะกรูดซอยฝอย 6.0 กรัม
  • ใบกะเพราเด็ดใบ 30.0 กรัม
  • ผักชีเด็ดใบ 15.0 กรัม
  • พริกจินดาแดงซอยเป็นเส้น 30.0 กรัม
  • พริกแห้งทอดหั่นท่อน 12.0 กรัม
  • น้ำยำสูตรสำเร็จ 400.0 กรัม
  • น้ำพริกเผา 80.0 กรัม
  • มะพร้าวคั่ว 36.0 กรัม
  • หอมเจียว 60.0 กรัม
  • เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอดสับพอละเอียด 60.0 กรัม

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนู ปลาอินทรีย่าง น้ำปลาหวาน ยำหัวปลี กันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำปลาอินทรีย่าง

    • นำเนื้อปลาอินทรีปรุงรสด้วยซอสผัดเข้มข้น ตราคนอร์สามเกลอพร้อมใช้ ตราคนอร์ ตะไคร้สับละเอียด น้ำมันพืชเล็กน้อยคลุกให้เข้ากัน
    • หมักทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีจากนั้นนำไปย่างหรืออบในเตาอบจนสุก พักไว้
  2. ขั้นตอนการทำน้ำปลาหวาน

    • ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไป ใช้ไฟกลางค่อนอ่อนพอร้อนใส่หอมแดงลงไปเจียวพอสุก จากนั้นใส่น้ำตาลมะพร้าวลงไป ตามด้วยซอสมะขามเปียกเข้มข้น
    • ตราคนอร์ น้ำปลา น้ำสะอาด คนให้ส่วนผสมละลายเข้ากันเคี่ยวต่อด้วยไฟกลางค่อนอ่อน
    • เคี่ยวจนน้ำปลาหวานงวดลง และเริ่มมีฟองขึ้น ปิดไฟพักไว้ให้เย็น
  3. ขั้นตอนการทำน้ำยำ

    • นำส่วนผสมผงมะนาวตราคนอร์ผงปรุงรสรสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ กระเทียม รากผักชี พริกจินดาแดง น้ำปลา น้ำตาลปิ๊บใส่ลงในโถปั่น ปั่นให้ส่วนผสมเข้ากัน ตักใส่ภาชนะพักไว้
  4. ขั้นตอนการทำยำหัวปลี

    • ในชามผสมใส่น้ำยำและน้ำพริกเผาลงไป คนให้เข้ากันใส่หัวปลีลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากันใส่ผักอื่น ๆ และเครื่องเคียงลงไปคลุกให้เข้ากัน
    • จัดยำหัวปลีลงบนจานเสิร์ฟ พร้อมกับปลาอินทรีย่างราดด้วยน้ำปลาหวานเล็กน้อย พร้อมจัดเสิร์ฟ

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร