ส่วนผสม
พริกแกงเหลือง
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿0.0
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการทำพริกแกงเหลือง
พริกชี้ฟ้าเม็ดสีเหลือง หั่นเป็นท่อน เคาะเอาเม็ดออก
/กรัม
80.0 กรัม
0%
พริกขี้หนูแห้ง แช่น้ำพอนิ่ม
/กรัม
20.0 กรัม
0%
กระเทียม
/กรัม
30.0 กรัม
0%
หอมแดง
/กรัม
30.0 กรัม
0%
ขมิ้นสด
/กรัม
10.0 กรัม
0%
พริกไทยป่น
/ช้อนโต๊ะ
1.0 ช้อนชา
0%
กะปิ
/กรัม
15.0 กรัม
0%
เกลือป่น
/ช้อนชา
0.5 ช้อนชา
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำพริกแกงเหลือง
-
พริกชี้ฟ้าเม็ดสีเหลือง หั่นเป็นท่อน เคาะเอาเม็ดออก 80.0 กรัม
-
พริกขี้หนูแห้ง แช่น้ำพอนิ่ม 20.0 กรัม
-
กระเทียม 30.0 กรัม
-
หอมแดง 30.0 กรัม
-
ขมิ้นสด 10.0 กรัม
-
พริกไทยป่น 1.0 ช้อนชา
-
กะปิ 15.0 กรัม
-
เกลือป่น 0.5 ช้อนชา